Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00

Tập cuối 'Đấu trường sinh tử' phát hành bản tiếng Việt

Sau khi phát hành hai tập đầu của bộ truyện là Đấu trường sinh tửBắt lửa, Nhã Nam và NXB Văn học tiếp tục ấn hành tập cuối của bộ truyện, mang tên "Húng nhại" qua bản chuyển ngữ của dịch giả Tất An.

Bản gốc tiếng Anh của "Húng nhại" mang tên "Mockingjay". Cuốn sách kể lại cuộc nổi dậy của Katniss và các quận chống lại Capitol. Trong phần cuối này, Katniss là một người bị tổn thương, tị nạn trong Quận 13 - nơi mà người ta tưởng đã không còn tồn tại, và cô được phe nổi dậy dùng như nhân vật để kêu gọi các quận đoàn kết chống lại Capitol. Khi tận mắt nhìn thấy quê nhà tan hoang, bặt tin Peeta, Katniss mất phương hướng, tổn thương cả thể chất lẫn tinh thần. Cho tới khi thấy Peeta xuất hiện trên truyền hình, Katniss mới có động lực trở thành Húng nhại - biểu tượng của cuộc nổi dậy, để bảo vệ những người mình yêu thương. Cô tiếp tục dấn thân vào một đấu trường mới khốc liệt hơn trước rất nhiều. Katniss cùng với Gale, Peeta quyết định tiến thẳng vào Capitol để ám sát tổng thống Snow...

Giống như hai tập trước, "Húng nhại" được tác giả Suzanne Collins chia ra thành ba phần, mỗi phần chín chương. Đó là cấu trúc mà Collins có được từ kinh nghiệm viết kịch bản ba hồi của bà.

Là phần cuối của bộ sách ăn khách, "Húng nhại" bản tiếng Anh đã bán được hơn 1,6 triệu bản. Tờ Los Angeles Time đánh giá: "Vừa là cuốn ủy mị nhất lại vừa tàn khốc nhất trong bộ Đấu trường sinh tử, Húng Nhại để lại trong lòng người đọc những vui buồn lẫn lộn cùng nỗi ám ảnh khôn nguôi". Trong khi đó, School Library Journal - một tạp chí hàng đầu dành cho những người làm công tác thư viện trong trường học - đánh giá về "Húng nhại": "Hồi hộp, căng thẳng, một cái kết thành công cho bộ Đấu trường sinh tử lừng danh".

Đấu trường sinh tử là bộ truyện phiêu lưu khoa học viễn tưởng dành cho thanh thiếu niên. Bộ ba cuốn sách đều nằm trong danh sách bán chạy nhất của tờ The New York Times. Hai quyển đầu đều nằm trong danh sách best-seller của các trang bán sách online, trong khi quyển thứ ba, Húng nhại, dẫn đầu danh sách sách bán chạy khi mới phát hành. Tập 1 của bộ truyện cũng được mua bản quyền và dựng thành phim. Bộ phim The Hunger Games chuyển thể từ tập một Đấu trường sinh tử của Hollywood cũng thành công không kém bộ tiểu thuyết này.

(Báo vnexpress.net giới thiệu ngày 3/7/2013)

Hiền Đỗ