Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
 • Tứ Thế Đồng Đường (Tập 1)

Tứ Thế Đồng Đường (Tập 1)

Tác giả:
Nxb văn học
CADASA
"Tứ Thế Đồng Đường - Tập 1" là một bức tranh hoành tráng, một bản anh hùng ca về cuộc kháng chiến của nhân dân Trung Hoa vĩ đại, đã dựng nên được những hình tượng nghệ thuật điển hình bất hủ chính diện cũng như phản diện.Với búc pháp ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 65.000   

Giá bán

52.000 

Tiết kiệm
13.000  (20%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Tứ Thế Đồng Đường (Tập 1)

"Tứ Thế Đồng Đường - Tập 1" là một bức tranh hoành tráng, một bản anh hùng ca về cuộc kháng chiến của nhân dân Trung Hoa vĩ đại, đã dựng nên được những hình tượng nghệ thuật điển hình bất hủ chính diện cũng như phản diện.

Với búc pháp hiện thực chủ nghĩa nghiêm ngặt, với khí phách một cây bút tài ba, với văn phong đa sắc thái và ngôn ngữ giáu tính dân gian, giàu tính hoạt kê, Lão Xá đã viết được một tác phẩm bất hủ lấp lánh những trang tuyệt bút, những đoạn văn vô giá, xứng đáng là một trong những kiệt tác của nền văn học hiện đại Trung Quốc.

Tác phẩn lấy một gia đình hết sức bình thường nhà họ Kỳ bốn đời chung sống với nhau, xoay quanh cái trục sống chết, chìm nổi, vinh nhục và số phận của mỗi một con người trong cái "xóm Chuồng Dê" nhỏ bé heo hút nhưng không kém phần phức tạp của thành phố Bắc Bình vào những ngày bị phát xít Nhật chiếm đóng làm trung tâm miêu tả, và qua đó vẽ nên một bức tranh hoành tráng về một cuộc kháng chiến anh dũng chống giặc ngoại xâm của nhân dân Trung Quốc trong Đại chiến thế giới lần thứ hai khủng khiếp vừa qua.

Trước hết là gia đình nhà họ Kỳ, bốn đời chung sống với nhau khá êm ả, với nhu cầu và ước mơ nhỏ bé giản dị bình thường. Ông già Kỳ chỉ mong cái gia đình bốn đời kế tiếp nhau trên thuận dưới hoà, được bà con trong xóm nhỏ tin yêu, con cháu kính trọng. Con ông là Kỳ Thiên Hựu có của hàng vải trên phố buôn bán nhì nhằng cố duy trì một mức thu nhập ổn định, nuôi sống ba người con, con trưởng là Thuỵ Tuyên một ông giáo trường Trung Học, con thứ là Thuỵ Phong nhân viên tạp vụ của một trường học, con út là Thuỵ Toàn sinh viên Đại học sắp tốt nghiệp, và hai đứa cháu nội Tiểu Thuận, Nựu Tử, con của vợ chồng Thuỵ Tuyên - Vận Mai. Một gia đình như bao giao gia đình khác có bốn đời tiêu biểu cho bốn thế hệ sống với nhau trong một cái xóm nghèo của thành phố Bắc Bình, mỗi người có một tính cách, một số phận. Già Kỳ lặng lẽ cố giữ là cái trụ cột cho mọi người. Thiên Hựu lâm vào phá sản bị bức đến chết. Thuỵ Tuyên muốn vùng ra khỏi cuộc sống tù hãm đi kháng chiến nhưng vợ bìu con ríu đành phải ở lại tiếp tục cuộc sống một nhà giáo lay lắt với đám học trò nhếch nhác, luôn luôn hổ thẹn vì sự hèn nhát của mình, cố giữ vững phẩm chất làm ngườ'i trong sạch, yêu nước dưới gót giày của giặc và cuối cùng bí mật tham gia kháng chiến

Thuỵ Phong bản chất vốn hèn hạ lại càng hèn hạ hơn và nhanh chóng bị lưu manh hoá để rồi trở thành một tên Hán gian mạt hạng với tham vọng được làm đặc vụ cuối cùng bị giết một cách hèn hạ nhất. Còn lại cậu út Thuỵ Toàn căm thù phát xít từ trong máu, trốn ra khỏi Bắc Bình tham gia kháng chiến và trở về với tư cách một chiến sĩ. Thế hệ thứ tư là Tiểu Thuận và Nựu Tử sống cơ cực, Nựu Tử chết vì không chịu ăn cái thứ bột tổng hợp của phát xít Nhật phát cho dân phải ăn.

Cái gia đình vốn Tứ thế đồng đường đó ở trong cái xóm nhỏ có tên là "xóm Chuồng Dê" bao nhiêu gia đình chen chúc, tốt có xấu có, cao thượng có, hèn hạ có nhưng khi giặc đến thì lập tức phân hoá triệt để. Vợ chồng Quan Hiểu hà - Đại Xích Bao vốn thuộc tầng lớp dưới đáy nhảy ngay lên vũ đài, chồng lăm le làm quan, mật báo cho giặc đến bắt người phá tan cả một gia đình vốn lương thiện như Tiền Mặc Ngâm, vợ bám chân giặc, kiếm ăn trên thân xác kỹ nữ. Chúng là những cái thây ma đã gây hoạ cho cả xóm và mỗi tên đều chịu một kết cục bi thảm đến cùng cực.

Mời bạn đón đọc

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Lão Xá
 • Nhà xuất bản: Nxb văn học
 • Nhà phát hành: CADASA
 • Khối lượng: 600.00 gam
 • Kích thước: 13X19 cm
 • Ngày phát hành: 06/2003
 • Số trang: 628
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()