Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 6 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 6: hoạt động từ 8:00 - 17:00
  T7 - Chủ nhật: Quý khách vui lòng để lại tin nhắn qua email hotro@vinabook.com Chúng tôi sẽ xử lý email sớm nhất giúp quý khách.
 • Lê Vân Yêu Và Sống (Tự Truyện)
    Click để xem bìa sau
Xem trích đoạn

Lê Vân Yêu Và Sống (Tự Truyện)

Tác giả: ,
Nxb Hội Nhà Văn
Phương Nam
Tôi đã sống một cuộc đời thường có cả điều đúng, có cả điều sai, có cả những đau khổ tự chuốc lấy trong khi đó tôi cũng trút đau khổ lên không ít người khác. Tôi có cả mọi tuổi thơ cay đắng mà không biết đỗ lỗi cho ai. Tôi từng có thể ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 45.000   

Giá bán

40.000 

Tiết kiệm
5.000  (11%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Lê Vân Yêu Và Sống (Tự Truyện)

Tôi đã sống một cuộc đời thường có cả điều đúng, có cả điều sai, có cả những đau khổ tự chuốc lấy trong khi đó tôi cũng trút đau khổ lên không ít người khác. Tôi có cả mọi tuổi thơ cay đắng mà không biết đỗ lỗi cho ai. Tôi từng có thể muốn gì được nấy, những thứ mà bất cứ người bình thường nào cũng đều thèm khát. Và ngược lại, tôi cũng phải đối mặt với biết bao sự ê chề trong đó có cả tôi, có cả do người khác gây ra cho tôi. Tóm lại tôi chẳng việc gì phải dựng nên những thứ mà tự nó đã chặt kín trong cuộc đời mình rồi. Nhưng nếu vẫn có ai đó không tin mục đích của tôi khi chấp nhận có cuốn sách này, thì tôi cũng không hề vì thế mà thiếu tôn trọng họ. Chúng ta được đào luyện trong một môi trường mà lòng thành thật không phải lúc nào cũng được đặt  ở những vị trí xứng đáng.

Đôi khi tôi lại nghĩ, hình như mình đang " vạch áo cho người xem lưng ".... Tại sao tôi lại phải cứ làm cho những người thân của mình đau lòng? Nhưng hoá ra người đau lòng nhất lại chính là tôi. Giờ đây thì mọi việc đã không thể nào dừng lại được. Thôi thì ai muốn nghĩ gì về tôi là quyền của họ. Tôi chấp nhận cả sự nguyền rủa. Bời vì nếu cuốn sách này trở thành nguyên nhân của những hiểu lầm có thể xảy ra, thì nó cũng đồng thời là một cơ hội để cho tôi tự thanh tẩy tâm hồn mình. Mục đích lớn nhất của tôi là sám hối mặc dù tôi biết không phải mọi sự sám hối đều được tha thứ. Tôi muốn tự trừng phạt mình thay cho một sự trừng phạt từ trên cao sớm muộn rồi cũng giáng xuống.....

Mời bạn đón đọc.

Ghi chú: Vinabook.com Đã Có hàng, Đơn hàng sẽ được giao ngay!

Báo chí giới thiệu


Lê Vân Yêu Và Sống
(Thứ Ba, 17/10/2006)

Lê Vân yêu và sống

Xem thêm

Lê Vân Yêu Và Sống
(Thứ Tư, 18/10/2006)

Lê Vân: Tôi thanh thản vì đã sám hối trung thực

Nghệ sĩ Lê Vân (phải) và nhà thơ Bùi Mai Hạnh

TTO - Giản dị và chân thành, nhẹ nhõm và trẻ trung, không ai có thể tưởng tượng người đàn bà từng được mệnh danh là "đẹp nhất VN" đã ở vào tuổi 49. Lê Vân vẫn rất đẹp, vẻ đẹp thuở nào, có thêm sự đằm thắm và thanh thản.

Chị đang sẵn sàng đối mặt với tất cả những gì nặng nề nhất từ gia đình và những người liên quan sau khi cuốn tự truyện

Xem thêm

Lê Vân Yêu Và Sống
(Thứ Tư, 18/10/2006)

Lê Vân yêu và sống: Đọc sách thấy người

Giản dị, rạng rỡ, NSƯT Lê Vân xuất hiện trong buổi tối 16-10-2006 ở Trung tâm văn hóa ngôn ngữ Đông Tây (đường Cầu Giấy HN), để giới thiệu cuốn sách vừa ra lò đã chuẩn bị nối bản của mình: “Lê Vân yêu và sống”.


