Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 6 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 6: hoạt động từ 8:00 - 17:00
  T7 - Chủ nhật: Quý khách vui lòng để lại tin nhắn qua email hotro@vinabook.com Chúng tôi sẽ xử lý email sớm nhất giúp quý khách.

'Tôi có quyền hủy hoại bản thân'

Xuất bản lần đầu bằng tiếng Hàn năm 1996, Tôi có quyền hủy hoại bản thân đã nhanh chóng xác lập vị trí cho tài năng của Kim Young-ha. Tiểu thuyết ngắn này là câu chuyện dị thường xoay quanh các nhân vật kỳ lạ, dẫn dắt bởi một người dẫn chuyện không tên, như một bóng ma ám theo những cư dân tổn thương và lạc lối của cuộc sống đô thị, mời chào họ tìm sự ủy an nơi cái chết.

Hai anh em C và K cùng yêu một cô gái tên Se Yeon, hay Judith, vì nàng rất giống Judith trong tranh của Gustav Klimt. Cô gái Hồng Kông từng làm nghề ma nơ canh kỳ lạ không sao thoát khỏi chứng buồn nôn khi uống nước. Mimi, nữ nghệ sĩ trình diễn chưa một lần cho phép ai được ghi hình.

Dòng chảy cuộc đời họ có thể giao nhau, có thể không, nhưng sự tồn tại của họ trong suốt các trang sách này đều chưa từng ngưng thống khổ. Judith và Mimi đều trở thành khách hàng của người dẫn chuyện, bỏ lại thế giới của những người sống, như C, như K, như cô gái Hồng Kông, như những mảnh vỡ sau lưng.

Bằng một thứ văn chương mơ màng và đậm chất xi nê, gợi tình và uể oải, Kim Young Ha đã viết về cuộc vật lộn vô vọng để tìm kiếm mối liên hệ của cá nhân và thế giới nơi họ sống, về nỗi tuyệt vọng dưới hình hài sự chán chường, sự giải thoát được sinh ra từ hủy diệt, về cái chết trở thành một phần của sự sống; để rồi đến khi tựu hình, Tôi có quyền tự hủy hoại bản thân thực sự là một hư cấu không mấy dễ đọc, không mấy dễ chịu, nhưng đầy sức ám ảnh với những ai kiếm tìm điều gì đó nằm bên ngoài ánh sáng và niềm hân hoan đơn thuần.

Một vài nhận định của báo chí nước ngoài về tác phẩm:

- “Tiểu thuyết của Kim là những mảnh vỡ từ trí tưởng tượng tuyệt vời của anh. Với sự sáng tạo khác thường, những hình ảnh kỳ lạ, và các câu chuyện được xây dựng dựa trên nhau, lồng vào nhau như một trò chơi vi tính - anh làm rối trí độc giả cũng nhiều như khiến họ say mê” - tạp chí văn học Leaders Korea.

- “Với cuốn sách này, Kim đã trở thành một nhân vật đi đầu có tầm ảnh hưởng lớn trong nền văn học Hàn Quốc” - Spiegel Spezial (Đức).

- “Lạnh, đậm chất đô thị, và rất thông minh” - Suddeutsche Zeitung (Đức).

- “Lôi cuốn và dị thường; với cách kể chuyện duyên dáng, cây bút trẻ này đã viết nên một cuốn sách về tình yêu và cái chết, mang đậm phong cách Seoul thập niên 1990” - Lire.

Đôi điều về tác giả Kim Young-ha

Kim Young Ha sinh năm 1968, tốt nghiệp Đại học Yonsei ngành quản trị kinh doanh. Năm 1995, Kim bắt đầu viết văn. Anh cũng tham gia giảng dạy tại trường Kịch nghệ thuộc ĐH Nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc (Korean national university of arts) đồng thời phụ trách một chương trình radio về sách, tới năm 2008 mới tập trung hoàn toàn vào viết.

Đến nay Kim đã xuất bản bốn tiểu thuyết cùng nhiều truyện ngắn bằng tiếng Hàn, nhận nhiều giải thưởng văn học uy tín của Hàn Quốc, như giải thưởng Văn học Dongin, giải Isan và giải Hyeondae. Tôi có quyền tự hủy hoại bản thân là tiểu thuyết đầu tay của anh, từng được dịch ra nhiều thứ tiếng, trong đó có tiếng Việt. Hiện anh đang sống tại Seoul.

Thiên Thanh