Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 6 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 6: hoạt động từ 8:00 - 17:00
  T7 - Chủ nhật: Quý khách vui lòng để lại tin nhắn qua email hotro@vinabook.com Chúng tôi sẽ xử lý email sớm nhất giúp quý khách.

Top 5 sách dạy ngữ pháp tiếng Trung dễ hiểu cho người mới bắt đầu

Ngày nay, việc sử dụng thêm một loại ngoại ngữ ngoài là thật sự rất cần thiết để hòa nhập vào thế giới. Các bạn thường sẽ lựa chọn tiếng Trung vì đây là một trong những thứ tiếng được nhiều người sử dụng. Việc bắt đầu một ngôn ngữ mới không hề dễ dàng, ngoài tính kiên trì theo đuổi ra bạn còn phải lựa chọn đúng những đầu sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu đơn giản. Sau đây, Vinabook sẽ giới thiệu top 5 quyển sách chuyên về ngữ pháp tiếng Trung cho người tự học bắt đầu chinh phục ngôn ngữ này nhé!

Những quyển ngữ pháp tiếng Trung dễ hiểu sẽ giúp người học không bị bỡ ngỡ

1. “Ngữ pháp tiếng Trung thông dụng” - Phương Linh

Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Trung Quốc, nhu cầu học Hán Ngữ ngày càng tăng. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian cũng như công sức bỏ ra, bạn cần lựa chọn bộ sách tự học tiếng Trung phù hợp với trình độ của mình. 

Nắm bắt được tầm quan trọng của tiếng Hoa cũng như nhu cầu của người học, tác giả Phương Linh đã tiến hành biên soạn quyển “Ngữ pháp tiếng Trung thông dụng” để giúp các bạn tự học ngôn ngữ này dễ dàng hơn.

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về một ngôn ngữ nào đó, bạn cần phải hiểu rõ ngữ pháp từ căn bản đến nâng cao theo từng chủ đề để dễ tiếp thu và không mất gốc. Quyển sách này được biên soạn khá logic giúp bạn nắm vững được những quy tắc cơ bản trong hệ thống ngữ pháp tiếng Trung.

Tác giả phân chia thành 75 bài theo từng chủ đề được trình bày cụ thể, chi tiết, khoa học. Không những thế, tác giả còn bổ sung thêm cách phân biệt từ đồng nghĩa, cận nghĩa cho người học dễ phân biệt và sử dụng chính xác. 

“Ngữ pháp tiếng Trung thông dụng” - Phương Linh

Tìm hiểu và đọc thêm tại: https://www.vinabook.com/ngu-phap-tieng-trung-thong-dung-so-trung-cap-p81693.html

2. “Sổ tay ngữ pháp tiếng Hoa hiện đại” - Huỳnh Diệu Minh

Một trong những đầu sách tiếng Trung cho người mới bắt đầu chuyên về ngữ pháp thì không thể không nhắc đến tác giả Huỳnh Diệu Minh với quyển “Sổ tay ngữ pháp tiếng Hoa hiện đại”.

Nếu đang tìm hiểu tiếng Hoa và sử dụng đúng như theo thói quen, tập quán của người bản xứ thì quyển sách này sẽ giúp bạn thực hiện được những mục tiêu đó. 

Giống như tựa đề, tác giả mong muốn người học có thể mang theo quyển sách bên cạnh như sổ tay mọi lúc mọi nơi để dễ dàng ôn luyện. Trong tập tài liệu này, tác giả đã dịch các câu thí dụ minh hoạ bám sát với từ vựng giúp bạn dễ tiếp nhận kiến thức. 

“Sổ tay ngữ pháp tiếng Hoa hiện đại” - Huỳnh Diệu Minh

Tìm hiểu và đọc thêm tại: https://www.vinabook.com/so-tay-ngu-phap-tieng-hoa-hien-dai-so-trung-cap-p6810.html

3. “Ngữ pháp cơ bản tiếng phổ thông Trung Hoa” - Trần Thị Thanh Liêm

Đây là một giáo trình được tác giả biên soạn công phu và trình bày rất hệ thống, mạch lạc về những vấn đề cơ bản của ngữ pháp Trung Quốc. Với nội dung phong phú và thiết thực, cuốn sách sẽ là người thầy giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Trung một cách nhanh chóng, hiệu quả. Nội dung cuốn sách bao gồm 3 phần lớn: 

- Những vấn đề cơ bản của ngữ pháp tiếng Trung Quốc hiện đại 

- Bộ đề thi và đáp án

- Bài từ khoá: Từ thấp đến cao với nhiều chủ đề để luyện kỹ nǎng đọc, nghe, nói nhằm tǎng vốn từ, củng cố ngữ pháp. 

