Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 6 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 6: hoạt động từ 8:00 - 17:00
  T7 - Chủ nhật: Quý khách vui lòng để lại tin nhắn qua email hotro@vinabook.com Chúng tôi sẽ xử lý email sớm nhất giúp quý khách.
 • Thời Cơ Vàng Của Chúng Ta

Thời Cơ Vàng Của Chúng Ta

Nxb Trẻ
NXB Trẻ
" Thời Cơ vàng Của Chúng Ta " là tuyển tập những bài viết và ý kiến về vận hội mới của đất nước đã đăng trên báo điện tử VietNamNet. Sách bao gồm những bài viết được dư luận quan tâm trong thời gian qua như chùm bài viết của ông Nguyễn Trung, ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 48.000   

Giá bán

36.000 

Tiết kiệm
12.000  (25%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Thời Cơ Vàng Của Chúng Ta

" Thời Cơ vàng Của Chúng Ta " là tuyển tập những bài viết và ý kiến về vận hội mới của đất nước đã đăng trên báo điện tử VietNamNet. Sách bao gồm những bài viết được dư luận quan tâm trong thời gian qua như chùm bài viết của ông Nguyễn Trung, trả lời phỏng vấn của Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, Nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt, những bàn tròn trực tuyến về chủ đề vì sự đổi mới đất nước của nhà báo Nguyễn Anh Tuấn; và những bài viết tiêu biểu trong đợt góp ý cho văn kiện Đại hội Đảng của GS Nguyễn Trường Tiến, Lê Kiên Thành (con trai của cố Tổng bí thư Lê Duẩn), TS Nguyễn Bình, ông Bạch Minh Sơn...

Mời các bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu


Thời Cơ Vàng Của Chúng Ta
Một cuốn sách gây nhức đầu nhưng đáng đọc vì tinh thần cởi mở và tính chất ký thác đầy hệ trọng của nó


Vận hội luôn mang trong nó nhiều cái giá phải trả lẫn thách thức. Nhưng không cách nào khác được, cuộc “Đổi mới II” này đưa Việt Nam đứng trước câu hỏi “đổi mới hay là...”, “thời cơ vàng hay hiểm hoạ đen”.

Theo tác giả Nguyễn Trung, nếu như 20 năm (1986- 2006) chúng ta đổi mới thành công là nhờ vào sự đổi mới toàn diện trong hệ thống chính trị, lãnh đạo của Đảng thì đến lúc này, những đột phá trong nhận thức hệ thống để “tư duy lại tương lai” cũng là vấn đề hết sức cần thiết. Ông chỉ ra “kẻ thù núp sau bóng của chúng ta” bằng những cơ chế nhiễu nhương, rườm rà, bảo thủ và cục bộ, ở đó người tài không được trọng dụng, một bộ phận Đảng viên tha hoá và gây hẫng hụt nhưng chưa dám nhìn thẳng vào sự thật của mình, độc quyền trong cơ chế quản lý kinh tế, sự tha hoá của quan chức làm cho mối liên kết Nhà nước - công dân dẫn đến những rạn nứt về lòng tin.

Trong khi đó, nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt chỉ ra: “Những sai lầm của chúng ta thường xuất hiện sau những thắng lợi nào đó. Nhưng chúng ta đã biết cách vượt lên để giành được những thành tựu to lớn mà bạn bè quốc tế phải thán phục. Kết quả đó luôn có sự lãnh đạo của Đảng, đặc biệt là sự nỗ lực của cả dân tộc khi có những chủ trương, đường lối phù hợp, đúng đắn” (Người dân đòi hỏi phải có sự bứt phá mới).

Ở góc độ là một chuyên gia kinh tế, tư vấn cho Ban nghiên cứu của Thủ tướng thì bà Phạm Chi Lan lại chỉ ra được sự lưỡng lự hiện nay trong mô hình kinh tế Việt Nam là lưỡng lự giữa tự do kinh tế và kiểm soát. Lợi ích cộng đồng là thứ được nhân danh phía sau lợi ích của bộ chủ quản, và dây mơ rễ má với những bộ ngành khác làm cho việc “mở lòng” với kinh tế tư nhân khá dặt dè. Và với tư duy quản lý như thế, theo bà Lan, có thể chúng ta khó mà bứt lên. Ở góc độ khác, ông Lê Đức Anh - nguyên chủ tịch nước khẳng định nguồn lực của chúng ta là người trẻ, và cần có cuộc “thay máu”: “Tôi khẳng định là những công việc hiện tại thì lớp già không thể thay thế lớp trẻ được. Thế hệ già bây giờ phải tin vào lớp trẻ; và tin bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho người ta cống hiến, trước mắt là làm gương, mẫu mực cho lớp trẻ. Và phải tin vào lòng yêu nước của họ”.

Những vấn đề được coi là “nhạy cảm” nhất, những căn bệnh lâu nay tránh né giải quyết được đem ra mổ xẻ trong một cuốn sách dày hơn 250 trang, tốn nhiều giấy mực và cân não tư duy xoay quanh hai chữ “đổi mới”. Tác giả tham gia vào cuốn sách là những chuyên gia chính trị, kinh tế, nhà báo uy tín: GS. Nguyễn Đức Bình, TS. Vũ Minh Khương, TS. Lê Kiên Thành, Phạm Chi Lan, Nguyễn Trung, Jordan Ryan, Nguyễn Anh Tuấn, Trần Quang Thành... Đây cũng là những đóng góp đầy trọng lượng trước Đại hội X.

Sách đáng đọc. Đọc sách và cảm nhận cái dấu hỏi đầy trằn trọc phía sau ấy đặt ra cho mỗi công dân và cho cả dân tộc trong cuộc ứng xử với tương lai của mình, đất nước mình trong cuộc đổi mới và hội nhập!

Theo Báo SGTT 31/3/06 Nguyễn Vĩnh Nguyên
Xem thêm

Nhóc Nicolas: Những Chuyện Chưa Kể
(Thứ Bảy, 10/03/2007)

Nhóc

Xem thêm

 

Thông tin chi tiết

 • Nhà xuất bản: Nxb Trẻ
 • Nhà phát hành: NXB Trẻ
 • Mã Sản phẩm: 8934974054399
 • Khối lượng: 400.00 gam
 • Kích thước: 13x20,5 cm
 • Ngày phát hành: 03/2006
 • Số trang: 356
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()