Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00

Lá rơi trong thành phố

Trong đó, nhân vật có tên ngộ nghĩnh Củ Đậu. Chàng ta kể lại hành trình từ nhỏ đến khi trưởng thành làm nhân viên văn phòng.

Ở đây không có những yếu tố giật gân, những tình tiết li kỳ mà chỉ là những suy tư bình dị của lớp người trẻ muốn tìm giá trị sống cho mình. Có chuyện không gì to tát nhưng với họ lại là dấu ấn khó quên: "Hồi học trích đoạn Trần Quốc Toản "bóp nát quả cam", tôi mơ được sống ở thời Trần trong không khí dân tộc hào hùng. Thành Cát Tư Hãn dựng nên một đế chế Mông Cổ hùng mạnh thâu tóm cả lục địa Á Âu lúc bấy giờ, nhưng họ đã bại trước chúng ta ba lần. Sinh ra vào thời ấy, tôi có thể là một dũng tướng, hoặc một mưu sĩ túc trí đa mưu không chừng. Tôi sẽ thích hai chữ "Sát Thát" lên tay, sẽ để lại tên trong sử sách".

Trong quan hệ của người trẻ, đôi khi có những lúc giận hờn vô cớ. Có thể chúng ta thấy bình thường, nhưng với họ thì không hề. Chẳng hạn:

"Em quay sang tôi, nói một cách giận dỗi:

- Thế sao anh phải viết lên blog chuyện dầm mưa bị ốm mà không ai săn sóc?

- Đó là chuyện của mấy hôm trước. - Mặt tôi thộn ra, cảm thấy ngu ngốc khi liên tục tự vấn xem mình mắc lỗi gì.

Em ngồi thừ, chẳng nói. Tôi không biết nên ngồi hay nên đứng, chân tay luýnh quýnh tìm chỗ bám víu. Rồi tự nhiên tôi chộp lấy tay em, cả hai

đứa đều bất ngờ:

- Cho anh xin lỗi đi!"

Lại đôi khi họ nhớ cả những chi tiết mà người lớn có thể cho là ngớ ngẩn: "Nụ hôn đầu của tôi diễn ra lúc bảy giờ kém 20 giây ngày 15 tháng 12 năm 2007, ngày đầu tiên cả nước bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy. Lúc ấy, tính cả tuổi mụ, tôi hai mươi ba tuổi".

Câu chuyện Lá rơi trong thành phố nhẹ nhàng, đơn giản mà qua đó, chúng ta có thể thấy được phần nào suy tư của lớp trẻ. Đúng như nhà văn Hồ Anh Thái nhận xét: "Lá rơi trong thành phố tạo dựng hình ảnh một thế hệ, một lớp thanh niên, một nhóm viên chức văn phòng. Họ sống trong một không khí vội vàng, tất bật hối hả, hối hả chứ không phải sống gấp. Người đọc vì thế mà như cũng hối hả theo, có lúc hoa mắt chóng mặt, có lúc choáng cùng với họ. Không có chuyện gì mà dường như rất nhiều chuyện chỉ trong vài trăm trang sách".

Chính vì vậy, tập sách này có thể đem lại cho người đọc đôi điều thú vị.

(Báo phunuonline.com.vn giới thiệu ngày 3/10/2013)

K.N