Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 6 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 6: hoạt động từ 8:00 - 17:00
  T7 - Chủ nhật: Quý khách vui lòng để lại tin nhắn qua email hotro@vinabook.com Chúng tôi sẽ xử lý email sớm nhất giúp quý khách.

Sách nuôi dạy con kiểu Nhật của chủ tập đoàn Sony

"Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn" là cuốn sách của tác giả Ibuka Masaru. Cuốn này xuất bản lần đầu năm 1971 nhưng cho đến nay vẫn giữ nguyên được giá trị và phù hợp với cuộc sống hiện tại.

Giai đoạn đầu đời là giai đoạn quan trọng nhất đối với mỗi đứa trẻ, đặc biệt là từ khi lọt lòng đến 3 tuổi. Nhưng nhiều bậc cha mẹ lại không ý thức được điều này, đến khi trẻ đi học mẫu giáo, thậm chí là tiểu học mới quan tâm đến việc giáo dục con cái có phương pháp. Với cuốn "Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn" của tác giả người Nhật Ibuka Masaru, các bậc phụ huynh sẽ có cái nhìn đúng đắn về việc cần thiết phải giáo dục sớm thông qua những bài viết kết hợp lý thuyết và thực tiễn quan sát của tác giả một cách dễ hiểu và cô đọng.

"Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn" chỉ ra khả năng vô hạn của trẻ, đồng thời hướng đến giáo dục toàn diện cả về thể chất và tâm hồn. Sách chia 3 phần chính: Khả năng trí tuệ của trẻ được quyết định ở giai đoạn 0-3 tuổi, môi trường để trẻ phát huy hết khả năng và vai trò của người mẹ trong việc giáo dục trẻ ấu thơ.

Các ví dụ trong "Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn" trực quan và thực tiễn. Có thể kể rất nhiều ví dụ như trò chuyện với trẻ và đọc truyện cho trẻ nghe từ lúc lọt lòng, cho trẻ nghe nhạc và học nhạc từ sớm, dạy chữ sớm cho trẻ, dẫn trẻ đi dạo, đi công viên, viện bảo tàng, để trẻ tự lập, tự xúc ăn và tự làm vệ sinh cá nhân chứ không làm thay trẻ, không la mắng khi trẻ làm sai, khuyến khích trẻ khi trẻ có hứng thú với cái gì, khen ngợi hành động của trẻ để khích lệ, không so sánh trẻ với anh em hay với bạn bè, không áp đặt suy nghĩ của mình lên trẻ mà luôn tôn trọng suy nghĩ và phát ngôn của trẻ...

"Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn" đề cao vai trò của người mẹ trong việc giáo dục con cái. Người mẹ không có mục tiêu rõ ràng, không thể thành công trong việc nuôi dạy con. Ibuka Masaru đánh giá cao tầm quan trọng của "cái nhìn xa" của các bà mẹ. Tác giả cũng chỉ ra những sai lầm to lớn của cha mẹ hiện nay đó là đã phân biệt rạch ròi giữa nuôi con, chăm sóc con với dạy con. Việc nuôi con, chăm sóc con hàng ngày sẽ tác động trực tiếp đến tâm hồn, nhân cách của đứa trẻ, chăm sóc con cũng chính là dạy con.

Cuốn sách "Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn" là một trong những tác phẩm về nuôi dạy trẻ được cha mẹ Nhật ái mộ nhất. Cuốn sách được xuất bản lần đầu năm 1971, sau này được biên soạn lại và tái bản vào năm 2008. Những lý thuyết viết trong cuốn sách đã được cha mẹ Nhật áp dụng để nuôi dạy con cái mình. Và các bậc cha mẹ Việt Nam cũng có thể áp dụng "Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn" trong việc nuôi dạy con, để con phát triển toàn diện và bộc bộ được hết khả năng của mình.

Đôi nét về tác giả

Ibuka Masaru (1908-1997) sinh ra ở tỉnh Tochigi, một tỉnh nằm ở phía bắc Tokyo. Ông tốt nghiệp khoa Khoa học và Công nghệ, trường ĐH Waseda. Năm 1946, ông đã sáng lập ra công ty Công nghệ viễn thông Tokyo (Tokyo Tsushin Kogyo), chính là công ty tiền thân của công ty điện tử Sony.

(Báo eva.vn giới thiệu ngày 2/12/2013)

Theo Quyên Quyên (Tri thức trực tuyến)