Sách in đẹp, đủ dày so với tầm vóc một cuốn tự truyện (hơn 350 trang), bìa của họa sĩ trẻ Trần Đại Thắng, NXB Hội nhà văn ấn hành. Một hàng dài độc giả chờ đến lượt được tác giả ký tặng, có người còn “xin hộ người khác” (chữ ký).
Có một thời xa vắng trong trang sách, mà độc giả thế hệ 7X, 8X trở đi có thể khó cảm nhận. Những bi kịch nhỏ phía sau màn bạc, sau ánh đèn sân khấu. Điện ảnh được coi là “hiện thực thứ hai”, thì giới làm điện ảnh nhiều người có “chân dung thứ hai” không như công chúng hình dung.

Những thói đời, chuyện làng văn nghệ đâu đó đã được nghe, cũng không có gì lạ cả, nhưng nay nó được một nghệ sĩ

Xem thêm

Lê Vân Yêu Và Sống

Nghệ sĩ Lê Vân: Muốn sám hối và trừng phạt mình

(Ngày 19-10-2006)

Là một người đàn bà đẹp, nên dù xuất hiện ở đâu, trên màn ảnh hay với tư cách tác giả của một hồi ký, Lê Vân cũng đều nhận được sự chú ý đặc biệt của dư luận. Dù phát hành chưa lâu nhưng Lê Vân yêu và sống, hồi ký của nghệ sĩ này đã trở thành một trong những cuốn sách “hot” nhất hiện nay. Chị đã có cuộc trò chuyện với phóng viên Báo Người Lao Động…

. Phóng viên: Điều gì đã thôi thúc chị ra mắt cuốn hồi ký của mình sau suốt mười năm im lặng, mất hút ngay khi ở trên đỉnh cao sự nghiệp của mình?

- Lê Vân: Ý tưởng cuốn sách này là của Bùi Mai Hạnh, không phải của tôi. Mà nói cho chính xác hơn thì đây đúng là sự sắp đặt của số phận. Đã có lúc tôi nguyện rằng sẽ giữ kín tất cả, sống để bụng, chết mang đi. Nhưng khi Hạnh gặp tôi, Hạnh bảo cuộc đời chị là một ẩn số và em muốn được viết một cuốn sách về chị thì tôi lại thấy đây là một ý tưởng hay. Suốt tám tháng trời, như con tằm rút hết ruột gan, tôi kể toàn bộ cuộc đời nhiều sóng gió

Xem thêm

Lê Vân Yêu Và Sống (Tự Truyện)
Tự truyện và Kể chuyện
(SGGP: ngày 21/10/2006 )

Thẩm mỹ nghệ thuật nói chung và thẩm mỹ văn học nói riêng đang có hiện tượng thích cái rất thật và những điều tưởng tượng. Nói cách khác, ngày nay, công chúng bị hấp dẫn vào những đề tài thật hơn sự thật và tưởng tượng trên cả tuyệt vời.

Nghệ sĩ ưu tú Lê Vân, năm 15 tuổi.

Tự truyện và Kể chuyện thu hút bởi “cái rất thật” là hai thể loại không giống nhau. Tự truyện là chuyện do mình viết kể chuyện về mình, còn Kể chuyện là những chuyện kể lại để người khác viết. Ví dụ Những ngày thơ ấu của Nguyên Hồng; Một chuyện chép ở bệnh viện của Anh Đức… là kể chuyện thành tiểu thuyết và Nhật ký Đặng Thùy Trâm do Vương Trí Nhàn biên tập là tự truyện.

Hiện nay, đang xuất hiện cuốn sách có tên Lê Vân yêu và sống ghi là “tự truyện của Lê Vân”, gây chú ý trong độc giả. Những chuyện kể của Lê Vân, do Bùi Mai Hạnh viết, được in thành sách và đăng tải trên báo. Có thể thấy, cách viết, bút pháp sáng tác của Bùi Mai Hạnh là thành công khi biết chọn một nhân vật có thật với các mối quan hệ xã hội khá đặc biệt trong hoàn cảnh xã hội khá đặc biệt.

