Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 6 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 6: hoạt động từ 8:00 - 17:00
  T7 - Chủ nhật: Quý khách vui lòng để lại tin nhắn qua email hotro@vinabook.com Chúng tôi sẽ xử lý email sớm nhất giúp quý khách.
 • Thiền Và Nghệ Thuật Đối Diện Với Cuộc Đời - Ý Nghĩa Huyền Diệu Của Sự Sống
Xem trích đoạn

Thiền Và Nghệ Thuật Đối Diện Với Cuộc Đời - Ý Nghĩa Huyền Diệu Của Sự Sống

Tác giả:
Người dịch: Hồ Kim Chung
Người dịch: Minh Đức
NXB Phụ Nữ
Nghiêm Bích Hoan
Thiền Và Nghệ Thuật Đối Diện Với Cuộc Đời - Ý Nghĩa Huyền Diệu Của Sự Sống: Khao khát lớn lao nhất của con người không nhằm tìm kiếm cái ăn cái mặc, tiền tài, danh vọng, địa vị, an toàn, tình dục, hay thậm chí tình yẹu từ người khác phái. ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 46.000   

Giá bán

36.000 

Tiết kiệm
10.000  (22%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Thiền Và Nghệ Thuật Đối Diện Với Cuộc Đời - Ý Nghĩa Huyền Diệu Của Sự Sống

Thiền Và Nghệ Thuật Đối Diện Với Cuộc Đời - Ý Nghĩa Huyền Diệu Của Sự Sống:
Khao khát lớn lao nhất của con người không nhằm tìm kiếm cái ăn cái mặc, tiền tài, danh vọng, địa vị, an toàn, tình dục, hay thậm chí tình yẹu từ người khác phái. Rất nhiều người đã sở đắc tất cả những thứ này, nhưng rốt cuộc vẫn thấy chưa thoả dạ - Thực ra, họ còn thấy thiếu thốn hơn cả khi mới nhập cuộc săn tìm nữa. Nỗi khát khao sâu sắc ấy là một bí ẩn chỉ bộc lộ ra khi người ta quyết chí khai quật phần ẩn khuất trong tự ngã của họ. Theo các truyền thống minh triết cổ xưa. Sự truy cầu này giống như nỗ lực lặn mò viên ngọc trai quí giá nhất vậy. Nói một cách thi vị, bạn phải bơi ra khỏi các vùng biển nông, lặn sâu vào bản thân, rồi lùng sục cẩn thận cho đến khi tìm thấy viên ngọc trai vô giá ấy.

Viên trân châu ấy cũng được gọi là tinh hoa, là hơi thở của Thương Đế hay của Đức Phật, là nguồn suối của sự sống, là bình rượu linh thiêng - những danh xưng mà thời đại khoa học khá dung tục của chúng ta vẫn hay dùng để đơn giản nói về sự kiện chuyển hoá. Thuật ngữ chuyển hoá ở đây có nghĩa là sự thay đổi hình tướng một cách căn cơ, giống như con ngài chuyển hoá thành con bướm. Ở con người, đó là chuyển hoá sợ hãi, hiếu chiến, ngờ vực, bất an, căm ghét và tâm trạng trống rỗng thành các tâm thái ngược lại. Trên thực tế, người ta có thể làm được việc này không? Có một điều chúng ta biết chắc là: nỗi khát khao bí ẩn gặm nhấm tâm hồn con người ấy không liên quan gì đến các thứ bên ngoài thân như tiền của, địa vị và an toàn chẳng hạn. Chính con người đích thực bên trong chúng ta mới khao khát tìm thấy ý nghĩa của sự sống, chấm dứt đau khổ, và tìm ra lời giải thích các bí ẩn về tình yêu, cái chết, Thương Đế, linh hồn, sự tái sinh và thiện ác. Sống hời hợt bề ngoài sẽ chẳng bao giờ giải đáp được các câu hỏi này hya thoả mãn được các nhu cầu thúc đẩy chúng ta nêu ra những câu hỏi đó.

Phát hiện các chiều kích huyền nhiệm bên trong bản thân bạn chính là cách duy nhất để thoả mãn nỗi khát khao sâu sắc ấy.

Khi nào bạn sống chân thật trong thực tại duy nhất, mọi bí ẩn sẽ tự biểu lộ ra không cần đến bất kỳ nỗ lực hay đấu tranh gian khổ của bạn.
Nói cho cùng, chúng ta đều phải đối mặt với vấn đề vốn đã có từ lâu đời là chọn lựa giữa các trạng thái tâm hồn phân biệt và hợp nhất. Bạn có muốn bị chia cắt, xung đột, hay rứt xé giữa các lực lựơng bóng tối và ánh sáng muôn thuở không? Nếu không, phải chăng bạn muốn thoát ra khỏi thân phận cách biệt để nhập lại cái toàn thể? Bạn là một tạo vật biết hành động, tư duy, và xúc cảm linh hồn hay cái tâm nung nấu ba dạng năng lực này thành một thực tại duy nhất. Tư duy không ra uy với xúc cảm, xúc cảm không cứng đầu đối kháng với bộ óc đã phát triển cao độ: còn hành động diễn ra khi cả ý nghĩ cùng xúc cảm đều nhất trí rằng: "việc làm này đứng đắn". Thực tại duy nhất này được nhận diện bởi vì một khi hiện hữu ở đó, bạn trải nghiệm sự sống đang luân lưu mà không gặp bất kỳ chướng ngại hay phản kháng nào cả. Trong dòng chảy này của sự sống, bạn bắt gặp cảm hứng, tình yêu, cái đẹp, và minh triết dưới dạng các khía cạnh tự nhiên của cuộc hiện tồn. Thực tại duy nhất ấy chính là tâm linh, là bản thể vô tướng phi thời gian, và các hình tướng bề ngoài của sự sống chỉ là lớp ngụy trang với cả ngàn chiếc mặt nạ ngăn cản không cho chúng ta khám phá được sự thật. Một ngàn năm trước đây, kiểu phát biểu như thế không gặp phải bất cứ tranh cãi nào cả, khắp mọi nơi người ta đều công nhận tâm linh là cội nguồn đích thực của sự sống. Ngày nay, chúng ta phải tìm hiểu tính huyền nhiệm của cuộc hiện hữu bằng nhãn quang mới, bởi vì gần giống như đứa trẻ kiêu ngạo do hiểu biết nông cạn về khoa học mà một mực bám chặt vào óc duy lý, chúng ta đã biến mình thành trẻ mồ côi sống xa rời minh triết...

Mời bạn đón đọc.

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Deepak Chopra
 • Người dịch: Hồ Kim Chung , Minh Đức
 • Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ
 • Nhà phát hành: Nghiêm Bích Hoan
 • Mã Sản phẩm: 8931234571184
 • Khối lượng: 380.00 gam
 • Định dạng: Bìa mềm
 • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
 • Ngày phát hành: 09/2009
 • Số trang: 384
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()