Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 6 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 6: hoạt động từ 8:00 - 17:00
  T7 - Chủ nhật: Quý khách vui lòng để lại tin nhắn qua email hotro@vinabook.com Chúng tôi sẽ xử lý email sớm nhất giúp quý khách.
 • Nghiệp Vụ Ngân Hàng Hiện Đại

Nghiệp Vụ Ngân Hàng Hiện Đại - Tái bản 11/07/2007

Tác giả:
Nxb Thống kê
KT Tuấn Minh
Nghiệp Vụ Ngân Hàng Hiện Đại:Nhiều bạn đọc đã bày tỏ sự quan tâm và ưa thích đặc biệt đối với quyển: "Nghiệp Vụ Ngân Hàng Hiện Đại" của tác giả Nguyễn Minh Kiều ở chỗ nội dung sách phong phú bao quát hầu hết các nghiệp vụ chính yếu của ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 296.000   

Giá bán

236.000 

Tiết kiệm
60.000  (20%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Nghiệp Vụ Ngân Hàng Hiện Đại - Tái bản 11/07/2007

Nghiệp Vụ Ngân Hàng Hiện Đại:
Nhiều bạn đọc đã bày tỏ sự quan tâm và ưa thích đặc biệt đối với quyển: "Nghiệp Vụ Ngân Hàng Hiện Đại" của tác giả Nguyễn Minh Kiều ở chỗ nội dung sách phong phú bao quát hầu hết các nghiệp vụ chính yếu của ngân hàng thương mại, đặc biệt là các nghiệp vụ ngân hàng hiện đại. Về phong cách, bạn đọc rất thích thú với văn phong đơn giản, mạch lạc, dễ đọc và dễ hiểu mà tác giả đã sử dụng xuyên suốt từ chương đầu đến chương cuối của quyển sách. Gần đây, tình hình thị trường tài chính và hoạt động của các ngân hàng thương mại Việt Nam đã có một bước phát triển vượt bậc, nhất là kể từ khi Việt Nam gia nhập WTO và ký nhiều hiệp định thương mại với Hoa Kỳ. Tương tự, tình hình thị trường chứng khoán Việt Nam cũng ngày càng phát triển và hoạt động sôi động với hai trung tâm giao dịch chứng khoán ở TPHCM và Hà Nội cũng như số lượng các công ty chứng khoán và các công ty niêm yết trên thị trường gia tăng không ngừng. Trong hoàn cảnh như vậy, việc học tập và nghiên cứu các nghiệp vụ ngân hàng thương mại, nhất là các nghiệp vụ hiện đại như đầu tư tài chính, giao dịch và công cụ phát sinh trên thị trường chứng khoán và thị trường ngoại hối, và nghiệp vụ ngân hàng điện tử... ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều bạn đọc. Đứng trước nhu cầu mới, đòi hỏi quyển "nghiệp vụ ngân hàng" của tác giả Nguyễn Minh Kiều cần gấp rút đựơc tái bản lần thứ hai với những nội dung bổ sung và cập nhật mới nhất nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu ngày càng tăng của nhiều sinh viên và nhân viên đang làm việc tại các ngân hàng thương mại và công ty chứng khoán.

Ngân hàng thương mại là một loại hình tổ chức tín dụng được thực hiện toàn bộ hoạt động ngân hàng và các hoạt động khác có liên quan. Luật này còn định nghĩa: tổ chức tín dụng là loại hình doanh nghiệp được thành lập theo quy định của luật này và các quy định khác của pháp luật để hoạt động kinh doanh tiền tệ, làm dịch vụ ngân hàng với nội dung nhận tiền gửi và sử dụng tiền gửi để cấp tín dụng và cung ứng các dịch vụ thanh toán.

Luật tổ chức tín dụng không có định nghĩa hoạt động ngân hàng vì khái niệm này đã được định nghĩa trong luật ngân hàng Nhà Nước, cũng do Quốc hội khoá X thông qua cùng ngày. Luật ngân hàng Nhà nước định nghĩa: hoạt động ngân hàng là hoạt động kinh doanh tiền tệ và dịch vụ ngân hàng với nội dung thường xuyên là nhận tiền gửi và sử dụng số tiền này để cấp tín dụng, cung ứng dịch vụ thanh toán. Mặc dù luật đã định nghĩa như trên nhưng thực tế cho thấy nhiều sinh viên cảm thấy lúng túng và khó khăn khi phân biệt NHTM với các loại hình tổ chức tín dụng phi ngân hàng, đặc biệt là quỹ tiết kiệm Bư điện. Do vậy, cần có sự so sánh để làm nổi bật sự khác biệt này.

Nghiệp vụ huy động vốn tuy không mang lại lợi nhuận trực tiếp cho ngân hàng nhưng nó là nghiệp vụ rất quan trọng. Không có nghiệp vụ huy động vốn xem như không có hoạt động của ngân hàng thương mại. Nghiệp vụ huy động vốn góp phần mang lại nguồn vốn cho ngân hàng thực hiện các nghiệp vụ kinh doanh khác. Không có nghiệp vụ huy động vốn, ngân hàng thương mại sẽ không đủ nguồn vốn tài trợ cho hoạt động của mình. Mặt khác, thông qua nghiệp vụ huy động vốn ngân hàng thương mại có thể đo lường được uy tín cũng như sự tín nhiệm của khách hàng đối với ngân hàng. Từ đó, ngân hàng thương mại có các biện pháp không ngừng hoàn thiện hoạt động huy động vốn để giữ vững và mở rộng quan hệ với khách hàng. Có thể nói, nghiệp vụ huy động vốn góp phần giải quyết "đầu vào" của ngân hàng.

