Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
 • Tuyển Tập Truyện Lịch Sử Hoài Anh - Quyển 7: Đất Thang Mộc II: Sứ Mệnh Phù Lê (Tiểu Thuyết Lịch Sử)

Tuyển Tập Truyện Lịch Sử Hoài Anh - Quyển 7: Đất Thang Mộc II: Sứ Mệnh Phù Lê (Tiểu Thuyết Lịch Sử)

Tác giả:
Nxb văn học
Thành Nghĩa
".... Sáu mươi chín tuổi rồi, Hoài Anh vẫn còn đang viết không ngưng nghỉ. Ngọn lửa sống trong ông còn mãnh liệt lắm, bởi vì ông sống lặng lẽ, chỉ ham sáng tạo, không màng danh lợi. Ông chân thật với bạn bè, ưu ái người viết trẻ, và rất chịu ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 31.000   

Giá bán

24.000 

Tiết kiệm
7.000  (23%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Tuyển Tập Truyện Lịch Sử Hoài Anh - Quyển 7: Đất Thang Mộc II: Sứ Mệnh Phù Lê (Tiểu Thuyết Lịch Sử)

".... Sáu mươi chín tuổi rồi, Hoài Anh vẫn còn đang viết không ngưng nghỉ. Ngọn lửa sống trong ông còn mãnh liệt lắm, bởi vì ông sống lặng lẽ, chỉ ham sáng tạo, không màng danh lợi. Ông chân thật với bạn bè, ưu ái người viết trẻ, và rất chịu đọc văn của người khác. Văn chương ông trong sáng, giàu hình ảnh, giàu vốn sống; ngôn ngữ trong tác phẩm của ông chứng tỏ ông rất chịu đi, chịu học ngôn ngữ từng địa phương. Có nhiều người hỏi tôi: Cái ông Hoài Anh lủ khủ lù khù thế mà sao viết khoẻ, viết dữ dội vậy? Tôi đáp: Ông viết được như thế là nhờ tình yêu! Ông yêu đời, yêu nghề như yêu chính cuộc đời mình. ông có trí nhớ tuyệt vời, do bẩm sinh, tất nhiên, nhưng tôi cho rằng chủ yếu cũng là nhờ tình yêu nghề..."

"Đất Thang Mộc II: Sứ Mệnh Phù Lê ":
Phần II của "Đất thang mộc" mang tên: Sứ mệnh phù lê. Sau khi Nguyễn Kim, Lê Trang Tông qua đời, những người còn lại vẫn kiên trì sự nghiệp diệt Mạc phù Lê, trung hưng nhà Lê. Vua Nguyên Hoà mất, con lên nối ngôi là vua Thuận Bình, sau là Lê Trung Tông. Thuận Bình mất sớm, Trịnh Kiểm lập Duy Bang, dòng dõi Lê Trừ, anh Lê Thái Tổ lên làm vua, tức là vua Chính Trị, sau là Lê Anh Tông. Trịnh Kiểm mất, con là Trịnh Tùng lên thay, lại giết vua Chính Trị, lập vua Gia Thái lên ngôi, sau là Lê Thế Tông. Trịnh Tùng mang quân về Thăng Long diệt được nhà Mạc. Vũ Sư Thước hy sinh nhưng con là Vũ Trần Phúc vẫn đi tiếp con đường của cha hoàn thành sự nghiệp phù Lê. Mẹ Vũ Trần Phúc là công chúa Ngọc Lan, con gái Mạc Đăng Doanh, vì cứu Vũ Sư Thước nên bị vua Mạc khoét mắt, phải đi làm nghề hát rong nuôi thân, cuối cùng vào núi Yên Tử trút xác. Vũ Trần Phúc có ý định theo Nguyễn Hoàng vào mở mang vùng đất mới phía Nam...

Những tác phẩm viết theo đề tài phế lập trong văn học ta đã xuất hiện từ những năm đầu thế kỷ trước. Thế nhưng những tác phẩm thời đó theo kết cấu chương hồi, thuật chuyện là chính, tâm trạng nhân vật thường rất sơ lược, tác giả tuỳ tiện khi hư cấu, khi sử dụng sử liệu. Đọc tiểu thuyết "Đất Thang mộc" mới thấy Hoài Anh rất tài hoa trong việc miêu tả và xử lý những tình huống, sự kiện lịch sử.

Mời bạn đón đọc

Báo chí giới thiệu


Tuyển Tập Truyện Lịch Sử Hoài Anh - Quyển 7: Đất Thang Mộc II: Sứ Mệnh Phù Lê
Thứ Sáu, 06/10/2006)

Nhà thơ đi bộ và tuyển tập 16 cuốn truyện lịch sử VN
TT - Nhà thơ đó là Hoài Anh, một người cả đời không thể tự lái một chiếc xe dù là xe đạp, mà chỉ cuốc bộ. Lặng lẽ, bền bỉ, trong khoảng 50 năm cầm bút thì có hơn 30 năm Hoài Anh viết truyện lịch sử.

Với vốn Hán - Nôm và tiếng Pháp khá giỏi, cộng với việc có thể đọc thông thạo nhiều ngoại ngữ khác, Hoài Anh là một số trong ít nhà văn VN tinh thông sử Việt với sự chắc chắn cùng kiến văn rộng rãi.

