Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
 • Ký Sự Người Đàn Bà Bị Chồng Bỏ
    Click để xem bìa sau
Xem trích đoạn

Ký Sự Người Đàn Bà Bị Chồng Bỏ

Tác giả:
Nxb Hội Nhà Văn
Phương Nam
Ký Sự Người Đàn Bà Bị Chồng Bỏ:.... Tôi vốn biết từ lâu qua sách vở và qua chính sự đơn lẻ của mình, rằng trên đời có một thứ quý báu có thể giúp ta vượt lướt được mọi khổ ải nhục nhằn của kiếp người. Đó là sự hoà hợp của hai ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 41.500   

Giá bán

37.000 

Tiết kiệm
4.500  (11%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Ký Sự Người Đàn Bà Bị Chồng Bỏ

Ký Sự Người Đàn Bà Bị Chồng Bỏ:
.... Tôi vốn biết từ lâu qua sách vở và qua chính sự đơn lẻ của mình, rằng trên đời có một thứ quý báu có thể giúp ta vượt lướt được mọi khổ ải nhục nhằn của kiếp người. Đó là sự hoà hợp của hai tâm hồn được ghép lại làm một. Tôi biết - dù biết không hề đồng nghĩa với có - phần quà Hạnh Phúc không phải ai cũng nhận được giống ai. Tôi cũng biết thêm, khi đã có, không nên để mất. Và tôi thật sự ngu ngơ không biết mình phải làm gì để giữ được món quà mỏng manh như những tia nắng này......

Mục lục:
Phần thứ nhất
Trứng Âu Cơ và đôi chân màu môn luộc
"Xin lỗi, có phải cô là......?"
Vết xăm và luới mỏng
Con mắt chột của số phận
Cọng lau tử khí và Cáo hoá Nguyệt Cô
Em gái của anh chị
Miếng gương siu búa đập
....Tội làm người mà không được làm người
Phần thứ hai
Điểm hoa yêu
Hồng diện chim bao
Tuý cúc say
Đại nguyệt tiểu mi
Huyền mi giả dại
Kỳ nam hoá thạch
Ngũ biến anh túc
Nữ trạng hề bé xương
Tóc gió thôi bay

Mời các bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu


Ký Sự Người Đàn Bà Bị Chồng Bỏ

Ngày 14/09/2007
Nguyễn Thị Minh Ngọc và "Người đàn bà bị chồng bỏ”:

"Chuyện đời tôi gay cấn hơn nhiều"

Xem thêm

Ký Sự Người Đàn Bà Bị Chồng Bỏ

Nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc
Ký sự người người đàn bà bị chồng bỏ
(Thứ 7, 17/11/2007)

Nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc ký tặng sách bạn đọc

Xuất bản cách nay ba tháng, đã được đông đảo bạn đọc đón nhận, nhưng đến ngày 17-11, cuốn tiểu thuyết Ký sự người đàn bà bị chồng bỏ mới được tác giả là nhà văn - đạo diễn - diễn viên sân khấu Nguyễn Thị Minh Ngọc tổ chức buổi giới thiệu với bạn đọc, tại Cung Văn hóa Lao động TPHCM.

Không khí buổi giới thiệu “nóng” lên từ sớm bởi số lượng độc giả, bạn bè và nhà báo đến tham dự. Sở dĩ vậy vì từ tựa sách Ký sự người đàn bà bị chồng bỏ đến tên tác giả Nguyễn Thị Minh Ngọc đã tạo nên sức hút đối với những người yêu văn hóa đọc.

Chính tác giả thừa nhận cuốn tiểu thuyết được xây dựng dựa trên những nhân vật khá quen thuộc, gần như được lấy nguyên mẫu từ đời thực. Trong đó có những người vẫn đang sống, có người cũng chỉ mới mất cách đây không lâu... Độc giả đến với buổi giao lưu, ai cũng mong nhận được câu trả lời từ phía tác giả cho câu hỏi ai là ai trong cuốn tiểu thuyết này. Vì khi đọc tiểu thuyết này họ gần như luôn phải dừng lại ở những nghi ngờ, phỏng đoán.

Nhà nghiên cứu - nhà văn Nhật Chiêu hẳn đã đọc rất kỹ Ký sự người đàn bà bị chồng bỏ khi đưa ra nhận xét hoàn toàn thuyết phục về nghệ thuật kể truyện của tác giả: “Nổi bật nhất ở cuốn sách này là chị có ý thức sử dụng thủ pháp sân khấu. Chị tự phân vai cho chính mình, như chuyển đổi từ ngôi vị thứ nhất - xưng tôi, ở phần một của tiểu thuyết sang ngôi thứ ba để quan sát chính mình, ở phần hai. Hay như chị hóa thân thành đứa con hoàn toàn là ảo để tâm sự với chính mình trong vai trò là một người mẹ trong tưởng tượng...”. Vì vậy, có thể khẳng định Nguyễn Thị Minh Ngọc đã có một bước ngoặt hoàn toàn mới trong nghệ thuật viết ở Ký sự người đàn bà bị chồng bỏ so với những truyện ngắn trước đó. Cũng theo nhà văn Nhật Chiêu diễn là một từ được tác giả cố ý sử dụng với những ý nghĩa đa chiều của nó: Diễn trên sân khấu là yêu và sống với nghiệp cầm ca bằng tất cả tâm huyết, nhưng diễn ngoài đời thì là trò bịp bợm, dối lừa nhau... Nhân vật chính của tiểu thuyết, và nhiều những nhân vật khác của Nguyễn Thị Minh Ngọc, họ đều đã diễn như thế trong tiểu thuyết của chị. Tuy nhiên, một thực tế là tác giả vô tình hay cố ý trong việc sử dụng hơi nhiều tính kịch trong cách đặt tựa các chương. Điều này ít nhiều gây khó hiểu đối với những độc giả không được trang bị kiến thức về lĩnh vực sân khấu.

Nhà phê bình Nguyễn Thị Minh Thái nhận xét tác phẩm thuộc dòng văn học “vết thương”, vì tác phẩm đầy màu sắc u ám, chết chóc... Tuy nhiên, nhìn vào “vết thương” ấy không phải để thấy cái đen tối của thời cuộc, của một kiếp cầm ca (nhân vật chính là một đào hát), của nhiều người đàn bà bị chồng bỏ, thấy những cái chết đầy ám ảnh... Nhìn và đọc “vết thương” ấy, để tìm thấy ánh sáng, thấy được sự cố tìm kiếm sự tự tin của những phụ nữ thấp cổ bé họng, thấy được họ đã tin yêu cuộc đời này như thế nào!

Đó mới là thông điệp mà Nguyễn Thị Minh Ngọc muốn truyền tải đến với bạn đọc. Còn câu hỏi ai là ai gây sự tò mò kia cho đến cuối buổi giao lưu, tác giả cũng khéo léo xin không được trả lời!

Mễ Thành Thuận

Xem thêm

Ký Sự Người Đàn Bà Bị Chồng Bỏ
(VTV1 Ngày 19/03/2008)
Xem thêm

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Nguyễn Thị Minh Ngọc
 • Nhà xuất bản: Nxb Hội Nhà Văn
 • Nhà phát hành: Phương Nam
 • Mã Sản phẩm: 8932000113072
 • Khối lượng: 380.00 gam
 • Kích thước: 13x21 cm
 • Ngày phát hành: 08/2007
 • Số trang: 346
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()