Nghiệp vụ huy động vốn không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với khách hàng. Nghiệp vụ huy động vốn cung cấp cho khách hàng một kênh tiết kiệm và đầu tư nhằm làm cho tiền của họ sinh lợi, tạo cơ hội cho họ có thể gia tăng tiêu dùng trong tương  lai. Mặt khác, nghiệp vụ huy động vốn còn cung cấp cho khách hàng một nơi an toàn để cất trữ và tích luỹ vốn tạm thời nhàn rỗi. Cuối cùng, nghiệp vụ huy động vốn giúp cho khách hàng có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ khác của ngân hàng, đặc biệt là dịch vụ thanh toán qua ngân hàng và dịch vụ tín dụng khi khách hàng cần vốn cho sản xuất, kinh doanh hoặc cần tiền cho tiêu dùng.

Ngày nay, giữa các ngân hàng thương mại và khách hàng doanh nghiệp cũng như các tổ chức khác có mối quan hệ gắn bó, theo đó ngân hàng vừa cung cấp dịch vụ ngân hàng vừa thực hiện nghiệp vụ huy động vốn. Cụ thể ngân hàng thương mại nhận chi trả tiền lương trực tiếp cho nhân viên làm việc ở các doanh nghiệp và các tổ chức khác thông qua dịch vụ ghi có trực tiếp. Bằng việc ghi có trực tiếp tiền lương vào tài khoản của khách hàng mở ở ngân hàng. NHTM đồng thời thực hiện luôn nghiệp vụ huy động vốn.

Mục Lục:
Cảm tạ
Lời nhà xuất bản
Lời tác giả và những thay đổi trong lần xuất bản này
Phần 1: Tổng quan về hoạt động của NHTM
Phần 2: Nghiệp vụ huy động vốn
Phần 3: Nghiệp vụ cấp tín dụng khách hàng doanh nghiệp
Phần 4: Nghiệp vụ đầu tư và kinh doanh chứng khoán
Phần 5: Nghiệp vụ kinh doanh ngoại hối
Phần 6: Các nghiệp vụ quản lý rủi ro
Phần 7: Nghiệp vụ thanh toán và chuyển tiền
Phần 8: Các nghiệp vụ ngân hàng khác.

Mời bạn đón đọc.
 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: TS . Nguyễn Minh Kiều
 • Nhà xuất bản: Nxb Thống kê
 • Nhà phát hành: KT Tuấn Minh
 • Khối lượng: 2500.00 gam
 • Định dạng: Bìa mềm
 • Kích thước: 20x28 cm
 • Ngày phát hành: 11/2007
 • Số trang: 1420
 
Nhận xét từ khách hàng
Bởi 02/03/2010 11:11:53
Trong tất cả các cuốn sách viết về Nghiệp vụ NHTM thì cuốn sách của tác giả Nguyễn Minh Kiều là số một phản ánh sát nhất các nghiệp vụ của NHTM hiện nay. Tôi qua quãng thời gian thực tập ở BIDV Hà Thành viết về đề tài thẩm định Tài Chính dự án đầu tư tại NHTM cuốn sách viết khá tổng quan và sát với thực tiễn tôi thực tập. Nếu ai là dân học TC-NH có tiền lời khuyên chân thành nên nhịn ăn nhịn tiêu mà mua cuốn sách này để khi vào đời kiếm việc sẽ đỡ bỡ ngỡ
Bởi ngocdung 07/06/2012 14:31:58
Bạn nào đã và đang học Nghiệp Vụ Ngân Hàng Hiện Đại, mình có quyển giáo trình nghiệp vụ NHHD của tác giả Nguyễn Minh Kiều, nội dung sách khá hữu ích với lý thuyết và các mẫu công văn liên quan ngành tài chính. Mình mua những không có sử dụng và sách còn mới đến 95%. Hiện tại giá quyển sách này ở ngoài khá cao 296k. Mình nhượng lại 200k. Có gì pm mình qua email này nha : kelly.huynh1510@gmail.com. Cám ơn các bạn
Bởi 07/06/2012 14:34:56
Bạn nào đã và đang học Nghiệp Vụ Ngân Hàng Hiện Đại, mình có quyển giáo trình nghiệp vụ NHHD của tác giả Nguyễn Minh Kiều, nội dung sách khá hữu ích với lý thuyết và các mẫu công văn liên quan ngành tài chính. Mình mua những không có sử dụng và sách còn mới đến 95%. Hiện tại giá quyển sách này ở ngoài khá cao 296k. Mình nhượng lại 200k. Có gì pm mình qua email này nha : kelly.huynh1510@gmail.com. Cám ơn các bạn
 
Đánh giá trung bình
(2 người đã đánh giá)
5.0
 • 5
  2
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()