“Ngữ pháp cơ bản tiếng phổ thông Trung Hoa” - Trần Thị Thanh Liêm

Tìm hiểu và đọc thêm tại: https://www.vinabook.com/ngu-phap-co-ban-tieng-pho-thong-trung-hoa-p6892.html

4. “Ngữ pháp tiếng Hán thực hành” - Phạm Hồng

Đối với việc học bất cứ loại ngoại ngữ nào thì việc thực hành là vô cùng quan trọng, và Tiếng Trung cũng vậy. Hiểu được nhu cầu đó, tác giả Phạm Hồng đã biên soạn quyển “Ngữ pháp tiếng Hán thực hành” đáp ứng nhu cầu người học. Đây được xem là 1 trong 5 loại sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu dễ học và dễ thực hành nhất. Quyển “Ngữ pháp tiếng Hán thực hành” tập trung giới thiệu với người học những kiến thức cơ sở cơ bản khi mới làm quen với ngôn ngữ này.

Với quyển tập 1, chương đầu tiên sẽ giới thiệu chung về ngữ pháp tiếng Hán hiện đại. Sau đó, 4 chương còn lại sẽ tập trung giới thiệu vào các nội dung: Từ loại - Cụm từ - Thành phần câu - Câu đơn. 

Qua quyển này, tác giả sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về hệ thống ngữ pháp tiếng Hán thực hành, từ đó rèn luyện kỹ năng nghe - nói - đọc - viết và dịch được chuẩn xác.

“Ngữ pháp tiếng Hán thực hành” - Phạm Hồng

Tìm hiểu và đọc thêm tại: https://www.vinabook.com/ngu-phap-tieng-han-thuc-hanh-trinh-do-so-cap-trung-cap-tap-1-p71722.html

5.“Ngữ pháp tiếng Trung hiện đại” - Phan Huệ 

Để nắm vững ngữ pháp của một ngôn ngữ không hề dễ dàng, nhất là với người mới bắt đầu. “Ngữ pháp tiếng Trung hiện đại” của Phan Huệ nằm trong bộ sách tự học tiếng Trung được đa số các bạn từng học lựa chọn. 

Quyển sách này khá đặc biệt. Nó được biên soạn khoa học, logic và vô cùng dễ học cho người mới bắt đầu. 

- Thứ nhất, cuốn sách lựa chọn và giải thích các đề mục dựa trên sự so sánh ngôn ngữ.

- Thứ hai, về trình tự các đề mục ngữ pháp được sắp xếp hợp lý. Cuốn sách xuất phát từ góc độ hình thành câu, giới từ sẽ nằm cùng một chương, dạng thức lặp lại và cách biểu đạt thời thể của động từ thuộc một chương khác.

- Thứ ba, phần luyện tập, ôn lại đa dạng bài, giúp bạn dễ dàng kiểm tra kiến thức vừa học được.

- Thứ tư, cuốn sách sử dụng từ ngữ cơ bản, đơn giản, dễ hiểu, rõ ràng, giải thích ngắn gọn và súc tích. 

“Ngữ pháp tiếng Trung hiện đại” - Phan Huệ 

Tìm hiểu và đọc thêm tại:  https://www.vinabook.com/ngu-phap-tieng-trung-hien-dai-trung-cap-p76524.html

Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ phổ biến ngày nay. Để học tốt ngôn ngữ này, bạn cần trang bị kiến thức về ngữ pháp thật vững và thực hành càng nhiều càng tốt. 

Để làm được mục tiêu đó, 5 quyển sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu sau của Vinabook sẽ là người bạn đắc lực giúp bạn dễ dàng chinh phục ngôn ngữ khó nhằn này. Chúc bạn học thật tốt và có nhiều trải nghiệm thú vị trong quá trình học tiếng Trung nhé!

Với sứ mệnh xóa bỏ mọi giới hạn về không gian trong việc phân phối "tri thức" đến mọi miền đất nước bằng mô hình mua sách trực tuyến hiện đại và Ebook online tiện lợi, từ miền núi đến hải đảo xa xôi, từ thành phố đến vùng quê và từ Việt Nam đến kiều bào ta ở trên toàn thế giới,Vinabook chính là nơi giúp bạn tìm ra những cuốn sách đúng với nhu cầu và sở thích của mình cũng như cập nhật những đầu sách bán chạy nhất trên thị trường.

+ Vì sao nên mua sách tại Vinabook:

- Đặt hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi.

- Phục vụ khách hàng nhanh chóng, chu đáo và tiết kiệm. 

- Đội ngũ giao hàng trong thành phố thân thiện, tận tâm.

- Vinabook.com có hơn 60,000 tựa sách và đều cập nhật mới mỗi ngày.

- Sách trước khi giao được bao bọc cẩn thận trong hộp giấy hoặc túi giấy Kraft cổ điển, trang nhã và có thể tái sử dụng để bảo vệ môi trường.

- Giao sách đến mọi miền đất nước.

- Chuyển sách đi nước ngoài nhanh chóng.

- Nhiều hình thức thanh toán tiện lợi, trả trước bằng thẻ trực tuyến hoặc thu tiền tận nơi (COD)

- Dịch vụ bọc sách plastic cao cấp, bảo vệ sách vững bền với thời gian.

- Dịch vụ gói quà giúp quý khách thay lời muốn nói đến những người thân yêu.

- Dịch vụ chăm sóc khách hàng xuyên suốt 24/7. 

Trong trường hợp quý khách có bất kỳ nhu cầu hay câu hỏi nào về sách, đừng ngần ngại gửi email về cho chúng tôi theo địa chỉ: hotro@vinabook.com hoặc tổng đài 1900-6401.