Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 6 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 6: hoạt động từ 8:00 - 17:00
  T7 - Chủ nhật: Quý khách vui lòng để lại tin nhắn qua email hotro@vinabook.com Chúng tôi sẽ xử lý email sớm nhất giúp quý khách.
 • Rừng Hoang - (Truyền Thuyết Bản Cơ)
    Click để xem bìa sau
Xem trích đoạn

Rừng Hoang - (Truyền Thuyết Bản Cơ)

Tác giả:
Người dịch: Sơn Lê
Nxb Hội Nhà Văn
Nhã Nam
Rừng Hoang - (Truyền Thuyết Cơ Bản)Rừng Hoang có hai câu chuyện, cùng về những ngưòi Tạng ở vùng Tứ Xuyên, Trung Quốc. Một chuyện về Cách La, đứa con hoang sống cùng bà mẹ ngây dại, chịu đựng nhiều tủi nhục bởi những kỳ thị, hắt hủi của dân ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 54.000   

Giá bán

46.000 

Tiết kiệm
8.000  (15%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Rừng Hoang - (Truyền Thuyết Bản Cơ)

Rừng Hoang - (Truyền Thuyết Cơ Bản)
Rừng Hoang có hai câu chuyện, cùng về những ngưòi Tạng ở vùng Tứ Xuyên, Trung Quốc. Một chuyện về Cách La, đứa con hoang sống cùng bà mẹ ngây dại, chịu đựng nhiều tủi nhục bởi những kỳ thị, hắt hủi của dân làng rồi chết trong cô đơn, oan uổng. Chết rồi mà vẫn không hay biết, đến khi kiếm xong thức ăn cho mẹ mới nhận ra rằng mình là một linh hổn, cuối cùng theo gió bay đi.
Một chuyện nữa, về thày mo Đa Cát, qua ngọn lửa cháy rừng trong Đại Cách mạng văn hoá mà cảm nhận cả một cuộc biến thiên vô tình tàn nhẫn, đã cuốn Bản Cơ của người Tạng vào vòng xoáy của nhhững điên rồ và ảo tưởng nhỏ nhoi... Từ đó mà, lịch sử nhân sinh của một tộc người đã dần hiện lên, trong cái kiếp sống đau thương của nhân loại, trong một tác phẩm đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của A Lai, tác giả trẻ nhất từng giành giải Mao Thuẫn của văn học Trung Quốc với tiểu thuyết Bụi Trần lắng đọng.

Báo chí giới thiệu


Rừng Hoang
(Thứ Sáu, 22/09/2006)

Rừng hoang

TT - Rừng hoang - tiểu thuyết đánh dấu sự trở lại của nhà văn A Lai (Trung Quốc). Năm 1998 tiểu thuyết Bụi trần lắng đọng mang lại cho ông danh hiệu nhà văn trẻ tuổi nhất Trung Quốc đoạt giải Mao Thuẫn.

Trong gần mười năm im hơi lặng tiếng sau đó, A Lai đầu tư cho thiên truyện mới, cũng về bối cảnh người Tạng vùng thượng du Tứ Xuyên. Nhiều người nhận định A Lai chủ ý viết theo phong cách truyền thuyết ngay ở thì hiện tại. Nhưng không gian truyện, bối cảnh sống của những tộc người Trung Quốc thời cách mạng văn hóa hiện ra trong trang viết của ông lại hết sức chân phương. Sự chân phương của một thời khắc nghiệt đến mức người chứng kiến cũng xem đấy là truyền thuyết.