Lê Vân là một nghệ sĩ có tài, khá nổi tiếng qua nghệ thuật múa và diễn xuất điện ảnh (phim Bao giờ cho đến tháng Mười và Thương nhớ đồng quê của Đặng Nhật Minh). Ai cũng biết, gia đình Nghệ sĩ ưu tú Lê Vân là một gia đình nghệ sĩ gốc, có truyền thống: ông ngoại là nhà thơ Lê Đại Thanh, bố là NSND Trần Tiến, mẹ là NSƯT Lê Mai, cậu ruột là các nghệ sĩ, họa sĩ; em gái là NSND Lê Khanh, em gái út là nghệ sĩ múa-điện ảnh Lê Vy… trong một giai đoạn đất nước khó khăn. Có khác chăng là khi mọi người vẫn nặng nợ nghệ thuâät thì Lê Vân… bỏ nghề dù đã từng yêu nghề.

Một người phụ nữ tài sắc thì kéo theo nhiều chuyện gây tò mò huống hồ là nữ nghệ sĩ tài sắc vẹn toàn như Lê Vân. Chuyện của Lê Vân không có gì mới, lạ. Cái hấp dẫn “Tự truyện của Lê Vân” chính là cách viết của Bùi Mai Hạnh.

Im lặng hơn 10 năm, nay Lê Vân xuất hiện thật thân phận qua lối kể chuyện của Bùi Mai Hạnh đúng vào thời điểm người đọc đang ưa thích cái gu thẩm mỹ như trên đã nói.

Xem thêm

Lê Vân Yêu Và Sống
(Thứ Tư, 25/10/2006)

Giật mình khi đọc Lê Vân...

TT - Tôi cứ tưởng “trăm năm cô đơn” của Gabriel G.Markez là mẫu bi kịch cuối cùng của con người và nó chỉ có thể tồn tại ở một thời xa vắng, trong cái thế giới mà mọi thông tin liên lạc còn khó khăn.

Nhưng hóa ra Lê Vân trong “yêu và sống” còn cô đơn, thống khổ hơn thế bởi chị không thể nói, không thể giãi bày với cả người thân trong gia đình, ngay trong thời hiện đại, cho đến tận khi cuốn tự truyện được xuất bản.

Tôi chợt nhìn xung quanh. Có bao nhiêu phụ nữ đang cam chịu những nỗi đau tinh thần mà không thể thốt lên thành lời? Có bao nhiêu gia đình lâm vào cảnh đối với nhau là nghĩa vụ chứ tình yêu thương thì chắc chắn là không có? Cái giật mình của tôi phải chăng cũng là cái giật mình của nhiều người khi đọc tự truyện của Lê Vân.

Nhưng không phải để lập thành một “diễn đàn oán trách” mà để nhận ra một điều

Xem thêm

Lê Vân Yêu Và Sống (Tự Truyện)
(Ngày 15/11/2006)
Hồi âm của một quãng buồn (*)
Xem thêm

Thiền Của Tôi

(Ngày 19/07/2007)
Thượng Hải và những người tình trong Thiền của tôi

Có hai điều đáng để ý trong tác phẩm Thiền của tôi (nguyên tác: Ngã đích thiền) của Vệ Tuệ. Đó là sự bùng nổ của ngoại cảnh: Thượng Hải đổi mới. Và sự bùng nổ của nội tình: tình yêu (và tình dục).

Ngay những trang đầu, Vệ Tuệ phác họa khung cảnh Thượng Hải ngày nay là "chốn ầm ĩ nhất thế giới" với thế hệ những nhà kinh doanh mới đang "chạy cuồng điên và hừng hực trên đường ray phát triển

Xem thêm

Harry Potter Tập 7 - Harry Potter And The Deathly Hallows (Tiếng Anh)
(Thứ Sáu, 20/07/2007)
Nóng lên cùng Harry Potter !

TT - Cùng lúc với toàn thế giới, tại VN đúng 7g30 ngày 21-7, Harry Potter tập 7 sẽ có mặt tại 15 tỉnh thành trong cả nước. Song song đó, việc mua bản quyền tập truyện này để dịch sang tiếng Việt cũng đang được xúc tiến gấp rút.
Theo tin từ Nhà xuất bản (NXB) Trẻ công bố sáng 19-7, NXB Trẻ đã đạt được thỏa thuận nhượng quyền xuất bản bản dịch tiếng Việt Harry Potter 7 với đại lý bản quyền Christopher Little Literary Agency của bà J.K. Rowling.
10-2007: ra mắt Harry Potter 7 bản tiếng Việt
Ông Phạm Sỹ Sáu - cán bộ giao dịch tác quyền của NXB Trẻ - cho biết để tiện việc dịch sang các ngôn ngữ khác tiếng Anh, bà Rowling đã quyết định chọn một cụm từ khác thay cho chữ “deathly hallows” trong tựa đề tập 7 - Harry Potter and the deathly hallows.

