Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
 • Lỗ Hổng Giảng Dạy
    Click để xem bìa sau
Xem trích đoạn

Lỗ Hổng Giảng Dạy

Tác giả: ,
Người dịch: Lê Thị Cẩm
Người dịch: Phan Minh Toàn Thư
Nxb Trẻ
Sách Dân Trí
Mục đích của Quyển sách "Lỗ hổng trong việc giảng dạy" , là nhằm mang việc giảng dạy trong lớp đến gần với trọng tâm của phạm vi hoạt động giáo dục. Tầm quan trọng của việc giảng dạy như là đòn bẩy then chốt để cải thiện việc ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 76.000   

Giá bán

60.000 

Tiết kiệm
16.000  (21%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Lỗ Hổng Giảng Dạy

Mục đích của Quyển sách "Lỗ hổng trong việc giảng dạy", là nhằm mang việc giảng dạy trong lớp đến gần với trọng tâm của phạm vi hoạt động giáo dục. Tầm quan trọng của việc giảng dạy như là đòn bẩy then chốt để cải thiện việc học của sinh viên. Việc giảng dạy là hành lang mà tất cả các cuộc cải cách giáo dục đều phải đi qua nếu các cuộc cải cách này muốn đi qua cánh cửa lớp học và cuối cùng nhắm đến cải thiện việc học của sinh viên. Trừ phi việc giảng dạy thay đổi, sinh viên sẽ không chú ý đến sự khác nhau Nhiều chính sách và những sáng kiến cải tiến gần đây đã xác nhận cho quan điểm này. Nhiều người đang dành một sự quan tâm đáng kể đến cải tiến việc dạy học.

Nhưng cũng có một số điều lý thú xảy ra. Sự quan tâm ngày càng nhiều đến việc cải tiến việc dạy học lại phát triển theo một hướng khác với hướng mà chúng ta suy nghĩ. Nói một cách đơn giản, phần lớn các chính sách nỗ lực cải tiến việc giảng dạy trong lớp học chú trọng vào việc cải tiến giáo viên hơn là chú trọng cải tiến việc giảng dạy và phần lớn đặt sự quan tâm đến việc ai là người ở trong lớp học hơn là điều mà người đó làm khi đến lớp dạy học. Phần lớn các chính sách về cải tiến việc giáo dục nhắm đến việc tuyển dụng các giáo viên tốt hơn: nâng cao tiêu chuẩn phẩm chất của giáo viên, làm cho qui trình cấp bằng khó khăn hơn và cải thiện lương bổng và tạo điểu kiện làm việc tốt hơn cho giáo viên. Ít có chính sách thể hiện sự quan tâm đến các phương pháp các giáo viên này sẽ sử dụng để khuyến khích việc học của sinh viên được tốt hơn. Ở đây chúng ta có thể thấy sự phân biệt giữa giáo viên và việc giảng dạy là một yếu tố quan trọng.

Nhưng tại sao lại có sự lúng túng trong việc phân biệt cải tiến giáo viên và cải tiến việc dạy học? Lẽ hiển nhiên do giáo viên là người giảng dạy trong lớp nên có lẽ cũng dễ hiểu khi cho rằng nếu con người (giáo viên) thay đổi thì hành vi của họ trong lớp cũng sẽ thay đổi. Nhưng một trong những điều gây chú ý nhất mà chúng tôi học được từ việc tiến hành hai nghiên cứu trên toàn thế giới về việc giảng dạy là những điều giáo viên thực hiện trong lớp, các phương pháp họ sử dụng để tương tác với sinh viên về nội dung bài giảng lại không quyết định nhiều như tiêu chuẩn phẩm chất của họ cũng như nền văn hóa mà họ đang giảng dạy. Các giáo viên hấp thu các phương pháp giảng dạy cùng với quá trình trưởng thành trong một nền văn hóa cụ thể và bằng cách quan sát các phương pháp mà các thầy cô đã dạy họ khi họ còn ngồi trên ghế nhà trường. Hầu hết giáo viên sử dụng các phương pháp giảng dạy được truyền lại từ các thế hệ giáo viên đi trước chứ không phải do tự họ sáng tạo ra khi họ đến lớp dạy học. Các giáo viên có thể tin rằng họ đang tạo ra phương pháp dạy học của riêng mình, nhưng điều này hiếm khi xảy ra. Phần lớn điều xảy ra trong lớp học được quyết định bởi một quy tắc chuẩn mực văn hóa, đó là tại sao việc thay đổi giáo viên sẽ không tự động dẫn đến thay đổi việc giảng dạy. Tuyển dụng các cá nhân giáo viên tài năng và có tiêu chuẩn phẩm chất cao luôn luôn là điều tốt nhưng nếu chỉ chú trọng duy nhất việc tuyển dụng về cơ bản sẽ không cải thiện chất lượng giảng dạy trong lớp học.

Nếu nhìn lại, quyển sách này dành cho các giáo viên. Họ là những người đầu tiên hiểu được tầm quan trọng của việc giảng dạy (ngoài tầm quan trọng của giáo viên). Nhiều giáo viên đang tìm kiếm cơ hội nhận lấy thách thức để nghiên cứu và cải tiến việc dạy học. Nhiều giáo viên thậm chí còn can đảm mở cửa lớp học của mình, mời những người khác vào dự giờ, quan sát và phê bình thực tế giảng dạy của mình cũng như cùng làm việc với các đồng nghiệp để cải tiến việc dạy học trong khắp trường của họ. Nhiều giáo viên nhận thức được tầm quan trọng của việc đặt chú ý vào giảng dạy, chứ không chỉ tán dương và bắt chước cách dạy học của một vài giáo viên khác, mà họ đã bắt đầu một công việc khó khăn, không ngừng nghỉ nhưng bổ ích để cải tiến thói quen nghề nghiệp.

Khi bạn đọc quyển sách này, hãy nghĩ về việc dạy học. Bạn hãy tự hỏi làm sao việc dạy học của mình có thể cải tiến một cách đều đặn và kéo dài theo thời gian. Để nâng cao tính bức thiết, bạn hãy tự hỏi câu hỏi trên theo cách khác: nếu nước Mỹ muốn đảm bảo rằng việc giảng dạy 20 năm tới sẽ tốt hơn hôm nay, chúng ta nên làm gì hôm nay? Chúng tôi hy vọng rằng cuốn sách này cung cấp một hướng cải thiện khả năng sáng tạo của giáo viên và của tất cả những ai hỗ trợ cho nỗ lực cải tiến chất lượng giảng dạy của giáo viên.

Mời bạn đón đọc.

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: James Hiebert , James W. Stigler
 • Người dịch: Lê Thị Cẩm , Phan Minh Toàn Thư
 • Nhà xuất bản: Nxb Trẻ
 • Nhà phát hành: Sách Dân Trí
 • Mã Sản phẩm: 8935207000633
 • Khối lượng: 242.00 gam
 • Định dạng: Bìa mềm
 • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
 • Ngày phát hành: 2012
 • Số trang: 244
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()