Trong 16 cuốn truyện lịch sử VN (vừa được NXB Văn Học ấn hành, tháng 9-2006) thì có hai tập truyện, còn lại là các tập tiểu thuyết. Bắt đầu từ thời Hai Bà Trưng với tiểu thuyết Mê Linh tụ nghĩa, Hoài Anh đã tái hiện chân dung, thân phận những người phụ nữ những năm đầu thế kỷ thứ I của nước ta.

Viết chi tiết, sinh động, tái hiện không khí lịch sử cùng phong hóa dân tộc qua mỗi thời kỳ một cách tinh tế. Đó là thế mạnh của Hoài Anh thể hiện qua tiểu thuyết lịch sử. Tiếp theo Mê Linh tụ nghĩa là các tập sách: Tấm long bào, Như Nguyệt, Ngựa ông đã về, Đất Thang Mộc I, II, Lời thề lửa, Mưu sĩ của Quang Trung: Trần Văn Kỷ, Vua Minh Mạng, Chiến lũy Tháp Mười, Nguyễn Thông vọng mai đình.

Hoài Anh cho biết ông còn dăm cuốn tiểu thuyết lịch sử đang viết, chuẩn bị in. Những cuốn tiểu thuyết lịch sử sẽ là những tác phẩm cuối cùng trong đời văn của ông, mặc dù Hoài Anh luôn “thú nhận” thể loại ông thích nhất vẫn là thơ.

“Nhưng không sao cả, tiểu thuyết là thể loại có khả năng dung chứa tất cả: thơ ca, khảo cứu, phê bình, tiểu luận... Thêm nữa, tiểu thuyết chuyển tải tốt nhất cảm giác sống, những trăn trở nhân tình thế thái, mà càng sống lâu con người ta càng thấm...” - Hoài Anh tâm sự.

Xem thêm

Vô Hồn - Chuyện Về Một Người Không Chân Chính

(Ngày 04.07.2007)

Hội chứng rỗng hoá tâm hồn!

Một cuốn sách cuốn hút không vì thủ pháp văn chương mới mẻ mà bởi sự trải nghiệm và thái độ phản biện lại tâm lý đám đông phù phiếm rửng mỡ - môi trường đã sinh ra nó…

Nước Nga cũ của lý tưởng “thép đã tôi” Paven, của những sử thi trong chiến tranh được thay bằng nước Nga của “tự do và thịnh vượng” gần như cứu cánh, thức thời. Nó như một tiếng kêu cứu của cái gọi là tâm hồn Nga, lý tưởng Nga giữa thời đại toàn cầu, khi đầu cân nhân văn, tư tưởng bị hắt ra, bỏ quên khỏi đời sống ồ ạt giàu có vật dục, tưởng chừng văn minh.

Miska, Misa, Nadia… những chân dung trẻ “trôi nổi” trên trang sách như những tiêu biểu của thế hệ 7X thụ hưởng và trống rỗng, khánh kiệt niềm tin vào tương lai mình. Cuộc sống nhân viên văn phòng ban ngày uể oải, lọc lừa, phe cánh triệt hạ nhau, đêm lại chứng tỏ “sành điệu” đắm mình vào các quầy bar thác loạn với sex, rượu ngoại; những ổ chứa gái cao cấp ở Moskow hay Piter luôn đầy những VIP trơ tráo thác loạn và đến cả những trò “tự PR” láo toét hoang tưởng trên thế giới ảo internet... là không gian chính của cuốn sách.

Một cô gái có thể qua đêm với bạn nếu cô ấy thích chiếc đồng hồ hàng hiệu trên tay bạn; một đại diện công ty nước ngoài có thể bòn rút ngân sách công ty, bất chấp đạo lý kinh doanh để chi vào những chai rượu ngoại và sex, nhà hàng, vũ trường... - Một cuộc quẫy đạp hiện sinh để khoả lấp sự khủng hoảng, mù quáng, rỗng hoá từ bên trong? Giữa những cơn say và sự truỵ lạc, “tôi” - một giám đốc marketing cho công ty nước ngoài (người luôn đứng trung tâm để dẫn chuyện) không ít lần tự vấn: “Các bạn có hiểu là chúng ta đang lăn đi đâu không?”.

Và đây là câu trả lời cho những cú trượt dài khủng hoảng khó giải: “Những thần tượng già nua, cũ kỹ thế hệ trước sụp đổ dưới đất và nát vụn dưới chân ta, còn những thần tượng mới thì chúng ta chưa kịp nặn”.

Vô hồn - không lý tưởng dễ đồng nghĩa với “không chân chính”. Sergey Minaev đau cho vấn nạn thế hệ mình, một “thế hệ với sự khởi đầu rực rỡ biết bao nhưng cuộc sống của họ lại uổng phí biết nhường nào…”. Bút pháp kết hợp tính “thực” của tự truyện và tính hư cấu của tiểu thuyết - một kiểu “bán tư liệu” về đời sống đầy sống động, hấp dẫn khiến đôi lúc dừng trang sách, chúng ta cảm thấy giật mình, thắt ngực!

Bạn đọc Việt Nam hoàn toàn có thể tiếp cận và nhận được sự chia sẻ đồng cảm từ không khí, “hội chứng” lẫn sự phản biện, phản tỉnh từ cuốn sách này.

Nguyễn Vĩnh Nguyên

Xem thêm

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Hoài Anh
 • Nhà xuất bản: Nxb văn học
 • Nhà phát hành: Thành Nghĩa
 • Khối lượng: 250.00 gam
 • Kích thước: 14,5x20,5 cm
 • Ngày phát hành: 09/2006
 • Số trang: 272
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()