Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00

Mẹ kể con nghe truyện Ehon Nhật Bản

Thể loại của dòng truyện này phong phú, đa dạng về các chủ đề như chuyện cổ tích, lịch sử, phiêu lưu mạo hiểm, hoặc những câu chuyện thường ngày xoay quanh đề tài gia đình, trường học, anh chị em, bạn bè…  NXB Văn Học vừa phát hành Chiến công đầu tiên của bé Mi, Cá voi ơi lớn nhanh nào!, Trường mẫu giáo của chú voi Grumpa - đây là 3 cuốn Ehon Nhật Bản đầu tiên được xuất bản ở Việt Nam với bản dịch của Quảng Văn.

Chiến công đầu tiên của bé Mi kể về bé Mi được mẹ giao đi mua sữa. Do chưa bao giờ tự đi một mình mua hàng, hành trình đến cửa hàng tạp hóa đối với bé như một chuyến phiêu lưu đầy thử thách. Cá voi ơi lớn nhanh nào! kể về chú voi con mới chào đời, thích thú bơi lội, hòa mình vào biển cả. Còn Trường mẫu giáo của chú voi Grumpa xoay quanh chú voi Grumpa vì quá bẩn thỉu nên bị mọi người bắt đi làm việc. Cuối cùng, Grumpa quyết định mở trường mẫu giáo và chơi đùa cùng trẻ con.

Lấy chất liệu từ cuộc sống đời thường nên các câu chuyện trên có nhiều chi tiết lý thú, hơn nữa các tranh minh họa với nét vẽ sinh động cũng là yếu tố hấp dẫn. Trong lúc được mẹ đọc cho nghe câu chuyện thì các cháu cùng lúc có thể lật giở và xem từng tranh vẽ nhiều màu sắc.Chẳng hạn, những nét vẽ tinh tế thể hiện được cảm xúc của nhân vật như lúc bé Mi sợ hãi đứng nép vào tường khi có xe đạp phóng vụt qua nhanh như gió, lúc bé run rẩy và hồi hộp gọi người bán sữa. Hoặc tranh vẽ cá voi con vui sướng nhảy tùm tùm trên biển trong xanh rực rỡ….

Không phải ngẫu nhiên dòng truyện Ehon được các mẹ Nhật Bản yêu thích, xem như “thức ăn” bổ dưỡng tâm hồn con trẻ khi đọc cho chúng nghe. Những câu chuyện lý thú này còn có tác dụng tích cực tới sự trưởng thành của tâm hồn, giáo dục tình cảm, mở rộng tầm nhìn , giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, tính sáng tạo. Và điều quan trọng, đọc dòng truyện Ehon cho trẻ cũng là một cách tích cực giúp cha mẹ xây dựng mối quan hệ tình cảm gắn kết với con thông qua những câu chuyện giản dị, gần gũi.