NXB Trẻ cũng đã thỏa thuận xong với nhà văn Lý Lan về việc chuyển ngữ toàn bộ quyển sách này. Vì bản Harry Potter tập 7 có số trang nhiều hơn tập 6 nên thời gian chuyển ngữ dự kiến mất tối thiểu hai tháng. “Hiện tại Lý Lan đang ở Mỹ, và cô phải lên kế hoạch làm việc rất khắt khe mỗi ngày để kịp hoàn thành bản thảo chậm nhất là vào ngày 25-9 tới”, NXB Trẻ tiết lộ.

Theo kế hoạch đó, sau khi NXB Trẻ nhận được bản dịch Harry Potter từ Lý Lan, mọi thủ tục xuất bản được tiến hành và dự kiến Harry Potter tập 7 bản tiếng Việt sẽ có mặt trên thị trường VN vào trung tuần tháng 10-2007.
LAM ĐIỀN - T. TRÚC

Xem thêm

Ngợi Ca Sống Chậm

Ngợi ca sống chậm
(Ngày 22-07-2007)

Điều đầu tiên cần đính chính: Tác giả không khuyến khích sống chậm theo nghĩa chậm chạp. Cách nhìn nhận sâu sắc và dường như mỗi chúng ta đều nhận thấy điều đó nhưng chưa mạnh dạn gọi tên: sự nô lệ tốc độ. Con người được “quẳng” vào cuộc sống cao tốc, vội vã, gấp gáp và dần trở nên hời hợt. Tác giả đưa ra một câu hỏi rất đời thường: Bao lâu rồi bạn nhìn thấy một người ngồi nhìn ra cửa sổ trên tàu thay vì dán mắt vào laptop, lắc lư theo ipod?...

Buổi sáng thức dậy, bạn làm gì đầu tiên? Vớ lấy đồng hồ. Tại nơi làm việc, bạn sẽ có một đồng hồ đeo tay, một đồng hồ để bàn, và một đồng hồ treo tường. Thời gian và tốc độ đang chi phối toàn bộ cuộc sống: ăn uống, sức khỏe, công việc, tình dục, thư giãn, và ảnh hưởng lên cả việc nuôi con. Trẻ em đang được giáo dục một cách vội vã. Những giờ học chính khóa dày đặc cùng lúc với dương cầm và bóng đá (một xu hướng chung không chỉ riêng ở Việt Nam). Giờ “đọc truyện đêm khuya” ru trẻ ngủ cũng trở nên vội vã và được rút ngắn đến mức tối đa. Đến nỗi chính tác giả đã hình dung một ngày nào đó mỗi câu chuyện được “ngắn gọn” trong vòng một phút. Người lớn thì đi đi về về, thông điệp gia đình là những mẩu giấy dán chi chít trên mặt tủ lạnh.

Điều nghịch lý tác giả đưa ra là chúng ta đang đấu tranh giành giật lại chính quyền tự định đoạt nhịp sống của mình.

Vấn đề cốt lõi mà Ngợi ca sống chậm muốn nhắn nhủ: cân bằng, phải làm chủ nhịp sống, nhanh những lúc cần nhanh và chậm những lúc cần chậm.

Hình ảnh “rùa” xuất hiện ngộ nghĩnh trên các trang viết của tác giả như một cách kêu gọi “giảm tốc” để đạt đến một sự sâu sắc, tự do tự tại và hưởng thụ đúng nghĩa.

