Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00

'Next' - chân dung tự họa của họa sĩ truyện tranh

Truyện tranh không chỉ là người bạn tinh thần của độc giả còn trở thành niềm say mê với các bạn trẻ thích sáng tác. Thay vì chỉ đọc, nhiều người mang niềm đam mê và tự vẽ tranh truyện, nuôi ước mơ trở thành họa sĩ.

Từ thực tế này, một nhóm tác giả cùng bắt tay thực hiện "Next - Bước kế tiếp", đề cập đến những vấn đề mà người họa sĩ vẽ truyện tranh vấp phải. Tác phẩm kể về Dương, một học sinh đang có những khó khăn khi lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai. Cậu nung nấu ước mơ sáng tác một tác phẩm truyện tranh, nhưng lại rụt rè, và do nhiều yếu tố khách quan mà không dám thực hiện ước mơ đó. Từng khung hình, câu thoại của cuốn truyện được cậu hình dung, mường tượng trong đầu mà không được hiện thực hóa. Nhưng một ngày kia, cậu vô tình nhặt được tờ tạp chí có in một tác phẩm truyện tranh, oái oăm thay đó lại là tác phẩm mà cậu thai nghén bấy lâu trong đầu, từng hình ảnh, từng lời thoại được người khác thực hiện, nhưng giống tới từng chi tiết tác phẩm trong đầu cậu. Liệu có phải những tư tưởng lớn sẽ gặp nhau ở một điểm, hay đã có kẻ chơi xấu ăn cắp ý tưởng của Dương? Đã có nhiều nghi vấn, sự kiện xảy ra chia rẽ Dương và cô bạn thân nhất của mình, cho đến khi cậu phát hiện ra sự thật. Nhưng trên cả sự thật đó, Dương đã hiểu được đâu mới là điều quan trọng nhất cho cậu, cho hành trình theo đuổi và trở thành họa sĩ vẽ truyện tranh của mình.

Tác phẩm Next được Nguyễn Vũ Trung Kiên thai nghén ý tưởng. Những người hiện thực hóa nội dung thành 80 trang truyện tranh là bốn tác giả trẻ: Trần Tùng Dương, Nguyễn Minh Đức, Nguyễn Quốc Tùng và Lê Mạnh Cương. Trung Kiên cho biết xuất phát từ hiện thực, truyện tranh Nhật, Mỹ, Pháp... gần như thâu tóm thị trường Việt, và giới truyện tranh trong nước quá hiếm những tác phẩm hay nên nhóm thực hiện mong muốn xuất bản một tác phẩm truyện tranh chất lượng cho người Việt.

Dưới góc độ người sáng tạo nội dung, Trung Kiên chia sẻ về ý tưởng của Next: "Chúng tôi mong muốn mang lại cái nhìn tích cực hơn từ phía những người thiếu thiện cảm đối với truyện tranh; đồng thời mang lại sự khích lệ, định hướng cho những bạn có niềm đam mê trở thành họa sĩ vẽ truyện tranh tại Việt Nam".

(Báo vnexpress.net giới thiệu ngày 22/7/2013)

Hiền Đỗ