Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 6 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 6: hoạt động từ 8:00 - 17:00
  T7 - Chủ nhật: Quý khách vui lòng để lại tin nhắn qua email hotro@vinabook.com Chúng tôi sẽ xử lý email sớm nhất giúp quý khách.
 • Võ Nguyên Giáp
    Click để xem bìa sau
Xem trích đoạn

Võ Nguyên Giáp

Tác giả:
Người dịch: Nguyễn Văn Sự
Nxb Thế giới
Thái Hà
Đây là cuốn sách được giới sử học Pháp đánh giá là một trong những tác phẩm giá trị nhất viết về Võ Nguyên Giáp, nhà quân sự lỗi lạc, vị tướng lĩnh tài ba, nhân vật nổi bật của lịch sử hiện đại Việt Nam và thế giới thế kỷ 20.Tác giả ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 101.000   

Giá bán

86.000 

Tiết kiệm
15.000  (15%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Võ Nguyên Giáp

Thông tin tác giả
Georges Boudarel sinh ngày 21 tháng 12 năm 1926 tại Saint-Estienne, Loire, trong một gia đình Công giáo. Sau khi tốt nghiệp đại học ngành văn chương, ông tham gia Đảng Cộng sản Pháp. Vào cuối những năm 1940, Georges Boudarel làm giáo viên triết học tại trường trung học Marie-Curie ở Sài ...

Đây là cuốn sách được giới sử học Pháp đánh giá là một trong những tác phẩm giá trị nhất viết về Võ Nguyên Giáp, nhà quân sự lỗi lạc, vị tướng lĩnh tài ba, nhân vật nổi bật của lịch sử hiện đại Việt Nam và thế giới thế kỷ 20.

Tác giả là người Pháp, một thành viên của nhóm trí thức mác-xít hoạt động công khai tại Sài Gòn năm 1947, sau này ông ra Bắc xin vào hàng ngũ Việt Minh và tham gia kháng chiến chống Pháp. Những năm 1950, ông ra Việt Bắc làm công tác địch vận, tham gia cải tạo tù binh Pháp. Năm 1954, ông về Hà Nội làm cho báo tiếng Pháp Le Viêt Nam en marche (Việt Nam tiến bước), sau đổi là Le Courrier du Viêt Nam (Tin Việt Nam). Cộng tác viên của Nhà xuất bản Ngoại văn (Hà Nội) và tạp chí Etudes vietnamiennes (Nghiên cứu Việt Nam). Năm 1964, ông trở về Pháp, bảo vệ luận án tiến sĩ sử học về đề tài Việt Nam, sau đó làm giáo sư trường Đại học Paris VII, giảng dạy về lịch sử hiện đại Việt Nam. Ông là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu và bài báo viết về Việt Nam có giá trị như: Phan Bội Châu, Giap... Ông cũng là dịch giả đã giới thiệu nhiều tác phẩm Việt Nam ra tiếng Pháp, như Tắt đèn của Ngô Tất Tố, Dế mèn phiêu lưu ký của Tô Hoài, Đại thắng mùa xuân của Văn Tiến Dũng...

Cuốn VÕ NGUYÊN GIÁP (nguyên bản tiếng Pháp là Giap) là một phần trong luận án tiến sĩ của ông. Ông sử dụng tiếng Việt thành thạo, tham khảo nhiều tư liệu chính thống của Việt Nam, kết hợp với nhiều nguồn sách báo nước ngoài nên trong cuốn sách của ông có nhiều tài liệu và nhiều quan điểm, đánh giá mới mẻ.

Trong tác phẩm này:

Tác giả đã khắc họa rõ nét, sinh động chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ khi còn là một cậu bé cho tới khi trở thành vị chỉ huy của quân đội Việt Nam trong sự tham chiếu, so sánh giữa nhiều nguồn tư liệu khác nhau.

Ngoài những chi tiết nói về những chiến tích của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, không có gì khác biệt so với các cuốn sách khác của các tác giả phương Tây, còn có những chi tiết rất thú vị cho chúng ta biết về năm sinh của Đại tướng, những đoạn viết nói rõ âm mưu hiểm độc của thực dân Pháp có ý định mua chuộc cậu học sinh trung học Võ Nguyên Giáp, nhưng kết quả ngược lại, Võ Nguyên Giáp đã trở thành học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã chỉ huy toàn quân dân đánh bại ba đế quốc lớn và các thế lực phản động khác.
Có những hiểu lầm về vị Đại tướng huyền thoại đã được tác giả làm rõ và tìm ra sự thật bằng những tài liệu phong phú và xác thực.

