Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
 • Những Điều Cấm Kỵ Trong Xử Thế Cuộc Sống

Những Điều Cấm Kỵ Trong Xử Thế Cuộc Sống

Tác giả:
NXB Thanh Niên
Thăng Long
Học làm người mãi mãi là đề tài nan giải, nhưng đạo làm nguời lại rất đa dạng, người thông minh giỏi về quan hệ đối nhân xử thế bằng cách chế phục nhân tâm, thắng được dục vọng của bản thân, xử lý vẹn toàn các sự việc khó điều ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 48.500   

Giá bán

38.000 

Tiết kiệm
10.500  (22%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Những Điều Cấm Kỵ Trong Xử Thế Cuộc Sống

Học làm người mãi mãi là đề tài nan giải, nhưng đạo làm nguời lại rất đa dạng, người thông minh giỏi về quan hệ đối nhân xử thế bằng cách chế phục nhân tâm, thắng được dục vọng của bản thân, xử lý vẹn toàn các sự việc khó điều tiết. Sở dĩ những người thông minh có thể thắng được người khác là bởi vì họ hiểu được những điều cấm kỵ trong đời sống hằng ngày. Họ biết rõ việc gì nên làm và việc gì không nên làm, điều gì đáng nói và điều gì không đáng nói, hay nói rõ hơn là họ sống và làm việc theo phương châm: “Nói hay, hay nói, nói lời hay; làm hay, hay làm, làm điều hay”. Vì vậy mới có thể xử lý tốt đẹp mọi sự việc.

Cái gì là cấm kỵ? nói đơn giản cấm kỵ là sự vật, sự việc, người mà con người cần phải tránh phạm đến. Nhược điểm cả đời của nhiều người chính là không hiểu sự liên hệ như thế nào làm việc tinh tế về xử thế, kỹ năng làm người và danh dự. Điều đó bạn cũng không cần phải thắc mắc khi cùng làm một việc, nhưng có người thì thuận lợi, ngược lại có người gặp phải trở ngại. Cuộc sống cần có nguyên tắc chỉ đạo đúng đắn. Mỗi một sự vật đều có quy luật riêng vốn có của nó, mỗi một trò chơi đều có cách chơi độc đáo riêng biệt, đó chính là nguyên tắc của cuộc sống. Nắm vững nguyên tắc này cũng chính là bạn đã tự tạo dựng hành trang vào đời cho chính mình.

Thành công sự nghiệp của cá nhân, ngoài sự nỗ lực của bản thân ra, có nhiều lúc bạn cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của người khác. Con người sống trong tập thể, thành công phần lớn đến từng môi trường, xã hội, tập thể nơi mà có người sống, chỉ có sống trong tập thể gặp phải những mánh khoé đủ điều, mới có thể tích luỹ nguồn phong phú cho sự thành công của sự nghiệp, không có năng lực giao tiếp phi phàm nào, tài phú cũng sẽ bỏ lỡ cơ hội tốt với bạn. Vì vậy mới nói là tập thể được tồn tại là nhờ cá nhân, ngược lại cá nhân không thể tách rời được tập thể. Cũng chính vì vậy, sống trong tập thể đương nhiên sẽ có nhiều sự va chạm (cấm kỵ) xảy ra, nhưng nếu biết để tránh vẫn hay hơn.

Hiểu rõ và biết cách tránh các cấm kỵ tức là đại trí tuệ, tức là người có khả năng kiềm chế tình cảm (dục vọng), người có khả năng kiềm chế tình cảm thì giỏi về thông hiểu, học được sự im lặng từ người thích nói chuyện phù phiếm, sự khoan dung từ trong con người hẹp hòi, lòng nhân ái từ người vô tình,v.v… biết cách lấy tâm bình thường đối diện với hiện thực, đây chính là sau khi đã hiểu cấm kỵ sẽ đem đến đạo làm người cho chúng ta.

Cấm kỵ trong cuộc sống không hoàn toàn khó nắm bắt được. Nó đều có liên quan đến mọi tình huống trong cuộc sống của chúng ta, chỉ cần làm người có tâm thì có thể tránh được nó, ngăn ngừa và hạn chế việc chúng ta tiếp xúc những điều phiền phức, giúp chúng ta giải quyết được nhiều vấn đề xung quan mình. Theo đà phát triển của xã hội ngày nay, những ai chỉ biết dậm chân tại chỗ hay bước vào tương lai bằng cách đi thụt lùi tức là sự thất bại. Trong sự cạnh tranh, chỉ có biết người biết ta mới trăm trận trăm thắng. Chỉ có không ngừng vượt qua những điều bình thương, tự tìm kiếm cho mình những điều to lớn, hoàn mỹ và tự hoàn thiện chính mình thì mới có thể thành công.

Quyển sách này nói rõ tình tiết trong cuộc sống, lối tư duy rõ ràng, mạch lạc, trình bày và phân tích những điều cấm kỵ trong cuộc sống ở nhiều gốc độ khác nhau… để bạn có thể hiểu được đạo lý của cuộc sống làm người một cách nhẹ nhàng thoải mái. Hy vọng độc giả sau khi thông qua quyển sác này, tư tưởng của bạn càng mới, điều chỉnh tốt tâm trạng và thái độ của mình, như cá gặp nước bợi lội thoả thích trong môi trường mình sống, làm cho cuộc sống của chính mhình thêm đầy màu sắc và tràn đầy sức sống, đạt được nhiều nhân duyên tốt trong mối quan hệ đối nhân xử thế.

Mục lục:

Lời nói đầu

Chương 1: Nhân chí sát tắc vô hữu, làm người không thể quá chân thật

Chương 2: Khoe khoang duờng như chẳng có nghĩa gì

Chương 3: Những điều kiêng kỵ trong làm người

Chương 4: Kiêng kỵ nơi công sở

Chương 5: Những điều cấm kỵ trong hôn nhân

Chương 6: Những điều cấm kỵ trong cuộc sống hàng ngày.

Mời bạn đón đọc.

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Lý Thanh Vân
 • Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên
 • Nhà phát hành: Thăng Long
 • Mã Sản phẩm: 893507913264
 • Khối lượng: 330.00 gam
 • Định dạng: Bìa mềm
 • Kích thước: 14.5x20.5 cm
 • Ngày phát hành: 06/2008
 • Số trang: 324
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()