Không ồn ào, không triết lý. Cách viết của một nhà báo đi nhiều, viết nhiều. Tác giả viết như viết một loạt bài nhiều kỳ, vừa nóng hổi những cảm nhận thường ngày, vừa đại chúng với nhiều dẫn chứng rộng rãi, vừa len lỏi vào những góc cạnh cuộc sống (kể cả tình dục), vừa tinh tế dẫn dắt đến một cách sống cân bằng và hiệu quả để tự giải phóng bản thân.
Thanh Thuận

Xem thêm

Harry Potter Tập 7 - Harry Potter And The Deathly Hallows (Tiếng Anh)

Harry Potter không chết(Ngày 23-07-20070

Độc giả trên thế giới sung sướng khi cầm trên tay cuốn Harry Potter 7. Ảnh: REUTERS

Tập 7, tập cuối cùng trong bộ sách Harry Potter với tên gọi Harry Potter và những thần chết đã đồng loạt phát hành trên toàn thế giới vào ngày 21-7. Nhà văn J. K. Rowling đã giải đáp về số phận của nhân vật chính Harry Potter

Câu chuyện bắt đầu trong khung cảnh tăm tối và ghê sợ tại tòa lâu đài của gia đình Malfoy, nơi đã trở thành tổng hành dinh của thế lực hắc ám – Voldermort và bọn tử thần thực tử (Death Eater). Vodermort nhận được tin từ Severus Snape về thời gian ngày Hội Phượng Hoàng (the Order of Phoenix) sẽ đưa Harry rời khỏi – vĩnh viễn – ngôi nhà của dì dượng mình đến một nơi an toàn.

Cùng lúc đó, Harry Potter đã sắp xếp mọi thứ để rời nơi có sự bảo vệ của mẹ mình và dấn bước vào con đường nguy hiểm và gian nan tìm và tiêu diệt các Trường Sinh Linh Giá (Horcrux) của Voldermort. Sau cuộc chia tay lặng lẽ với gia đình Dursley, Harry được các thành viên của Hội Phượng Hoàng và gia đình Weasley đưa đi bằng cách cho họ uống thuốc đa dịch hóa thân thành 7 Harry Potter cùng 7 người hộ tống để đánh lạc hướng Voldermort và tử thần thực tử (phòng trường hợp kế hoạch bị bại lộ). Không may sau đó, ngay khi vừa khởi hành, đoàn người đi bằng nhiều phương tiện và nhiều hướng khác nhau bị phục kích. Cuộc chiến trên không diễn ra ác liệt, Harry cùng bác Hagrid trên chiếc mô tô bay chiến đấu với bọn tử thần thực tử và đích thân Voldermort xuất hiện. Điều mầu nhiệm xuất hiện khi cây đũa thần của Harry tự động đánh lại Voldermort và Harry thoát khỏi vòng vây đến trang trại Hang Sóc (nhà của gia đình Weasley) an toàn. Nhưng sau đó tin buồn đầu tiên về sự mất mát lớn là cái chết của Moody Mắt Điên.

Những ngày sau đó tại trang trại Hang Sóc, Harry, Ron và Hermione bất ngờ nhận được thừa kế từ cụ Dumbledore. Ron được nhận chiếc bật lửa thần kỳ có thể tắt mở tất cả các ngọn đèn trong cùng một lúc do đích thân Dumbledore chế tạo. Hermione nhận được một quyển sách tên là Những truyện kể về Beedle the Bard được viết bằng cổ ngữ Rune, còn Harry là trái banh Snitch cậu bắt được trong trận Quidditch đầu tiên (với dòng chữ “Tôi mở nó vào phút chót”) và thanh kiếm thần của Godric Griffindor nhưng không may là cậu không được nhận thanh kiếm vì thanh kiếm này không thuộc quyền sở hữu thực sự của Dumbledore. Dù chưa hiểu được ý nghĩa thực sự của những vật thừa kế này, Harry, Ron và Hermione đều tin rằng những vật đó chứa đựng lời gợi ý về cách tiêu diệt Voldermort.

Lúc đám cưới của Bill Weasley và Fleur Delacour đang hồi vui vẻ thì mọi người nhận được tin cấp báo rằng Bộ trưởng Bộ Pháp thuật bị giết và bộ đã rơi vào tay Voldermort. Khắp nơi hỗn loạn, Harry, Ron và Hermione chạy thoát khỏi đám cưới nhưng lại bị phục kích tại khu dân cư của Muggle. Rất may là cả 3 thoát được và chạy trốn đến số 12 quảng trường Grimmauld (nhà của chú Sirius và tổng hành dinh cũ của Hội Phượng Hoàng). Cũng tại đây Harry đã phát hiện ra bí mật về R.A.B (là người đã đánh cắp chiếc mề đay cũng là Horcrux của Voldermort). Đó chính là Regulus Arturus Black, em trai của chú Sirius. Nhờ con gia tinh Kreacher, Harry biết được rằng cách Regulus lấy được chiếc mề đay và Mundugus Fletcher chính là người đã ăn cắp chiếc mề đay từ Kreacher. Sau khi tìm được Mundugus, Harry lại nhận được tin động trời rằng nó đã bị Dolores Umbridge tước đoạt và cả bọn phải nghĩ ra kế hoạch đột nhập vào Bộ Pháp thuật – nơi đã nằm dưới tay Voldermort - để lấy lại cái mề đay. Kế hoạch được cả 3 mạo hiểm thực hiện bằng cách uống thuốc biến hình thành nhân viên Bộ Pháp thuật, lấy được chiếc mề đay trên cổ Umbridge và giải thoát cho những phù thủy xuất thân từ Muggle đang bị xét xử tàn bạo tại đây...

