Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
 • Sắc Đẹp Khuynh Thành (Trần Thị) - Tiểu Thuyết Lịch Sử

Sắc Đẹp Khuynh Thành (Trần Thị) - Tiểu Thuyết Lịch Sử

Tác giả:
NXB Thanh Niên
Võ Thị
Sắc Đẹp Khuynh Thành (Trần Thị) - Tiểu Thuyết Lịch Sử:Sự kiện và nhân vật là đáng nói, song lâu nay chưa ai nói. Cái số phận lạ lùng của cô gái làng chài, bỗng thành phi tần, rồi lên nguyên phi, rồi xuống ngự nữ, rồi lên hoàng hậu, rồi lại ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 32.000   

Giá bán

25.000 

Tiết kiệm
7.000  (22%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Sắc Đẹp Khuynh Thành (Trần Thị) - Tiểu Thuyết Lịch Sử

Sắc Đẹp Khuynh Thành (Trần Thị) - Tiểu Thuyết Lịch Sử:
Sự kiện và nhân vật là đáng nói, song lâu nay chưa ai nói. Cái số phận lạ lùng của cô gái làng chài, bỗng thành phi tần, rồi lên nguyên phi, rồi xuống ngự nữ, rồi lên hoàng hậu, rồi lại xuống phu nhân, để cuối cùng thành quốc mẫu. Cái số phận ấy đáng tìm hiểu cho được rõ rệt và cho được công bằng nữa. Rồi cái không khí thời đại tả làm sao cho đúng lúc ấy, mà lại xuôi tai với bây giờ. Con đường từ hạ bạn đến kinh đô gập ngềnh hay bằng phẳng để cho ta hiểu Thăng Long và gắn với Thăng Long. Chừng ấy vấn đề là đáng cho ta suy tư về Thăng Long lắm chứ.

Cuốn sách này là câu chuyện có thật, xây dựng từ lịch sử, kể về cuộc đời của một người con gái đẹp đã làm thay đổi cả một triều đại. Hầu hết các sự kiện và nhân vật chúng ta dễ dàng thấy trong sử sách, thí dụ trong Đại Việt sử ký toàn thư (Ngô Sỹ Liên), Việt Nam sử lược (Trần Trọng Kim)...

Cuối thời Lý, đầu thời Trần, ảnh hưởng của Nho giáo còn ít nên người Việt sống khá là phóng khoáng, không gò bó như dưới triều Lê, Nguyễn là lúc Nho giáo đã trở nên thống trị. Người Việt lúc đó khá là dân chủ, cho nên mới có chuyện vua họp hội nghị Bình Than để trưng cầu ý kiến của dân. Người cùng họ có thể lấy nhau, vua Trần thường cầm tay các quan mà múa hát, vua quan cũng thường đánh bài có ăn tiền một chút để giải trí... Cuộc sống khá là vui vẻ thoải mái so với những gì người ta thường hình dung về thời phong kiến. Khi đó cả nước trọng đạo Phật hơn đạo Nho. Lê Văn Hưu nói các vua Lý xây dựng chùa chiền "lộng lẫy hơn cả cung vua" (Đại Việt Sử ký toàn thư).

Rồi họ Lý của nhà vua suy thoái vì không có nhân tài trong khi họ Trần ở làng chài Tức Mạc trỗi dậy, đã có nhiều nhân tài lại có nhiều người đẹp. Một người đẹp đã làm xiêu lòng vua Lý Huệ Tông, rồi một người đẹp khác lại làm xiêu lòng vua Lý Chiêu Hoàng. Hai người đẹp này đã góp phần làm thay đổi triều đại từ Lý sang Trần, cho nên sử chép rằng có người nói "Họ Trần được thiên hạ nhờ sắc đẹp".

Sức mạnh quân sự , sắc đẹp và sự may mắn của họ Trần cộng với lòng tận tụy có phần khắt khe tàn nhẫn của Trần Thủ Độ đã tạo dựng nên vương triều Trần, mở ra một trang sử mới của nước Việt, dẫn tới chiến công hiển hách là sự đánh thắng đội quân viễn chinh Mông Cổ khét tiếng thế giới. Ngày nay ở Hà Nội có rất nhiều đường phố mang tên các danh nhân thời Trần, đến nỗi tác giả muốn lập một kỷ lục nho nhỏ rằng đây sẽ là tiểu thuyết có nhiều nhân vật và miền đất được đặt tên phố ở Hà Nội nhất.

Mục lục:
Tân sự của tác giả
1. Hoàng tử Sam rời bỏ Thăng Long
2. Tức Mạc
3. Lần đầu gặp nhau
4. Cuộc chiến dưới chân thành Thăng Long
5. Thu Ngừ về Thăng Long - Lễ vu lan
6. Chuyện tìm vàng
7. Hội thề Đồng cỏ
8. Hai năm trôi dạt trong dân gian
9. Lần thứ ba trở lại Thăng Long
* Phụ lục: Bản đồ và ảnh của tác giả về Thăng Long - Hà Nội.


Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu


Bàn về tính dân tộc trong tiểu thuyết và phim lịch sử

(Nhân đọc tiểu thuyết lịch sử Sắc đẹp khuynh thành - Trần thị của Kiều Thanh Tùng)

Trong tiểu thuyết "Sắc đẹp khuynh thành - Trần thị", người Việt thường nhảy múa trong các buổi lễ hội, tiệc tùng. Kiều Thanh Tùng nói sử chép “vua Trần thường cầm tay các quan múa hát” trong các tiệc rượu.

Xem thêm

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Kiều Thanh Tùng
 • Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên
 • Nhà phát hành: Võ Thị
 • Khối lượng: 230.00 gam
 • Kích thước: 13x19 cm
 • Ngày phát hành: 12/2007
 • Số trang: 240
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()