Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
 • Lý Trong Dân Ca Người Việt

Lý Trong Dân Ca Người Việt

Tác giả: , ,
Nxb Trẻ
NXB Trẻ
- " Lý trong dân ca người Việt " (Báo Sài Gòn Tiếp Thị, 13/7/2006):Đây là công trình khảo cứu biên soạn tâm huyết của nhóm Lê Giang – Lư Nhất Vũ – Lê Anh Trung.Trong âm nhạc dân gian của người Việt , lý vốn là thể loại rất phổ biến và thịnh hành ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 155.000   

Giá bán

124.000 

Tiết kiệm
31.000  (20%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Lý Trong Dân Ca Người Việt

- " Lý trong dân ca người Việt " (Báo Sài Gòn Tiếp Thị, 13/7/2006):
Đây là công trình khảo cứu biên soạn tâm huyết của nhóm Lê Giang – Lư Nhất Vũ – Lê Anh Trung.
Trong âm nhạc dân gian của người Việt , lý vốn là thể loại rất phổ biến và thịnh hành từ Bắc chí Nam. Đó là các khúc hát rất bình dị, diễn tả nhiều khía cạnh đời sống tình cảm của người dân thông qua các làn điệu duyên dáng uyển chuyển, đề cập đến những hình ảnh quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Chính vì vậy, lý có một đời sống và môi trường diễn xướng khá phong phú, đa dạng và sinh động; có nhiều sự biến dị, thay đổi làn điệu, lời ca, cách thức thể hiện… theo từng vùng miền, từng địa phương. Sách đã giúp người đọc hình dung một cách khái quát về thể thức, đặc điểm của điệu lý qua phần Tiểu luận. Trong phần hai, các tác giả giới thiệu những làn điệu lý cơ bản (có ký âm), đặc biệt là những bài có nhiều dị bản để người đọc tiện so sánh, đối chiếu.

Mời các bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu


Lý Trong Dân Ca Người Việt

(VTV1 Ngày 15/11/2006)
Bên cạnh hàng trăm điệu lý được sưu tập từ khắp nơi trong cả nước, tuyển tập “Lý trong dân ca người Việt” còn có 4 chương đề cập đến các vấn đề như cách đặt tên của Lý, thuộc tính dị bản, thủ pháp phổ thơ của Lý, thang âm và điệu thức. Các tác giả cũng dành hẳn một chương nói về Lý ngựa ô và Lý con sáo bởi sự phổ biến rộng rãi trên khắp chiều dài đất nước.

Trong phần mở đầu, Lý được giới thiệu đến người đọc một cách đơn giản, mộc mạc: “Lý là những khúc hát bình dân của tộc người Việt, thể hiện sâu sắc đề tài và nội dung của mọi khía cạnh, mọi hiện tượng trong cuộc sống, mọi trạng thái tình cảm và ước mơ của quần chúng qua nhiều thế hệ nối tiếp”. Có thể nói, trong các loại hình văn nghệ dân gian, lý là loại hình nghệ thuật có thể tài đa dạng và bình dị. Người ta bắt gặp hình ảnh những cây cối, những vật dụng quen thuộc trong đời sống hàng ngày từ ngay trong tựa của những bài lý như Lý bánh bò, Lý cái phảng, Lý con cua, Lý thanh trục, Lý trống chầu... hoặc những điệu lý miêu tả những hoạt động thường ngày của con người như Lý kéo chài, Lý qua đò, Lý đương đệm...

Giai điệu của Lý gần gũi và bình dân từ ca từ, cách đặt tựa... người ta có thể ngân nga bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu mà không cần đòi hỏi một môi trường ca diễn cụ thể nào. Sức sống của lý cứ thế mà tuôn chảy. Khi thì ấp ủ trong dân gian, khi thì bùng cháy mãnh liệt nhưng mãi mãi chẳng bao giờ tắt.

Hơn 30 năm làm công việc của người nghệ sĩ đi tìm kho báu dân ca với tấm lòng và cả sự đam mê các tác giả Lưu Nhất Vũ- Lê Giang đã dâng tặng cho đời hàng nghìn trang sách sưu tầm và nghiên cứu. Ngoài các tác phẩm: 250 điệu lý quê hương, 300 điệu lý Nam bộ, Vấn đề thang âm điệu thức trong dân ca người Việt.... và hàng trăm bài hát, dân ca cải biên được giới thiệu ở khắp nơi, lần này, với sự cộng tác của Lê Anh Trung, tuyển tập “Lý trong dân ca người Việt” đã tập hợp nhiều điệu lý, lời ca tưởng như đã bị lãng quên trong ký ức của người dân ở những nơi “hang cùng ngõ hẹp”.