Quay lại cuộc chiến hỗn loạn bên dưới tòa lâu đài giữa 2 phe tử thần thực tử và Hội Phượng Hoàng cùng các học sinh dũng cảm của Hogwarts, khi trốn dưới căn phòng trong cây Liễu Gai, Harry đã chứng kiến Voldermort giết chết Snape để trở thành chủ nhân thực sự của cây đũa thần Vô địch rồi sau đó qua ký ức của thầy Snape mà Harry biết được rằng chính thầy là người đã liều mạng làm gián điệp cho cụ Dumbledore để bảo vệ Harry vì tình yêu dành cho mẹ Harry và đã giết cụ Dumbledore theo lệnh của chính cụ.

Biết được rằng mình chính là cái Horcrux thứ 7 và phải chịu chết để góp phần tiêu diệt Voldermort, Harry chấp nhận một mình đối mặt với Voldermort và hứng chịu câu thần chú giết người. Nhưng lạ thay khi tỉnh lại Harry lại thấy cụ Dumbledore và nghe lời giải thích của cụ về mọi việc và rằng Voldermort vừa giết chết chính phần hồn của hắn trong người Harry. Trở về từ cõi chết với mục đích cuối cùng là tiêu diệt Voldermort, sau khi được Neville giúp tiêu diệt con rắn Nagini – Horcrux còn sót lại cuối cùng - bằng thanh kiếm của Godric Giffindore, Harry đã quyết đấu với Voldermort trận chiến sau cùng vì cây đũa thần bất bại của Voldermort thực chất đã chấp nhận Harry là chủ nhân thật sự của mình.

Câu chuyện kết thúc sau 19 năm khi các con của Harry lúc này đã lớn và đến tuổi đến trường Hogwarts, tất cả lại là một khởi đầu mới đầy hy vọng và hạnh phúc.
ĐAN LINH

Xem thêm

10 Nghịch Lý Cuộc Sống

10 nghịch lý có lý của cuộc sống
(Ngày 25-07-2007)

Người đời thường vô lý, không biết điều và vị kỷ. Nhưng dù sao đi nữa, hãy yêu thương họ; việc tốt bạn làm hôm nay sẽ bị lãng quên. Nhưng dù sao đi nữa, hãy làm điều tốt; người ta thường tỏ ra cảm thông với những người yếu thế nhưng lại đi theo kẻ mạnh. Nhưng dù sao đi nữa, hãy tranh đấu cho những người yếu thế; nếu thành công, bạn sẽ gặp những người bạn giả dối và những kẻ thù thật sự

Nhưng dù sao đi nữa, hãy thành công; bạn trao tặng cuộc sống tất cả những gì tốt đẹp nhất và nhận lại một cái tát phũ phàng. Nhưng dù sao đi nữa, hãy sống hết mình cho cuộc sống. Đây là 5 nghịch lý trong 10 nghịch lý mà tác giả - tiến sĩ Kent M. Keith đã đưa vào trong tác phẩm của ông Anyway

Tác phẩm nổi tiếng Anyway – 10 nghịch lý cuộc sống của tiến sĩ Kent M. Keith đã trở thành một cuốn sách kinh điển trên thế giới, được nhiều bạn đọc yêu thích. Cuốn sách liên tục được bình chọn là một trong những tác phẩm bán chạy nhất qua nhiều năm liền và đã được chuyển ngữ sang nhiều ngôn ngữ. Tiến sĩ Spencer Johnson - tác giả cuốn Ai lấy miếng phó mát của tôi - đã nhận xét: “Cuốn sách này, Kent muốn chia sẻ những trải nghiệm của mình về những điều mà ông đã dành hết tâm huyết để tìm hiểu – đó là hành trình đi tìm ý nghĩa của bản thân mỗi người, qua đó giúp bạn nhận ra được giá trị thật sự của cuộc sống và chỉ khi đó, bạn mới thấy - dù bất cứ điều gì xảy ra - cuộc đời này vẫn thật đáng sống”.

