Loading...
Hotline 1900-6401
 
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
 
Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
60,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày
 
Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Từ Điển Cách Dùng Tiếng Anh - Dictionary Of English Usage

Từ Điển Cách Dùng Tiếng Anh - Dictionary Of English Usage - Tái bản 2011

Tác giả: ,
Trí Việt
Từ Điển Cách Dùng Tiếng Anh - Dictionary Of English Usage Từ Điển Cách Dùng Tiếng Anh: + Những từ, cụm từ thường nhầm lẫn khi sử dụng + Những điểm quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh hiện đại+ Những điểm khác biệt giữa tiếng Anh và tiếng Mỹ Cuốn ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán

Giá bán

180.000 

Tạm hết hàng

Từ Điển Cách Dùng Tiếng Anh - Dictionary Of English Usage - Tái bản 2011

Từ Điển Cách Dùng Tiếng Anh - Dictionary Of English Usage

Từ Điển Cách Dùng Tiếng Anh:

+ Những từ, cụm từ thường nhầm lẫn khi sử dụng

+ Những điểm quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh hiện đại

+ Những điểm khác biệt giữa tiếng Anh và tiếng Mỹ

Cuốn “Từ Điển Cách Dùng Tiếng Anh" là cuốn sách tra cứu hữu ích, thực tế và có tính ứng dụng cao. Đây là một công trình nghiên cứ nhiều năm liền của một tác giá tâm huyết về nhiều vấn đề rất cần thiết cho những người đang học và sử dụng tiếng Anh trong công việc. Chẳng hạn sách sẽ phân tích sự khác biệt trong cách dung giữ close và shut, customer và client, find và discover… Khi nào thì dùng delay, khi nào thì dùng postpane hay defer cùng để diễn tả nghĩa trì hoãn? Để diễn tả một sự việc xảy ra, ta dùng động từ happen, occur hay cụm từ take place? Khi nói về di trú, di cư,ta dùng emigration, immigration hay migration ? Nói về khoả thân, trần truồng thì dùng nake hay nude? …Rồi những từ đồng âm dị nghĩa thường bị nhầm lẫn như capital và capitol, counsel và council; die và dye; lesson và lessen… Những lúng túng trong việc sử dụng đại từ nhân xưng như He I và him and me; than I và than me…

- They borrowed many books from the library.

- Họ mượn nhiều sách ở thư viện.

- Can you lend me $100? I´ ll pay you back the day after tomorrow.

- Bạn có thể cho tôi mượn 100 Đô-la không? Tôi sẽ trả lại vào ngày mốt.

Các phần được chú trọng bao gồm các từ hay bị lẫn lộn, giải thích sự khác biệt, các vấn đề ngữ pháp, những sai sót trong phát âm… Từ điển bao gồm hai nội dung chính:

1, The most commonly confused words (những từ thường nhầm lẫn hoặc bị dung sai nhiều nhất): Phần này chiếm dung lượng lớn.

2, Grammar problems (Những vấn đề về ngữ pháp): Gồm những điểm chính yếu trong việc sử dụng các từ loại, các thì, các cấu trúc, các hành văn… Trong phần này, tác giả dựa vào nhiều tài liệu , sách báo xuất bản trong những năm đầu thế kỷ 21, kết hợp với việc so sánh, đối chiếu với các sách giáo khoa, từ điển để đưa vào đây những thay đổi về các quy luật ngữ pháp tiếng Anh cùng các hành văn thông dụng hiện nay.
Ngoài ra, từ điển cũng đề cập đến cách dùng tiếng Anh khi nói và viết về một số chủ đề thông dụng trong cuộc sống.

Cuốn từ điển này thích hợp cho những người đang học và sử dụng tiếng anh ở trỉnh độ từ trung cấp trở lên, các sinh viên, giáo viên tiếng Anh. Là công cụ tham khảo nên sách bao gồm thông tin từ nhiều cấp độ, từ những điểm đơn giản đến những vấn đề phức tạp nhất. Với những giải thích rõ ràng cùng với các ví dụ minh hoạ cuốn sách có thể giúp các giáo viên tra cứu, giải đáp những thắc mắc của học viên tiếng Anh.

“Lần đầu tiên, một cuốn từ điển về cách dung từ tiếng anh được một người Việt nam biên soạn rất thiết thực và hữu ích cho những người đang học, sử dụng và nghiên cứu tiếng Anh”.
(First News).

Tiếng Anh ngày nay đã trở thành một ngôn ngữ giao dịch chính thống và cần thiết cho tất cả mọi người. Đối với người Việt Nam chúng ta, việc học và sử dụng tiếng Anh, việc sử dụng từ, cụm từ, ngữ pháp, cấu trúc câu tiếng Anh… thường gặp rất nhiều khó khăn và nhầm lẫn. Cuốn từ điển này sẽ giải quyết những khó khăn và nhầm lẫn đó.

