Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
 • Nguyên Tắc Phân Loại Sinh Vật

Nguyên Tắc Phân Loại Sinh Vật

NXB Khoa học và kỹ thuật
NXB KHKT
Nguyên Tắc Phân Loại Sinh Vật:Với những thành tựu của thế giới về phân loại sinh vật từ phân loại theo các phương pháp cổ điển, truyền thống đến các phương pháp phân loại hiện đại bằng kỹ thuật công nghệ sinh học, sau nhiều năm làm công tác ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 35.000   

Giá bán

28.000 

Tiết kiệm
7.000  (20%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Nguyên Tắc Phân Loại Sinh Vật

Nguyên Tắc Phân Loại Sinh Vật:
Với những thành tựu của thế giới về phân loại sinh vật từ phân loại theo các phương pháp cổ điển, truyền thống đến các phương pháp phân loại hiện đại bằng kỹ thuật công nghệ sinh học, sau nhiều năm làm công tác giảng dạy, cộng với những kinh nghiệm thực tế về phân loại học, các tác giả đã biên soạn cuốn sách "Nguyên Tắc Phân Loại Sinh Vật" bao gồm những vấn đề rất cơ bản về phân loại sinh vật.

Cuốn sách đựơc trình bày trong 9 chương, bao gồm các nội dung sau:
Chương 1: Tầm quan trọng và nhiệm vụ của phân loại học, những đóng góp của phân loại học đối với các bộ môn sinh học khác.
Chương 2: Lịch sử phát triển của khoa học phân loại sinh vật từ thời tiền sử và các giai đoạn phân loại đơn giản mang tính nhân tạo đến các giai đoạn phân loại tự nhiên, theo hệ thống tiến hoá với các quan niệm và phương pháp luận của các nhà phân loại học nhiều thế hê trên thế giới.
Chương 3: Một số khái niệm cơ bản: phân loại học, hệ thống học, định loại, dạng hình thái quần thể, đơn vị phân loại, bậc phân loại, phân loại vi mô và phân loại vĩ mô
Chương 4: Phân loại học vi mô: các quan niệm về loài, quan niệm loài loại hình, quan niệm loài duy danh, quan niệm loài sinh học, quan niệm loài tiến hoá, loài đa mẫu, loài đồng hình, loài hình thái; cấu trúc quần thể của loài, cơ chế hình thành loài mới, các bậc phân loại dưới loài.
Chương 5: Phân loại học vĩ mô: thứ hạng phân loại bậc cao và đơn vị phân loại bậc cao, đặc điểm của giống, họ, bộ, lớp, ngành.
Chương 6: Đặc điểm phân loại: định nghĩa đặc điểm phân loại, các loại đặc điểm phân loại sinh vật bao gồm: đặc điểm hình thái, đặc điểm sinh học, đặc điểm tập tính, đặc điểm sinh thái, đặc điểm địa lý, đặc điểm sinh học phân tử.
Chương 7: Phương pháp phân loại: phương pháp phân loại thực vật, phương pháp phân loại động vật, phương pháp phân loại vi sinh vật, phương pháp phân loại virút.
Chương 8: Các trường phái phân loại vi sinh vật tương tự: trường phái hiện trạng số, trường phái phân loại học theo điểm phân loại học tiến hoá cladistíc, phân loại học sinh học phân tử.
Chương 9: Tên khoa học học của các taxon sinh vật và luật danh pháp, tính cần thiết của tên khoa học của các taxon sinh vật. Luật danh pháp sinh vật, phương pháp mẫu chuẩn, tên khoa học của một taxon sinh vật, tác giả và cách trích dẫn tác giả của tên khoa học.

Cuốn sách cung cấp cho bạn đọc những khái niệm, những nguyên lý, những phương pháp cơ bản mang tính nguyên tắc về phân loại sinh vật, các đặc điểm của sinh vật được sử dụng trong phân loại học, các trường phái về phân loại, các quan niệm về loài, các thứ bậc dùng trong phân loại học... đồng thời trang bị cho người đọc các phương pháp phân loại sinh vật, luật danh pháp quốc tế về phân loại học, kỹ năng thực hành trong phân loại học.

Đây là tài liệu rất cần thiết không thể thiếu đối với các nhà sinh học. Trước tiên là phục vụ cho công tác đào tạo ở Trường đại học khoa học Tự nhiên, các trường đại học, các trường cao đẳng có giản dạy và đào tạo về khoa học sự sống. Cuốn sách là tài liệu để các nhà sinh học có cơ sở tiến hành các nghiên cứu được thuận lợi và đảm bảo độ tin cậy cao.

Mục Lục:
Chương 1: Vai trò, nhiệm vụ của phân loại sinh vật
Chương 2: Lịch sử phát trỉen của khoa học phân loại sinh vật
Chương 3: Một số khái niệm cơ bản
Chương 4: Phân loại học vi mô
Chương 5: Phân loại học vĩ mô
Chương 6: Đặc điểm phân loại
Chương 7: Phương pháp phân loại
Chương 8: Các trường phái phân loại sinh vật
Chương 9: Tên khoa học của các Taxon sinh vật và luật danh pháp.

Mời bạn đón đọc.
 

Thông tin chi tiết

 • Nhà xuất bản: NXB Khoa học và kỹ thuật
 • Nhà phát hành: NXB KHKT
 • Mã Sản phẩm: 8935048971567
 • Khối lượng: 300.00 gam
 • Kích thước: 16x24 cm
 • Ngày phát hành: 06/2007
 • Số trang: 228
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()