Điểm đặc biệt nhất của tác phẩm Anyway - 10 nghịch lý cuộc sống chính là ý nghĩa độc đáo của nó đã tác động đến nhiều đối tượng độc giả khác nhau, mang lại khoảng lặng cần thiết để suy nghĩ và định hướng một cách sống cao thượng. Bản thân tác giả - tiến sĩ Kent M. Keith - là một minh chứng cụ thể cho cách sống trên. Chính ông đã khám phá và nghiệm ra 10 nghịch lý cuộc sống là một thử thách đối với chính mình và tất cả mọi người.

N.V.Phước

Xem thêm

Bóng Ma Ở Lexington - Tuyển Tập Truyện Ngắn
Thêm 2 tập truyện của nhà văn Haruki Murakami xuất bản tại Việt Nam(Ngày 08/08/2007)
Xem thêm

Nhà Giả Kim - Bí Mật Của Nicholas Flamel Bất Tử

Ngày 19/08/2007
(Một vụ tấn công, một cuộc truy đuổi, một cuốn sách Codex chứa những lời sấm tiên tri quyền năng, người đất sét... xuất hiện giữa San Francisco. Chỉ trong vòng một buổi sáng, cuộc sống của hai chị em sinh đôi Sophie và Josh bị đảo lộn. Họ vô tình trở thành người cứu hoặc hủy diệt cả thế giới.

Là con của một gia đình theo ngành khảo cổ học, Sophie và Josh được trang bị khá đầy đủ những kiến thức lịch sử thế giới. Vậy mà, với những gì xảy ra sau khi hai chị em tiếp xúc với vợ chồng Nicholais Flamel, những hiểu biết ấy chỉ là con số lẻ. Ngoài pháp sư, nhà giả kim, Sophie và Josh biết được, vẫn có nhiều thành phần quyền năng tồn tại cạnh cuộc sống của con người như giống loài Elder, ma cà rồng, những con Torc Allta nửa người nửa lợn...

Bị đẩy vào thế giới mới với những tình huống bị động nhưng chẳng bao giờ, hai nhân vật này lùi bước. Chúng tra cứu, tìm hiểu bằng mọi phương tiện có được. Sức trẻ là như thế! Phải đến lúc tìm nơi cư ngụ của người phụ nữ sáng trẻ, chiều già, với ngôi nhà trong cây ngàn năm, sức mạnh của hai chị em sinh đôi này mới được phát hiện.

Nếu ứng với lời sấm trong cuốn Codex, hai chị em này sẽ là sức mạnh ngăn chặn âm mưu giành lại quyền lực của những Elder đen tối. Người phụ nữ ba mặt đã đánh thức năng lượng trong Sophie, trao cho cô sức mạnh của pháp thuật nhưng lại chưa kịp đánh thức năng lượng ấy trong Josh. Sự đố kỵ, ganh ghét đã xuất hiện, dẫn đến khả năng các thế lực đen tối có thể chiêu dụ Josh về với chúng, hủy diệt thế giới loài người. Liệu những người trẻ, khát khao khám phá thế giới như Josh có đủ tỉnh táo trước sức mạnh quyền lực?

Với mô típ đan xen hai thế giới thực vào ảo, nhân vật trong Nhà giả kim sử dụng điện thoại di động Bluetooth, nghe nhạc bằng máy MP3, tra cứu dữ liệu Internet bằng máy tính xách tay... nhưng đánh nhau lại bằng phép thuật. Phải chăng, những sản phẩm của trí tưởng tượng này thêu dệt nên từ chính ước mơ của những người trẻ, về một thế giới hòa bình, không súng đạn?

Minh Xuân

Xem thêm

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Lê Vân , Bùi Mai Hạnh
 • Nhà xuất bản: Nxb Hội Nhà Văn
 • Nhà phát hành: Phương Nam
 • Mã Sản phẩm: 8935077012347
 • Khối lượng: 500.00 gam
 • Kích thước: 14.5x20.5 cm
 • Ngày phát hành: 10/2006
 • Số trang: 364
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()