Rừng hoang là hai mảng màu của người Tạng ở bản Cơ. Phần đầu (Theo gió bay đi) là những thân phận bọt bèo giữa không gian sống của một cộng đồng người bị dồn nén, biến dạng. Phần sau (Lửa trời) là một dạng thể khác của ngọn lửa cách mạng văn hóa cháy trong đời sống của người dân bản. Ở đó có những thân phận đặc biệt hứng chịu những tàn nhẫn và oan khuất. A Lai để chất truyền thuyết chảy trong mạch văn, lại dụng ý để triết lý Phật giáo xuất hiện trong những nhân vật lạt ma hoàn tục - thêm một gãy đổ về mặt tâm linh trong đời sống cộng đồng người Tạng. Truyện, vì thế đọc một lần vẫn chưa thấu hết các tầng nghĩa mà tác giả đã dành mười năm dụng công đúc kết.

LAM ĐIỀN.
Xem thêm

Rừng Hoang - (Truyền Thuyết Cơ Bản)

(VTV1 Ngày 07/12/2006)

Rừng Hoang hấp dẫn bạn đọc bởi những hiểu biết, tri nghiệm sâu sắc về thiên nhiên, phong tục tập quán, tín ngưỡng và sinh hoạt trong cộng đồng người Tạng, một dân tộc còn khá bí ẩn đối với đa số độc giả, “Rừng hoang” gồm những câu chuyện truyền thuyết xảy ra trong thời kỳ Đại Cách mạng Văn hóa ở một bản người Tạng: Bản Cơ. Nội dung truyện Rừng Hoang đựơc chia rahai phần riêng biệt là “Theo gió bay đi” và ”Thiên hoả”.

Xem thêm

Đại Tự Điển Chữ Nôm - Tra Theo ABC (Tập 1)

Đại tự điển chữ Nôm

(Ngày 27-05-2007 )

Hiện nay các môn học cổ được viết bằng Hán Nôm rất nhiều, như trong văn bia, gia phả, các tài liệu y học, văn học, tuồng tích, tôn giáo, địa lý, sử học... ngoài ra, một số trường đại học cũng đã có môn Hán Nôm, và nhiều người muốn nghiên cứu Hán Nôm, nhất là các nhà thư pháp Hán Nôm rất cần có tài liệu chữ Nôm để tra cứu. Hai soạn giả Trương Đình Tín và Lê Quí Ngưu cho ra đời bộ Đại tự điển chữ Nôm để đáp ứng các nhu cầu trên

Sách được chia ra hai phần: Phần một tra theo mẫu tự ABC để dùng khi đã âm Nôm và muốn tra nghĩa. Phần hai tra theo bộ thủ, tổng số nét để dùng khi chưa biết chữ Nôm đó là âm gì, dùng nó tra để biết âm rồi từ đó tìm ra nghĩa. Với số lượng từ quá nhiều, các phần mềm chữ Nôm của các tác giả trong hoặc ngoài nước đều không thể đáp ứng đủ cho công việc biên soạn bộ đại tự điển này. Hai soạn giả phải tự làm một phần mềm riêng về chữ Nôm và phải vẽ gần 30.000 chữ Nôm từ các chế bản gỗ, đá và chép tay đã quá cũ, để phục vụ cho bộ sách.

Trong tài liệu trích dẫn để làm ví dụ, hai soạn giả sử dụng tài liệu của Phật giáo, tuồng tích, truyện, thơ phú... Mỗi thứ trích dẫn một ít để minh chứng cho giới nghiên cứu biết chữ Nôm đã đóng góp quan trọng, trong nhiều lĩnh vực văn hóa của nước nhà trước khi có chữ quốc ngữ La tinh.
Nguyễn Hữu

Xem thêm

Văn Minh Làm Giàu & Nguồn Gốc Của Cải
(VTV1 Ngày 27/09/2007)
Xem thêm

 

Thông tin chi tiết

 • Người dịch: Sơn Lê
 • Nhà xuất bản: Nxb Hội Nhà Văn
 • Nhà phát hành: Nhã Nam
 • Mã Sản phẩm: 8936024910518
 • Khối lượng: 450.00 gam
 • Kích thước: 13x20.5 cm
 • Ngày phát hành: 2006
 • Số trang: 412
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()