Loading...
Hotline 1900-6401
 
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
 
Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
60,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày
 
Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Namaskar! Xin Chào Ấn Độ - Phác Hoạ Một Đất Nước
    Click để xem bìa sau
Xem trích đoạn

Namaskar! Xin Chào Ấn Độ - Phác Hoạ Một Đất Nước

Tác giả:
Nxb Văn Nghệ TP.HCM
Youbook
Namaskar! Xin Chào Ấn Độ - Phác Họa Một Đất Nước Namaskar là lời chào hỏi phổ biến nhất ở Ấn Độ, chào cả khi gặp mặt lẫn khi chia tay. Câu chào Namaskar còn có ý nghĩa là “tôi xin cúi mình trước bạn”. Hai bàn tay chắp vào nhau, đưa lên chạm ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 67.000   

Giá bán

33.500 

Tiết kiệm
33.500  (50%)
Chất lượng sách
Loại A

Sách mới 100% do từ NXB hoặc Nhà Phát Hành chuyển qua

Tạm hết hàng

Namaskar! Xin Chào Ấn Độ - Phác Hoạ Một Đất Nước

Thông tin tác giả
Hồ Anh Thái
Tác giả của hàng trăm truyện ngắn đã in trên báo chí và hơn ba mươi tập sách đã xuất bản, riêng phần truyện ngắn có các tập chính: Mảnh vỡ của đàn ông, Tiếng thở dài qua rừng kim tước, Tự sự 265 ngày, Bốn lối vào nhà cười, Sắp đặt và diễn, Người bên này trời ...

Namaskar! Xin Chào Ấn Độ - Phác Họa Một Đất Nước

Namaskar là lời chào hỏi phổ biến nhất ở Ấn Độ, chào cả khi gặp mặt lẫn khi chia tay. Câu chào Namaskar còn có ý nghĩa là “tôi xin cúi mình trước bạn”. Hai bàn tay chắp vào nhau, đưa lên chạm vào trán, ở nơi có “con mắt thứ ba” theo quan niệm của đạo Hindu, sau đó hạ xuống, chắp trước ngực. Thông thường chỉ cần chắp hai tay trước ngực là đủ. Hai tay chắp vào nhau mang ý nghĩa Một Tinh Thần, hay là cái tiểu ngã gặp được Đại Bản Ngã. Bàn tay phải tượng trưng cho bản thể thiêng liêng và cao quý hơn, bàn tay trái đại diện cho bản thể trần tục hơn.

Thay cho câu Namaskar nhiều chất kính trọng, người ta còn chào câu Namaste thân mật hơn. Namaskar có thể bắt đầu xuất hiện từ cổ đại: người ta chắp tay trước ngực khi mới đến để cho thấy rằng mình đã có mặt với thiện chí và không mang theo vũ khí.

Tự nguyện xâm nhập vào văn hoá Ấn Độ giống như tự nguyện nhảy xuống biển. Cả một đại dương văn hoá khiến cho ta càng bơi càng không thấy bờ. Trước Ấn Độ ta thấy mình thật nhỏ bé. Ở đó cái gì cũng to, người to tướng, da ngăm đen và da trắng bóc pha trộn, nhà to, đền đài cung điện thành quách… cho đến cây trái đều to. Hình như người Ấn tư duy cái gì cũng lớn, cũng mang tính toàn cảnh bao quát. Lúc không trầm tư mặc tưởng ù trì thì hành động cũng hoành tráng… Còn bí ẩn thì không cần phải nói nhiều, tư tưởng Ấn Độ, tâm trạng Ấn Độ là thứ mà càng tìm hiểu lại càng không hiểu nổi. Dường như vậy.

Ấn Độ là một bảo tàng sống. Hầu như rất nhiều phong tục tập quán có từ mấy nghìn năm được lưu giữ trọn vẹn cho đến tận bây giờ. Chẳng hạn, hãy nhìn thiếu nữ đi trên đường kia. Tấm sari cô mang trên người cũng chính là tấm sari của mấy nghìn năm trước. Cái dáng đi khoan thai, có phần hơi chậm rãi, đi mà như ngày rất dài, đời rất dài, cũng chính là dáng đi mấy nghìn năm của Ấn Độ. Bao nhiêu ý kiến của cái tổ chức phụ nữ, các đoàn thể yêu cầu cải tiến trang phục cho hợp với đời sống lao động hiện đại, nhưng hầu như rất ít được hưởng ứng…Nhờ thế và nhờ nhiều điều như thế, Ấn Độ luôn luôn là một bảo tàng sống…

Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu


Namaskar! Xin chào Ấn Độ (Hồ Anh Thái)

Đây là cuốn sách được tác giả viết kết hợp nhiều thể loại: Hài hòa giữa chất du ký khi miêu tả các miền văn hóa Ấn Độ; mang chất tản văn về tính cách Ấn, biên khảo về phong tục, tập quán và đời sống muôn mặt; đậm chất tiểu luận khi đề cập tôn giáo, lịch sử...

Xem thêm

Namaskar! Xin chào Ấn Độ

Xin chào Ấn Độ, ngay từ cách đặt nhan đề cho cuốn sách đã có thể thấy hàm ý khiêm tốn của Hồ Anh Thái cho những biên khảo chỉn chu về đất nước Ấn Độ mà tác giả gọi là "phác họa".

Sự cẩn trọng từ đầu của người viết sách vì vậy đã mang lại một hàm lượng kiến thức về Ấn Độ nhiều hơn kỳ vọng của độc giả.

Xem thêm

Những khuôn hình đặc tả Ấn Độ

Come - Sorrow - come, I spread a seat for you.
Đến đi - Nỗi buồn ơi - hãy đến, ta trải chỗ mời ngươi.
Đó là tâm hồn Ấn - dịu dàng mà bạo liệt trong câu thơ Tagore.

Xem thêm

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Hồ Anh Thái
 • Nhà xuất bản: Nxb Văn Nghệ TP.HCM
 • Nhà phát hành: Youbook
 • Mã Sản phẩm: 8935201510046
 • Khối lượng: 440.00 gam
 • Định dạng: Bìa mềm
 • Kích thước: 13 x 21 cm
 • Ngày phát hành: 07/2008
 • Số trang: 340
 
Người khác cũng mua các cuốn sách này
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()
 
Khoa học tự nhiên - Xã hội có thể bạn sẽ quan tâm