Trích lời giới thiệu về tác phẩm:

"...cuốn sách này có lợi thế lớn hơn nhiều so các cuốn sách khác đã viết về GIÁP sau đó: Không còn bám vào câu hỏi"Giáp và nhân dân Việt Nam đã giành được thắng lợi như thế nào?", nhưng Boudarel đã giải thích "Tại sao" họ lại chiến thắng. Và muốn giải đáp được câu hỏi trên, phải tìm hiểu lịch sử đất nước này từ rất lâu trước thế kỷ XX, điều đó Boudarel đã nắm được và chuyển tải sang cuốn sách của ông..." Alain Ruscio, nhà sử học Pháp - Paris, tháng 11 năm 2012

"...G. Boudarel viết cuốn GIÁP như tiểu sử của một nhà quân sự lớn, bên cạnh những phân tích khoa học, tác giả còn gửi gắm vào đó nhiều tâm đắc đối với lịch sử Việt Nam hiện đại mà Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong những hiện thân tiêu biểu, cái lịch sử mà chính tác giả cuốn sách từng là "người trong cuộc"..." Nhà sử học Dương Trung Quốc - Hà Nội, tháng 11 năm 2012

Mục lục:

- Lời giới thiệu (nhà sử học Dương Trung Quốc)

- GIÁP của Georges Boudarel: Một cuốn sách nên đọc (nhà sử học Pháp Alain Ruscio)

- Một người tên là Văn

- Chàng sinh viên, thầy giáo dạy sử và người chiến sĩ cách mạng

- Hoạt động du kích tại chiến khu Việt Bắc (1940 - 1945)

- Nhà chính khách (1945 - 1946)

- Chỉ huy quân đội tiến hành kháng chiến chống Pháp (1946 - 1954)

- Nhà chiến lược đối mặt với Hoa Kỳ

- Điện Biên Phủ

- Những công sự kiểu Việt Nam

- Gia đình, đồng chí và những người ảnh hưởng đến Võ Nguyên Giáp

- Những bức chân dung sống động

Trích đoạn sách hay:

Trong một vụ ẩu đả với người Pháp, Võ Nguyên Giáp bị bắt, kết án ba năm tù giam tại nhà tù Lao Bảo. Khi đó quan cai trị Marty cho rằng không nên để Giáp bị giam lâu trong tù, vì ở trong tù chàng thanh niên sôi sục ý chí cách mạng này chắc chắn sẽ trưởng thành hơn do được tiếp xúc với các chính trị phạm khác, sau này có thể trở thành một kẻ thù không đội trời chung của chính quyền thực dân, cho nên tốt hơn là tạo điều kiện cho anh ta học thành tài và anh ta sẽ khôn ngoan, dễ bảo hơn. Sau đó, từ thân phận tù khổ sai, Giáp trở thành học sinh Trường Trung học Albert Sarraut, một trường học tốt nhất ở thuộc địa, thực tế là dành riêng cho con em người Pháp, và số ít quan lại hay công chức cao cấp người Việt được ưu đãi đặc biệt. Marty đã mắc sai lầm lớn nhất trong cuộc đời hành nghề mật thám của mình....

Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu


Ra mắt sách của tác giả Pháp viết về tướng Giáp
Cuốn sách Georges Boudarel viết từ năm 1977, được giới sử học Pháp đánh giá là một trong những tác phẩm giá trị nhất về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đã đến tay độc giả VN.
Xem thêm

Tư liệu giá trị về Đại tướng Võ Nguyên Giáp
PN - Nhân kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2012), ngày 12/12, Nhà xuất bản Thế Giới và Thaihabooks phát hành trên toàn quốc cuốn sách Võ Nguyên Giáp (nguyên bản tiếng Pháp là Giap) của tác giả Georges Boudarel. Tác giả là người Pháp, từng tham gia Việt Minh, sử dụng tiếng Việt thành thạo, tham khảo nhiều tài liệu chính thống của Việt Nam lẫn sách báo nước ngoài, nên cuốn sách là một phần của luận án tiến sĩ này có nhiều tư liệu, góc nhìn mới mẻ.
Xem thêm

Ra mắt sách Võ Nguyên Giáp của G.Boudarel
TT - Khi Giap đến tay người đọc VN, tác giả - nhà sử học người Pháp Georges Boudarel đã qua đời chín năm và cuốn sách cũng có tuổi đời 35 năm. Bản dịch tiếng Việt với tên Võ Nguyên Giáp do NXB Thế Giới ấn hành và ra mắt chiều 19-12.
Xem thêm

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Georges Boudarel
 • Người dịch: Nguyễn Văn Sự
 • Nhà xuất bản: Nxb Thế giới
 • Nhà phát hành: Thái Hà
 • Mã Sản phẩm: 8936037794815
 • Khối lượng: 396.00 gam
 • Định dạng: Bìa mềm
 • Kích thước: 15.5 x 24 cm
 • Ngày phát hành: 11/2013
 • Số trang: 252
 
Nhận xét từ khách hàng
Bởi 22/12/2012 23:21:52
Nội dung phong phú và lôi cuốn bởi cách trình bày đầy sinh khí. với nhiều hình ảnh và tư liệu gần như chưa được công bố cộng thêm cách trình bày mới mẻ làm tôi vô cùng thích thú. tôi đã đọc nhiều quyển sách viết về Đại tướng Võ nguyên giáp nhưng đây là quyển sách hấp dẫn nhất viết về Tướng Giáp mà tôi từng được xem. Điểm thú vị ở quyển sách là quyển sach được viết bởi 1 người pháp viết về 1 tướng lĩnh của việt nam chứ không phải 1 người việt nam viết về vị Tướng của quốc gia mình, nên tác giả có một cái nhìn khách quan về "vị tướng huyền thoại của Việt nam" một người được gọi là "Đại tướng của các Đại tướng, tư lệnh của các tư lệnh và chính ủy của các chính ủy"
Xem thêm
Bởi 25/10/2013 09:46:29
Nội dung khá hay và rất là thuyết phục người đọc
 
Đánh giá trung bình
(2 người đã đánh giá)
4.0
 • 5
  1
 • 4
  0
 • 3
  1
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()