Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
 • Tủ Sách Bách Khoa Phật Giáo - Nghệ Thuật Phật Giáo

Tủ Sách Bách Khoa Phật Giáo - Nghệ Thuật Phật Giáo

Tác giả:
Người dịch: Nguyễn Tuệ Chân
Nxb Tôn Giáo
Văn Lang
Nghệ thậut Phật giáo khởi nguồn từ thời vương triều Khổng Tước vua A Dục ở Ấn Độ với nội dung hàm chứa vô cùng phong phú, bao gồm hầu hết mọi tác phẩm biểu hiện tín ngưỡng tôn giáo đời sống Phật giáo. Mọi bộ môn kiến trúc, điều khắc, ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 150.000   

Giá bán

128.000 

Tiết kiệm
22.000  (15%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Tủ Sách Bách Khoa Phật Giáo - Nghệ Thuật Phật Giáo

Nghệ thậut Phật giáo khởi nguồn từ thời vương triều Khổng Tước vua A Dục ở Ấn Độ với nội dung hàm chứa vô cùng phong phú, bao gồm hầu hết mọi tác phẩm biểu hiện tín ngưỡng tôn giáo đời sống Phật giáo. Mọi bộ môn kiến trúc, điều khắc, tạo đúc, hội hoạ, văn học, âm nhạc… đều thuộc phạm trù nghệ thuật Phật giáo.

Trong quá trình truyền bá của Phật giáo, giáo nghĩa Phật giáo hoá thân thành các hình thức điều khắc, hội hoạ… nhằm biểu hiện tư tưởng triết học thông qua hình thức nghệ thuật. Trước thế kỷ thứ II, trong tác phẩm nghệ thuật Phật giáo vốn chứa có hình tượng đức Phật. Mãi đến thời kỳ vương triều Quý Sương ở Ấn  Độ, điều cấm kỵ ấy mới được phá vỡ, sáng tạo ra nghệ thuật điều khắc tượng Phật với hai lưu phái mang tính đại diện là “nghệ thuật Kiến Đà La” và “nghệ thuật Mạt Thố La”.

Thời kỳ vương triều Cập Đa, hai lưu phái nghệ thuật này mô phỏng, dung hợp lẫn nhau, để hoàn thành bước quá độ, đưa tượng Phật từ kiểu Hy Lạp sang tượng Phật kiểu Ấn Độ. Nghệ thuật giáo Ấn Độ phát triển tới đỉnh cao của thời hoàng kim.

Nghệ thuật Phật giáo Trung Quốc cổ đại đạt tới thời kỳ rực rỡ nhất vào đời Tuỳ, Đường. Cùng với việc triều Tùy thống nhất đất nước, phát triển mạnh kinh tế tiến tới đẩy cao sức mạnh quốc gia vào đời Đường, Phật giáo Trung Quốc cũng phát triển tới thời cực thịnh, sáng lập nên rất nhiều tông phái mới. Việc diễn giảng và phát triển các tông phái này được thể hiện đầy đủ trong nghệ thuật mang tính đại diện của thời Tùy, Đường, bước vào giai đoạn hoàn toàn mới, dung hợp hoàn mỹ nghệ thuật Phật giáo Ấn Độ với văn hoá Hán tộc, mở ra thời kỳ thịnh vượng của nghệ thuật Đôn Hoàng. Các tác phẩm nghệ thuật chạm trổ, điểu khắc, hội hoạ Phật giáo ở động đá Đôn Hoàng cùng với các vật phẩm văn hoá bảo tồn trong “tàng kinh động” Đôn Hoàng đã mở ra ngành khảo học nghiên cứu “Đôn Hoàng học” thịnh hành trên thế giới.

Lịch sử nghệ thuật Phật giáo Trung Quốc trải qua hàng ngàn năm, sáng tạo ra một lượng lớn tác phẩm quý báu về văn hoá nghệ thuật, không chỉ phản ánh một cách hình tượng sự phát triển biến đổi của Phật giáo qua các thời kỳ, mà còn nhấn mạnh tới nhiều công trình nghiên cứu từ kiến trúc, điều khắc, hội hoạ, văn học, âm nhạc đến sinh hoạt hàng ngày, cùng các hoạt động sản xuất ra của con người… cũng chính là phong cách xã hội ấy, cho chúng ta hiểu rõ lịch sử xã hội các triều đại, đồng thời là nguồn tư liệu cụ thể, chân thật nhất. Sách này xin được giới thiệu các hình ảnh chủ yếu của nghệ thuật Phật giáo. Hy vọng, từ đó độc giả thấu hiểu được giá trị thẩm mỹ hàng đầu chỉ có trong nghệ thuật Phật giáo và ở mức độ nào đó – lĩnh hội được phần nào tinh thần nội tại đặc sắc của Phật giáo.

Mục lục:

Lời nói đầu

Nghệ thuật Phật giáo

Tại sao nghệ thuật Phật giáo Ấn Độ thời kỳ đầu không có tượng Phật?

Nghệ thuật Phật giáo Kiền Đà La và Mạt Thố La

Di tích nghệ thuật Phật giáo Ấn Độ

Thạch động A Chiên Đà nổi tiếng

Di tích Phật giáo Ba Mễ Dương

Đức Thích Ca Mâu Ni sản sinh ở đầu?

Phật và Đức Thích Ca Mâu Ni

Tam Thế Phật và Tam Thân Phật

Bồ Tát và Bồ Tát Hạnh

Thất Phật và Thiên Phật

Tây phương Tam Tánh là gì?

Đông Phương Tam Thánh là gì?

Duyên giác và La Hán

Thiên Long Bát Bộ

Tứ Đại Thiên Vương

Đại Nhật Như Lai

Đại Hắc Thiên và Hoan Hỉ Phật

Sự tích Phật truyện.

Mời bạn đón đọc.

 

Thông tin chi tiết

 • Người dịch: Nguyễn Tuệ Chân
 • Nhà xuất bản: Nxb Tôn Giáo
 • Nhà phát hành: Văn Lang
 • Mã Sản phẩm: 8935073051630
 • Khối lượng: 660.00 gam
 • Định dạng: Bìa mềm
 • Kích thước: 13.5x21 cm
 • Ngày phát hành: 09/2008
 • Số trang: 384
 
Nhận xét từ khách hàng
Bởi 14/12/2008 09:14:06
Tôi thấy cuốn sánh này rất nhiều hình ảnh đẹp. Còn nội dung thì thật khó hiểu. Nguyên nhân chủ yếu là đây là sách dịch tiếng Trung Quốc. Vì thế các tên riêng, thuật ngữ đều tên Hoa. Ví dụ A Ma La Ngoa De là gì? Là Amaravati. Chắc là người dịch không phải là chuyên gia triết học Ấn Độ, nên không biết thuật ngữ triết Ấn. Sách đắt tiền (150.000), cho nên là nhà xuất bản, người dịch phải lưu ý làm thế nào đối với độc giả dễ đọc!!!
 
Đánh giá trung bình
(1 người đã đánh giá)
3.0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  1
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()