Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00

Trong thẳm sâu tâm hồn

Tiểu thuyết này vừa được NXB Trẻ ấn hành qua bản dịch của Nguyễn Thị Tuyết Nga.

Toàn bộ câu chuyện xoay quanh một gia đình của phụ nữ tên Benth ở Illinois (Mỹ). Là người đam mê chụp ảnh, dành nhiều thời gian cho môn nghệ thuật này nên Benth luôn cảm thấy quá sức khi phải chăm sóc ba đứa con nhỏ. Trong một lần cả gia đình đi du lịch ở Chicago, tại sảnh khách sạn, cô đã lơ đễnh nên đứa con trai thứ hai là Ben bị mất tích! Cơn ác mộng của gia đình Benth bắt đầu từ thời khắc này. Cô đau đớn, điên cuồng và tuyệt vọng.

Sau một thời gian dài không còn hy vọng tìm ra Ben, dần dà, cô đành chấp nhận và bắt đầu với cuộc sống thiếu vắng đứa con trai mà cô yêu thương nhất. Nhưng đây lại là cơn ác mộng thứ hai trong gia đình cô - vì lâu nay tình yêu dành cho Ben quá lớn nên cô đã quên đi Pat - chồng cô; và bỏ mặc luôn hai con. Do đó, người chồng thờ ơ xa cách cô; còn Vicent - đứa con đầu do thiếu vắng tình thương, sự giáo dục của cha mẹ đã vào tù vì tội đánh nhau.

Đến lúc này, Benth tỉnh ngộ và "quyết tâm làm lại cuộc đời". Cả gia đình chuyển đến ở Chicago. Thật bất ngờ một ngày nọ, Ben - đứa con trai mất tích bỗng trở về. Sự trở về đó, tưởng như phúc lành, lại gây ra những xáo trộn và xung đột trong gia đình mà chẳng ai ngờ tới. Đây lại là cơn ác mộng thứ ba, bởi sự trở về của Ben dường như ngoài sự mong đợi của các thành viên trong gia đình. Người bố bối rối khi không dám tin đó là sự thật, người anh trai mỗi khi nhìn em mình lại cảm thấy tội lỗi vì lúc xưa đã làm lạc mất cậu. Và Ben lại chẳng nhớ gì về mẹ mình ...

Những mâu thuẫn, những vòng xoáy về cuộc sống gia đình đan xen nhau không ngừng. Và để lần gỡ những điều đó, rất cần đến một điều: Tình thương yêu của mỗi con người. Lâu nay, do Benth vì quá yêu thương Ben nên quên đi hai con còn lại. Vicent lại quá yêu thương mẹ nên ân hận sự mất tích của Ben đã khiến mẹ mình ra nông nỗi đó. Còn Pat do quá yêu vợ nên không dám nhìn rõ vào sự mất tích của con mình... Và cuối cùng Benth nhận thức ra rằng: " Đừng sử dụng quá khứ như khúc dạo đầu cho cái ngày họp mặt... Mẹ thì lơ là, con bị bỏ bê và cuối cùng, lãnh hậu quả".

Câu chuyện đã đánh thức lòng tin yêu và nghệ thuật gắn kết các thành viên trong gia đình. Theo Jacquelyn Mitchard, sự gắn kết ấy, chỉ có thể là lòng yêu thương xuất phát từ nơi sâu thẳm tâm hồn của mỗi người. Do đó, không phải ngẫu nhiên tạp chí People ghi nhận: "Một câu chuyện xúc động với cảm giác hồi hộp của một cuốn tiểu thuyết ly kỳ, chạm đến nơi lắng sâu nhất của tình gia đình thiêng liêng gắn bó".

(Báo phunuonline giới thiệu 22-1-2013)

H.B