Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00

Thị trấn Tortilla Flat

Ông là tác giả của những Chùm nho phẫn nộ, Phía đông vườn địa đàng... đã từng dịch sang tiếng Việt. Tác phẩm Thị trấn Tortilla Flat vừa được NXB Trẻ ấn hành qua bản dịch của Lâm Vũ Thao.

Trong Thị trấn Tortilla Flat, nhà văn John Steinbeck kể về nhân vật Danny với bạn bè và ngôi nhà của anh ta - mặc dù chẳng ai tin cả. Thiên hạ bảo: "Làm quái gì có Danny, làm quái gì có những người bạn của Danny, mà cũng chẳng có ngôi nhà nào cả. Danny là một vị thần thiên nhiên còn các bạn của Danny là biểu tượng nguyên thủy của gió, bầu trời và mặt trời". Đọc tác phẩm này, ta sẽ làm quen với "thuật ngữ" Paisano. Có thể giải thích Paisano là người mang dòng máu lai giữa người Tây Ban Nha, người da đỏ, người Mexico hoặc các dòng máu da trắng. Tổ tiên anh ta đã sống ở California (Mỹ) cách đây hơn một hay hai trăm năm. Anh ta nói tiếng Anh giọng paisano và nói tiếng Tây Ban Nha cũng giọng paisano...

Điều làm nên hấp dẫn của Thị trấn Tortilla Flat là những câu chuyện đầy hóm hỉnh và thú vị. Chẳng hạn, lúc Danny nhập ngũ mới ngộ ngĩnh làm sao. Đây là cuộc "phỏng vấn" giữa viên trung sĩ với Danny: "Cuối cùng, anh ta khua Danny, lúc đó đang ngủ gục dưới chân anh. "Anh muốn vào đâu?"

"Hử?"

"Ý tôi nói là, ngành nào?"

" ‘Ngành', ý anh là sao?"

"Anh biết làm gì?"

"Tôi ấy à? Gì tôi cũng làm được."

"Trước đây anh làm gì?"

"Tôi ấy à? Tôi chăn la"

"Ồ, thế à? Anh có thể chăn được bao nhiêu con la?"

Danny chồm người tới trước, hỏi một cách vừa mơ hồ vừa chuyên nghiệp. "Các anh có bao nhiêu con?"

"Khoảng ba chục nghìn," viên trung sĩ nói."

Thế là Danny được chuyển đi Texas huấn luyện la trong suốt thời gian chiến tranh. Câu chuyện cứ tiếp tục lôi cuốn người đọc với nhiều tình tiêt khác nhau.

Nhà văn Phan Việt đánh giá: "Thị trấn Tortilla Flat của John Steinbeck là câu chuyện sinh động về các "Chí Phèo" kiểu Mỹ ở một cái "làng Vũ Đại" kiểu Mỹ. Một câu chuyện sẽ khiến người đọc bật cười nhiều lần vì sự hài hước và thông minh rất "Chí Phèo" của các paisano Mỹ, đồng thời không khỏi ngậm ngùi cho họ. Thị trấn Tortilla Flat đánh dấu sự cảm thông và thấu hiểu tuyệt vời của Steinbeck với người nông dân (và con người nói chung), cũng như những dự cảm của ông về số phận họ trong những vận hành lớn của xã hội và trong cái tổng thể lớn lao, bí ẩn gọi là "đời người".

Sinh thời, nhà văn John Steinbeck trải qua nhiều nghề nghiệp khác nhau, được tiếp xúc với người lao động thì đó là dịp để ông tích lũy những tư liệu phong phú cho công việc sáng tác sau này - trong đó có tác phẩm Thị trấn Tortilla Flat.

(Báo phunuonline.co.vn giới thiệu 12/3/2013)

T.L