Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00

Yêu nhau để cưới

Cuốn sách của tác giả Trung Nghĩa gồm bốn phần: "Yêu nhau để cưới" (truyện), "Tìm nhau ở Melbourne" (tùy bút), "Cuộc đời là những chuyến đi" (tạp văn) và "Từ Paris đến Seoul" (thơ). Những trải nghiệm của một người đi nhiều, biết nhiều được viết lại bằng giọng văn nhẹ nhàng, gợi nhiều mơ ước lãng mạn cho bạn đọc.

Ở phần truyện, tác giả không đặt tên riêng cho bất cứ truyện nào mà đều là "Yêu nhau để cưới" được đánh số thứ tự 1,2,3... Dù vậy, cấu tứ của từng truyện vẫn đủ sức dẫn dắt mạch đọc liên tục. Có khi là một tình tiết quá lãng mạn như cô gái lọt vào tận phòng chờ ra cửa máy bay để tiễn chàng trai lên đường đi nước ngoài. Đó là người mà cô từng gửi gắm yêu thương qua những dòng thơ: "Em ước ao ta luôn có nhau trên những chặng đường nắng vàng/ Dù sóng gió hay êm đềm, lúc đắng cay khi bùi ngọt/ Ngày ồn ào hay đêm im ắng/ Đường bớt dài và những ngón tay bớt đơn côi". Có bao giờ bạn rơi vào tâm trạng ấy, tâm trạng "lòng không muốn anh ra đi nhưng mắt vẫn tiễn anh đi" vì biết "chuyến bay đưa anh đến một tương lai mới tốt đẹp hơn".

Ở một truyện khác, một cô gái rơi vào hoàn cảnh oái ăm: người yêu cô và người cô yêu lại tổ chức đám cưới trong cùng một ngày một giờ. Dĩ nhiên ở cả hai đám cưới này, cô đều không là cô dâu! Phải chăng tình yêu, duyên phận và hôn nhân có những lý lẽ rất riêng không theo bất cứ công thức nào, quan niệm nào và "những tưởng là..." nào? Và, phải chăng cũng chính vì vậy mà con người vẫn yêu nhau dù đôi khi "tình yêu chỉ là tiếng thét rơi vào giữa hư vô" như nhà văn John Green từng viết trong tiểu thuyết ăn khách nhất của ông The Fault in Our Stars?

Qua từng chi tiết nhỏ trong những câu chuyện tình, giữa hai nhân vật "anh" và "cô", bạn đọc có thể dễ thấy hình bóng chính mình ở trong đó, thấy mình ở cùng một hoàn cảnh nào đó, thời khắc nào đó của nhân vật. Cảm giác cô đơn, thương nhớ, da diết, chia xa và yêu nồng nàn... của nhân vật chính là sự trải nghiệm mà mỗi người đều ít nhiều trải qua trong cuộc đời.

Không phải chuyện tình nào cũng có kết thúc "đám cưới" như cổ tích song người đọc cảm nhận được sợi dây chân thành và lưu luyến mà tác giả đã khéo léo "dệt" cho hai nhân vật "anh" và "cô". Kể cả khi họ biệt ly, không biết tương lai có gặp lại nhau và yêu nhau lần nữa hay không, trong sâu thẳm tâm hồn, họ vẫn nghĩ: "ngày sau sỏi đá vẫn cần có nhau" như lời hát bất hủ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Sau lần xuất bản đầu tiên vào tháng 2, tháng 7 này, Yêu nhau để cưới ra mắt ấn bản đặc biệt, bổ sung thêm nhiều nội dung mới. Cây bút Trung Nghĩa ngày càng cho thấy ngòi bút của anh chất chứa nhiều trải nghiệm trong cuộc sống và giàu tình cảm.

(Báo vnexpress.net giới thiệu ngày 30/6/2013)

Lan Anh