“Lý trong dân ca người Việt” được xem như “một nhịp trên cây cầu nghệ thuật” nối quá khứ âm nhạc dân tộc đến cuộc sống hôm nay.

ĐỒNG DAO

Xem thêm

Cẩm Nang Kinh Doanh - Kỹ Năng Thương Lượng

Thứ sáu, 17/08/2007
TTO - Con người là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại của một tổ chức. Chính vì vậy, mọi nhà quản lý, điều hành đều đặt mối quan tâm về con người lên hàng đầu trong chiến lược xây dựng và phát triển tổ chức.

Trong vai trò một nhà quản lý, bạn hãy thử nhìn lại tổng thể công ty và trả lời những câu hỏi sau: Lực lượng nhân viên có phải là cội nguồn thành công của công ty không? Nhân viên của bạn có tận tâm với các mục tiêu chính của công ty không? Công ty có tạo cơ hội để nhân viên thể hiện năng lực bản thân không? Công việc của nhân viên có mang tính thách thức khả năng và luôn tiến triển theo thời gian không? Nhân viên có duy trì được tinh thần và động lực làm việc tích cực không? Nếu bạn trả lời "Có" thì chắc chắn công ty của bạn sẽ ngày một phát triển. Còn nếu trả lời "Không" cho bất cứ câu hỏi nào, bạn hãy áp dụng hệ thống quản lý hiệu suất làm việc được trình bày trong quyển sách này. Đây là một phương pháp dùng để đánh giá và cải thiện tính hiệu quả của nhân viên và là một kỹ năng thiết yếu cho mọi nhà điều hành hoặc quản lý.

Quản lý hiệu suất làm việc là một hệ thống bao gồm nhiều hoạt động như thiết lập mục tiêu, theo dõi những sự thay đổi, huấn luyện, khích lệ, đánh giá, và phát triển nhân viên. Hình I-1 trình bày cơ chế tuần hoàn của các hoạt động này, liên quan đến cả nhà quản lý lẫn nhân viên.

Theo cách hiểu thông thường thì chu kỳ quản lý hiệu suất làm việc bắt đầu từ việc thiết lập mục tiêu, sau đó là theo dõi tiến trình thực hiện và cuối cùng là đánh giá, thường là trong cuộc họp chính thức cuối năm. Kết quả của lần đánh giá chính thức này sẽ làm cơ sở cho những quyết định liên quan đến việc khen thưởng, thăng tiến hay chuyển giao công việc,… Ngoài ra, tùy theo kết quả của cuộc đánh giá, nhà quản lý và nhân viên có thể nhất trí về một kế hoạch nâng cao kỹ năng và phát triển nghề nghiệp nhằm phát huy năng lực của nhân viên và tạo điều kiện để nhân viên đóng góp nhiều hơn cho công ty. Sau đó chu kỳ bắt đầu lần nữa với việc đánh giá lại các mục tiêu của nhân viên.
Tầm quan trọng của việc quản lý hiệu suất làm việc
Trong môi trường kinh doanh hiện nay, tính hiệu quả của tài sản con người quyết định năng lực cạnh tranh của các công ty. Tính hiệu quả được thể hiện ở khả năng của nhân viên trong việc sáng tạo, ứng dụng kỹ năng và kiến thức tích lũy, khả năng phối hợp công việc hiệu quả, và xây dựng mối quan hệ thiện chí với đồng nghiệp. Dĩ nhiên là tài sản vật chất và tài chính cũng rất quan trọng, nhưng trong nhiều trường hợp, tư duy sáng tạo và trí thông minh của nguồn nhân lực lại chính là những yếu tố tạo nên sự khác biệt và đem lại lợi thế cạnh tranh lâu dài.

Tầm quan trọng của tài sản con người trong cuộc cạnh tranh đã giải thích lý do tại sao mọi công ty và mọi nhà quản lý đều cần một hệ thống để tận dụng nguồn nhân lực của mình. Tất cả mọi người cùng được hưởng lợi khi áp dụng hệ thống quản lý hiệu suất làm việc hiệu quả:
*

Xem thêm

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Lư Nhất Vũ , Lê Anh Trung , Lê Giang
 • Nhà xuất bản: Nxb Trẻ
 • Nhà phát hành: NXB Trẻ
 • Khối lượng: 500.00 gam
 • Kích thước: 16x24 cm
 • Ngày phát hành: 06/2006
 • Số trang: 156
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()