Loading...
Hotline 1900-6401
 
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
 
Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
60,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày
 
Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Thập Mục Ngưu Đồ

Thập Mục Ngưu Đồ

Tác giả:
Người dịch: Trần Đình Sơn
Nxb Phương Đông
Cửu Đức
Thập Mục Ngưu Đồ:"Mười bức tranh chăn trâu (Thập mục ngưu đồ) là hình thức dạy "thuật luyện tâm". Nó được hình thành từ lúc nào không rõ. Chính ngài Vân Thê Châu Hoàng đời nhà Minh - Trung Quốc, trong lời tựa cho mười bức tranh ấy cũng nói là ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 35.000   

Giá bán

28.000 

Tiết kiệm
7.000  (20%)
Chất lượng sách
Loại A

Sách mới 100% do từ NXB hoặc Nhà Phát Hành chuyển qua

Tạm hết hàng

Thập Mục Ngưu Đồ

Thập Mục Ngưu Đồ:
"Mười bức tranh chăn trâu (Thập mục ngưu đồ) là hình thức dạy "thuật luyện tâm". Nó được hình thành từ lúc nào không rõ. Chính ngài Vân Thê Châu Hoàng đời nhà Minh - Trung Quốc, trong lời tựa cho mười bức tranh ấy cũng nói là chưa rõ có phải do tay một người hay không?
Trong Tục tạng hiện có hai loại tranh, chăn trâu. Một là tranh Đại thừa, hai là tranh Thiền tông. Phổ Minh thiền sư và Cự Triệt thiền sư, mỗi vị lại làm mười bài thi tụng cho mười bức tranh này (Ngài Châu Hoằng cũng không rõ Phổ Minh là ai? ở đâu?). Trong bản Tân khắc Thiền tông Thập mục ngưu đồ do Hồ Văn Hoán soạn, tập còn in thêm mười bức tranh "khổ lạc nhơn duyên" cũng một ý nghĩa là dạy "thuật luyện tâm".

Mười bức tranh thi tụng này đến Việt Nam lúc nào không rõ. Trong các cuốn lịch sử của Phật giáo Việt Nam hiện có cũng không thấy đề cập vị thiền sư hay cư sĩ nào nhắc nhở đến mười bức tranh này. nay Phật tử Trần Đình Sơn đưa tới nhờ tôi xem tập Thập mục ngưu đồ tụng luận giải của ngài Quảng Trí, Thiền sư Việt Nam thời vua Lê Dụ tông, mà Phật tử đã sưu tầm, phiên dịch từ bản chữ Hán và chú thích kỹ lưỡng. Nhận được sách tôi rất mừng vì thấy đây là một phát hiện mới làm phong phú thêm cho cuốn lịch sử của Phật giáo Việt Nam được đầy đủ hơn......
.... Trước khi vào chính luận, Ngài có viết một đoạn về chưa chăn, toàn đề cập những hạng trong giới xuất gia mà không nói gì đến hạng tại gia. Phải chăng Ngài cho rằng hạng tại gia đã hẳn là hạng chưa chăn cho nên không nói đến mà chỉ cốt nói đến những hạng người trong giới xuất gia là hạng gọi là chăn, hoặc chưa chăn tới nơi tới chốn. Quả đây là lời nhắc nhở thâm hậu của Ngài đối với kẻ tu hành....." ( HT.Thích Thiện Siêu)

"Kể từ lúc có duyên lành được cư sĩ Long Hoa Phan Thái trao tặng sách quý "Thập Mục Ngưu Đồ Tụng Luân Giải" của Thiền sư Quảng Trí thời Lê, đến nay đã 22 năm trôi qua...."
Do ước muốn công bố rộng rãi tác phẩm văn học của Phật giáo Việt Nam nên tôi chuyển dịch từ Hán văn sang Việt ngữ để Viện nghiên cứu phật họcc Tp. HCM ấn hành vào năm 1991, Mùa Vu Lan năm nay đem sách cũ ra đọc, tham khảo các tài liệu liên quan, đặc biệt là sách "Luận Giải Thi Tụng Mười Bức Tranh Chăn Trâu" của Hoà thượng Thanh Từ (NXB Tổng hợp TP.HCM - 1999) . Tôi nhận thấy có những điểm trước đây vì trình độ Phật học hạn chế, tôi chuyển dịch bị sai lệch, thiếu sót.

Phát tâm sám hối tôi xin sửa chữa, bổ túc bản dịch cũ, để tái bản lần thứ 3. Trong phần phụ lục tôi có bổ sung thêm "Bộ Tranh Chăn Trâu" của Trung Quốc (do cư sĩ Phan Thế Khương khắc lại theo bản của Hội Phật học Huế thời vua Bảo Đại, 1933) bài nghiên cứu: "Thích Giải Mục Ngưu Đồ" của cư sĩ Tâm Minh Lê Đình Thám (1897-1969); và "Phật Dạy Chăn Trâu" của Thiền sư Tuệ Sỹ, nhằm để cung cấp thêm tài liệu tham khảo, đối chiếu.
Biển pháp vô biên cầu mong chư thiện hữu tri thức tuỳ hỷ." (Vu Lan thắng hội Phật lịch 2551. Nhật Cao Trần Đình Sơn).

Mời bạn đón đọc.

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Quảng Trí Thiền Sư
 • Người dịch: Trần Đình Sơn
 • Nhà xuất bản: Nxb Phương Đông
 • Nhà phát hành: Cửu Đức
 • Khối lượng: 280.00 gam
 • Kích thước: 14x20 cm
 • Ngày phát hành: 01/2007
 • Số trang: 172
 
Người khác cũng mua các cuốn sách này
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()
 
Phật Giáo có thể bạn sẽ quan tâm