Loading...
Hotline 1900-6401
 
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
 
Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
60,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày
 
Với hơn 60,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.

'Trò chuyện triết học' cùng Bùi Văn Nam Sơn

Cuốn Trò chuyện triết học tập hợp 92 bài viết của dịch giả Bùi Văn Nam Sơn, chủ yếu đăng trên báo Sài Gòn Tiếp Thị, được NXB Tri Thức liên kết với công ty Sách Thời Đại xuất bản vào giữa tháng 6

Mỗi bài viết trong sách giúp độc giả làm quen với một khái niệm triết học hoặc với một triết gia nổi tiếng từ những góc độ gần gũi nhất.

Bùi Văn Nam Sơn thành thạo nhiều thứ tiếng: Hy Lạp, Đức, Anh, Pháp, Hoa.
Bùi Văn Nam Sơn chia sẻ: "Triết học có thể giúp ta có được những nhận thức để cải thiện chất lượng cuộc sống. Đồng thời, cuộc đời và phong cách tư duy của những đại triết gia cũng là những gương mẫu cho ta học hỏi trên nhiều lĩnh vực...". Nhà văn Nguyên Ngọc nhận xét, Bùi Văn Nam Sơn có "một lối viết triết học cho số đông công chúng thật tài hoa và duyên dáng".

Buổi giao lưu diễn ra vào 9h sáng 28/6 tại phòng họp lầu 1, báo Sài Gòn Tiếp Thị, TP HCM. Các khách mời tham dự sự kiện này gồm có: Nhà văn Nguyễn Trọng Tín, Nguyên Ngọc, Trần Thanh Giao, kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, nhà thơ Nguyễn Duy, nhạc sĩ Dương Thụ, Giáo sư - Tiến sĩ Huỳnh Như Phương (Đại học Khoa học xã hội và nhân văn), tiến sĩ Mai Sơn (Đại học Hoa Sen), ông Chu Hảo - giám đốc NXB Thời Đại, tiến sĩ Nguyễn Thị Hậu, bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc... cùng giảng viên và sinh viên khoa Triết học của Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP HCM.

Dịch giả Bùi Văn Nam Sơn sinh năm 1947 tại Vĩnh Trinh, Duy Xuyên, Quảng Nam trong một gia đình có truyền thống hiếu học.

Ông từng học triết tại đại học Văn khoa Sài Gòn từ 1964 - 1968. Ông cũng trải qua môi trường học tập tại khoa Triết, đại học J. W. Goethe, Frankfurt/M, Cộng hòa Liên bang Đức từ năm 1968 và là học trò ruột của hai nhà triết học hàng đầu thế giới Karl Otto Apel và Habermas. Bùi Văn Nam Sơn đã có nhiều năm học tập và giảng dạy đại học tại Đức. Ông từng là Chủ tịch Hội Người Việt Nam ở Đức.

Chi Mai.