Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00

Tác giả "Ăn, cầu nguyện, yêu" xuất bản sách mới

Hãy cùng bước vào hành trình khám phá về thế giới đàn ông cùng Elizabeth Gilbert trong "Người đàn ông Mỹ cuối cùng". Nhân vật chính của chúng ta là Eustace Conway, tất nhiên là một người đàn ông Mỹ. Anh ta có niềm tin quyết liệt rằng sứ mệnh của mình là làm mọi cách sao cho người dân Mỹ thấy lẽ ra họ có thể mạnh mẽ và đảm lược như cha ông họ ngày xưa - những người Mỹ thời lập quốc - ra sao. Thực tế là họ đã sa đọa và trở nên kém cỏi rất nhiều vì tiện nghi vật chất của cuộc sống hiện đại.

Conway là "thần tượng" với nhiều người bởi ý chí kiên định đi theo con đường mình đã chọn, dù anh không phải không có những nhược điểm riêng khiến cho công cuộc xây chốn địa đàng theo tâm nguyện của anh thật không dễ dàng. Song cái lớn ở anh là những khiếm khuyết và bất thành đó không làm anh gục ngã. Conway luôn luôn là anh, con người xứng đáng với cái danh xưng đẹp mà gây bứt rứt: Người đàn ông Mỹ cuối cùng.

Có thể thấy, Conway là một nhân vật đẹp đến nỗi "khó tin là thật". Ở Gilbert, có lẽ anh đã tìm được nhà văn hoàn hảo để viết ra câu chuyện của mình. Từ cuộc đời Conway, nhà văn Elizabeth Gilbert đã bàn rộng ra về bản chất của nam tính, sự hấp dẫn của các cộng đồng không tưởng chủ nghĩa, lịch sử vùng biên cương và huyền thoại dai dẳng về người đàn ông vùng biên cương. Chủ đề trở nên rộng lớn hơn nhiều so với một đời người." 'Cuốn sách cho ta thấy sự tiến bộ đã khiến ta đánh mất những gì và ta có thể phục hồi lại những gì."

Thành công vang dội với cuốn tự truyện "Ăn, cầu nguyện, yêu" thực sự đã đưa tên tuổi của Elizabeth Gilbert vươn xa ra tầm thế giới. Riêng với các độc giả yêu mến Elizabeth Gilbert, tác giả này chinh phục họ không phải bằng những thủ pháp thông thường như đánh vào cảm giác mạnh, khêu gợi những bản năng hay thú tính tầm thường mà chính bởi cách khai thác những vấn đề đầy mới mẻ và thời sự, bằng một bút pháp sắc sảo, tỉnh táo, tuy gai góc nhưng vẫn đầy hấp dẫn. Trở lại với độc giả Việt Nam qua cuốn tiểu thuyết "Người đàn ông Mỹ cuối cùng", vẫn cá tính mạnh mẽ đó, vẫn tâm hồn sâu thẳm đó, Elizabeth Gilbert hứa hẹn sẽ tiếp tục chinh phục không ít độc giả chưa biết hay chỉ mới nghe qua tên tuổi của mình. Một cuốn tiểu thuyết thoạt chừng tưởng rất giản đơn nhưng lại ẩn chứa nhiều mối liên hệ phức tạp và chính nhờ thế, độc giả mới khám phá được sự thật về một mẫu đàn ông Mỹ điển hình trong xã hội hiện đại.

Elizabeth Gilbert sinh năm 1969 tại bang Connecticut, Mỹ và say mê viết văn từ nhỏ. Sự nghiệp sáng tác của cô bắt đầu từ khi cô bước vào nghề báo và trở thành một trong những cây bút toàn diện, xuất sắc nhất của American GQ. Elizabeth Gilbert đã hai lần nhận được đề cử Giải thưởng Tạp chí Quốc gia. Đến nay, Elizabeth Gilbert đã xuất bản được một số tác phẩm thuộc nhiều thể loại: truyện ngắn, tiểu thuyết, tác phẩm phi hư cấu, hồi ký... Trong đó, cuốn tự truyện "Ăn, cầu nguyện, yêu" đã đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp cầm bút của Elizabeth Gilbert, đưa cô trở thành nhà văn được yêu mến trên toàn thế giới, một tác giả best-seller với hơn 9 triệu bản in được ra mắt trên toàn cầu. Tác phẩm được tạp chí Entertainment Weekly suy tôn là "1 trong 10 tác phẩm không hư cấu hay nhất năm 2006" sau đó còn được hãng Paramount Pictures chọn chuyển thể thành tác phẩm điện ảnh với diễn xuất của "Người đàn bà đẹp" Julia Roberts.

(Báo danviet.vn giới thiệu ngày 19/7/2013)

Minh Minh