Đây là một công trình tâm huyết với mong ước sẽ giúp cho những người đang học, nghiên cứu và sử dụng tiếng Anh ở Việt Nam cũng như cộng đồng người Việt ở hải ngoại, đặc biệt là những bạn trẻ.

Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu


Từ Điển Cách Dùng Tiếng Anh
Cuốn sách cần cho người học và sử dụng tiếng Anh

Sau hơn 2 năm nghiên cứu tại Mỹ, thạc sĩ Lê Đình Bì đã biên soạn cuốn Từ điển cách dùng tiếng Anh (Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt - First News liên kết với Nhà xuất bản Trẻ vừa xuất bản đầu tháng 6-2006).

Với 967 trang nội dung và gần 2.000 mục từ (entry) cuốn từ điển dành phần lớn để giải đáp những sai sót, lầm lẫn trong cách dùng từ và cụm từ. Bạn đọc sẽ tìm thấy sự khác biệt trong cách dùng giữa close và shut, customer và client, find và discover... Cùng có nghĩa là trì hoãn nhưng khi nào thì ta dùng delay, khi nào thì dùng postpone hay defer? Để diễn tả một sự việc xảy ra, ta dùng động từ happen, occur hay cụm từ take place? Khi nói về di trú, di cư, ta dùng emigration, immigration hay migration? Nói về khỏa thân, trần truồng thì dùng naked hay nude?... Rồi những từ đồng âm dị nghĩa thường bị dùng lẫn lộn như capital và capitol, counsel và council; die và dye; lesson và lessen...

Một nội dung khác mà từ điển đề cập tới là những điểm chính yếu trong việc sử dụng các từ loại, các thì, các cấu trúc, cách hành văn... Có đúng không khi ta nói It’s me hay phải nói It is I? Những lúng túng trong việc sử dụng đại từ nhân xưng như He and I và him and me; than I và than me... Từ điển cũng đề cập đến cách dùng tiếng Anh khi nói và viết về một số chủ đề thông dụng trong đời sống.

Một đặc điểm nữa của từ điển là mặc dù vẫn dựa vào tiếng Anh của người Anh (British English) làm căn bản, nhưng tác giả cũng chú trọng đến cách dùng tiếng Anh của người Mỹ (American English - hay còn gọi là tiếng Mỹ). Ngoài mục từ American English và British English, trong tất cả những mục từ khác, khi có các dị biệt trong cách dùng giữa người Anh và người Mỹ, sách đều có phân tích và cho thí dụ cụ thể.

Đây là cuốn từ điển được biên soạn công phu, rất cần cho người học tiếng Anh.

Theo Báo NLD 05/06/2006 Thanh Giang
Xem thêm

Từ điển Cách dùng tiếng Anh sẽ phát hành ở Mỹ


Anh Vũ Trọng Quân, phụ trách Marketing của Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt-First News cho biết, cuốn Từ điển Cách dùng tiếng Anh (Dictionary of English Usage) của tác giả Lê Đình Bì phát hành trong tháng 6 vừa qua đã được tái bản 2 lần mà vẫn hút hàng.


Đặc biệt, một số Việt kiều khi về thăm VN đã tìm mua sách và theo đề nghị của những người này, một nhà sách ở Nam California (Mỹ) đang tiến hành hợp đồng với First News để phát hành cuốn từ điển tại California.
Theo Báo Thanh Niên 09/07/2006 C.M.H
Xem thêm

Đường Vào Nghề - Kinh Doanh Khách Sạn
“Đường vào nghề”: Là bộ sách hướng nghiệp dành cho bạn đọc trẻ để định hướng công việc trong tương lai. Bộ sách được thể hiện theo từng ngành nghề riêng biệt như: Kinh doanh nhà hàng, Kinh doanh khách sạn, Công nghệ thực phẩm, PR, Kiến trúc sư, Điện ảnh, Phát thanh truyền hình, Bưu chính viễn thông…

Đường vào nghề đem đến cho bạn đọc kiến thức vừa khái quát vừa cụ thể đối với chuyên ngành mình lựa chọn. Điểm đặc biệt của bộ sách là cập nhật một số ngành mới như PR… tạo được điểm nhấn thú vị. Đây là một trong những công việc đang được các bạn trẻ quan tâm. Đường vào nghề cung cấp cho bạn nhiều thông tin quan trọng và thiết thực, giúp các bạn đưa ra một quyết định đúng đắn và chín chắn khi lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.
Xem thêm

Người Ăn Gió Và Quả Chuông Bay Đi
(Thứ Sáu, 06/04/2007)

Nhà văn Nhật Chiêu: Chơi cùng giấc mơ

TT -
Xem thêm

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: M.A. , Lê Đình Bì
 • Nhà phát hành: Trí Việt
 • Mã Sản phẩm: 8935086805510
 • Khối lượng: 1342.00 gam
 • Định dạng: Bìa cứng
 • Kích thước: 16 x 24 cm
 • Ngày phát hành: 2011
 • Số trang: 970
 
Người khác cũng mua các cuốn sách này
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()
 
Tiếng Anh có thể bạn sẽ quan tâm