Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 6 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 6: hoạt động từ 8:00 - 17:00
  T7 - Chủ nhật: Quý khách vui lòng để lại tin nhắn qua email hotro@vinabook.com Chúng tôi sẽ xử lý email sớm nhất giúp quý khách.
 • Tại Sao Không? Làm Thế Nào Để Giải Quyết Các Vấn Đề Lớn Nhỏ Bằng Cách Sử Dụng Sáng Kiến Trong Cuộc Sống Hằng Ngày?
    Click để xem bìa sau
Xem trích đoạn

Tại Sao Không? Làm Thế Nào Để Giải Quyết Các Vấn Đề Lớn Nhỏ Bằng Cách Sử Dụng Sáng Kiến Trong Cuộc Sống Hằng Ngày?

Tác giả:
Người dịch: Ngô Thu Hương
NXB Tri thức
BachvietBooks
Tại Sao Không? Làm Thế Nào Để Giải Quyết Các Vấn Đề Lớn Nhỏ Bằng Cách Sử Dụng Sáng Kiến Trong Cuộc Sống Hằng Ngày?Bạn có muốn chế tạo ra một cái bẫy chuột tốt hơn không? Hay làm thế nào để trả nợ thế chấp dễ dàng hơn? Làm thế nào để ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 53.000   

Giá bán

42.000 

Tiết kiệm
11.000  (21%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Tại Sao Không? Làm Thế Nào Để Giải Quyết Các Vấn Đề Lớn Nhỏ Bằng Cách Sử Dụng Sáng Kiến Trong Cuộc Sống Hằng Ngày?

Tại Sao Không? Làm Thế Nào Để Giải Quyết Các Vấn Đề Lớn Nhỏ Bằng Cách Sử Dụng Sáng Kiến Trong Cuộc Sống Hằng Ngày?

Bạn có muốn chế tạo ra một cái bẫy chuột tốt hơn không? Hay làm thế nào để trả nợ thế chấp dễ dàng hơn? Làm thế nào để giảm số vụ tai nạn do trẻ vị thành niên gây ra? Làm thế nào ngăn chặn thư rác trên Internet?
Nhiều người cho rằng những vấn đề trên chỉ dành cho các chuyên gia mà thôi. Còn Barry Nalebuff và Ian Ayres thì lại chứng minh rằng chúng ta ai cũng tràn đầy năng lực sáng tạo. Cuốn sách hấp dẫn này đã chuyển hoá được gợi ý của Robert F.Kennedy thành những ý tưởng có thể thay đổi mọi nếp nghĩ, nếp làm việc của thế giới hiện nay.
Tại sao không? có thể đuợc coi như một cái "túi gấm" cho các doanh nhân với đầy mưu lược kỳ diệu để giải quyết những vấn đề nan giải nhất.
Những ý tưởng nêu ra trong cuốn sách mới nghe có vẻ hơi khác thường hoặc thậm chí bị coi là điên rồ nhưng lại vô cùng thực tế và hữu dụng. Làm thế nào để chúng ta không bị các nhà quảng cáo làm phiền khi đang xem ti vi? Làm thế nào để các vụ đình công không những không gây hại đối với xã hội và nền kinh tế mà trái lại, có thể đem lại rất nhiều tiền của? Bạn sẽ tìm thấy lời giải đáp đơn giản, hiệu quả đến kinh ngạc cho rất nhiều vấn đề thường ngày trên mọi lĩnh vực của đời sống ngay trong cuốn sách mang cái tên đầy khiêu khích này. Mà quả thực, sao chỉ có rất ít người biết hỏi "tại sao không?" nhỉ!

Thật là sung sướng khi lần đầu tiên bắt gặp một ý tưởng rất đơn giản nhưng lại thông minh và nghiền ngẫm những điểm mạnh, điểm yếu của nó. Chúng tôi đã nhớ rất phấn khích khi lần đầu biết đến ý tuởng nộp phí bảo hiểm tại trạm xăng của Andrew Tobias như là một biện pháp giải quyết vấn đề người lái ô tô kông chịu mua bảo hiểm. (Khó mà lái xe được nếu không có xăng).

Tuy nhiên, so với việc tìm hiểu ý tưởng của người khác thì tự mình tìm ra cách giải quyết vấn đề còn sung sướng hơn nhiều. Bạn sẽ được nếm trải trước hết là niềm vui thích khi tìm ra cách làm một việc gì đó tốt hơn. Cuốn sách này sẽ dạy bạn những phương pháp đơn giản để tự tìm ra cách giải pháp thông minh.

Một số người cho rằng việc tìm ra giải pháp cho các vấn đề trong thế giới thực là công việc dành riêng cho các chuyên gia, rằng khả năng nghĩ ra sáng kiến chỉ dành riêng cho một số người. Thật là vớ vẩn! Sáng kiến là một kỹ năng có thể dạy được, hơn thế nữa, tiềm năng sáng tạo hằng ngày thường bị che lấp trong thế giới công nghệ cao của chúng ta ngày nay. Đó là vấn đề mà cuốn sách này sẽ giải quyết.

"Tại sao không? có thể đuợc đặt tên là "niềm vui sáng tạo". Nalebuff và Ayres giúp chúng ta nhìn nhận vấn đề theo những cách mới. Lòng nhiệt tình của họ có sức lây lan và những hướng dẫn của họ truyền sức mạnh cho chúng ta."

"Tại sao không? chấp nhận thách thức là mơ về những điều chưa từng có và áp dụng vào thế giới kinh doanh. Nalebuff và Ayres đề xuất rất nhiều sản phẩm tài chính mới và hấp dẫn, bao gồm cả việc tái tạo tín dụng thế chấp. Thị trường tài chính mang tính cạnh tranh cao đến mức sáng kiến thường sáng kiến là một yếu tố bắt buộc. Nếu các công cụ sáng tạo của họ có hiệu quả trong thị trường này thì chắc chắn sẽ hiệu quả ở những nơi khác. Quả thực, "Tại sao không?" nhỉ!"

Mục lục:
Lời giới thiệu: Tại sao cuốn sách có tên là Tại sao không?
Chương I: Những khía cạnh khác thường của sự việc
Chương II: Ý tưởng hay các cách tạo ra ý tưởng
Vấn đề tìm giải pháp
Chương III: Croesus sẽ làm gì?
Chương IV: Sao anh không cảm thấy nỗi đau của tôi?
Giải pháp tìm vấn đề
Chương V: Giải pháp này còn có thể ứng dụng vào đâu nữa?
Chương VI: Lật ngược vấn đề có đem lại kết quả không?
Gải quyết vấn đề có mục đích
Chương VII: Giải quyết vấn đề theo nguyên tắc
Chương VIII: Trường hợp Honest Tea
Chương IX: Suy nghĩ lại về các quy định
Chương X: Thực hiện ý tưởng "Tại sao không"
Phục lục
Tài liệu đọc thêm
Lời cảm ơn
Về tác giả

Mời bạn đón đọc.
 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Lan Ayres
 • Người dịch: Ngô Thu Hương
 • Nhà xuất bản: NXB Tri thức
 • Nhà phát hành: BachvietBooks
 • Khối lượng: 440.00 gam
 • Kích thước: 14.5x20.5 cm
 • Ngày phát hành: 03/2008
 • Số trang: 380
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()