Loading...
Hotline 1900-6401
 
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
 
Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
60,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày
 
Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Kinh Dịch Với Cuộc Sống Con Người - Tập 1: Bàn Về Chu Kỳ Dương Trưởng Âm Tiêu

Kinh Dịch Với Cuộc Sống Con Người - Tập 1: Bàn Về Chu Kỳ Dương Trưởng Âm Tiêu

Tác giả:
Nxb Lao động - Xã hội
Thăng Long
Kinh Dịch Với Cuộc Sống Con Người - Tập 1: Bàn Về Chu Kỳ Dương Trưởng Âm Tiêu:Một đời người sống thọ khoảng 70 năm. Nhưng trong tiến trình lịch sử, biết bao nhiêu giả thuyết đã bị sụp đổ, kể cả các học thuyết hiện đại như Newton, Darwin... ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 34.000   

Giá bán

27.000 

Tiết kiệm
7.000  (21%)
Chất lượng sách
Loại A

Sách mới 100% do từ NXB hoặc Nhà Phát Hành chuyển qua

Tạm hết hàng

Kinh Dịch Với Cuộc Sống Con Người - Tập 1: Bàn Về Chu Kỳ Dương Trưởng Âm Tiêu

Kinh Dịch Với Cuộc Sống Con Người - Tập 1: Bàn Về Chu Kỳ Dương Trưởng Âm Tiêu:
Một đời người sống thọ khoảng 70 năm. Nhưng trong tiến trình lịch sử, biết bao nhiêu giả thuyết đã bị sụp đổ, kể cả các học thuyết hiện đại như Newton, Darwin... Thế mà nay ta còn nhắc lại Kinh Dịch, cái thuở trời tròn, đất vuông ấy là vì sao? Vì cuộc sống tâm linh, vì vô vàn cái chưa biết về người xưa, về sự thui chột đi một số khả năng của con người xưa và nay. Nghiên cứu những học thuyết cổ xưa, ta cần có thái độ phân tích khoa học khách quan để trả lời những câu hỏi còn mông lung như là dự báo các quy luật, chu kỳ trưởng tiêu của con người và vũ trụ.

Nhưng ta làm sao để không rơi vào sự ngụy biện? Ví dụ quan niệm trời tròn đất vuông, sao bắc đẩu đứng yên... quan niệm hào dương phải ở vị trí lẻ, ở bên trên mới là chính vị, là người quân tử; âm chẵn, bên dưới là tiểu nhân. Phải chăng đó là khái niệm ở trạng thái tĩnh, cân bằng. Khi biến dịch thì như quả đất quay, con người ở vị trí tương đối, lúc xuôi lúc ngược, lúc ở bên này lúc bên kia mặt trời, lúc sáng lúc tối... Đứng trên con tàu quả đất ta dính liền với quả đất và ta cảm giác ta và trái đất đứng yên và bầu trời quay. Ta thấy có những trùng hợp như tra là hào 2 giữa hào 1 và 3 của một quẻ Dịch, giữa những chiêm nghiệm xưa với lý thuyết hiện đại ngày nay. Nhưng tại sao lại có thể nói tam tài là thiên địa nhân? Các loài khác thì sao? Có nhiều khả năng con người không bằng nhiều loài khác, thâm chí như bầy kiến, trong việc cảm nhận hiện tượng tự nhiên, trời sắp nắng, sắp mưa. Cá voi khi tránh bão còn có thể cứu người. Còn con người thì nhân dịp biển động lại ra khơi bắt cá trong khi chúng tìm nơi ẩn nấp nên mới gặp nạn.

Trong Dịch có lẽ cái vĩ đại nhất là lý thuyết về chu kỳ âm dương tiêu trưởng. Dưới trạng thái cân bằng là âm, trên là dương. Dương cực thì âm sinh. Âm cực thì dương sinh. Tại các điểm uốn đổi chiều đó, đạo hàm bằng không, là chu kỳ hạn của con người, là bốn mùa, là điểm chết trong vòng quay của quả đất. Vì ngoài sức hút của mặt trời còn vô vàn sức hút khác của vũ trụ làm cho quả đất lệch trục đi 23,7 độ so với mặt phẳng quay. Người sống ở bán cầu bắc thấy sao Bắc cực đứng yên. Ở bán cầu Nam thì sao Nam cực đứng yên. Vì thế, các nhà tướng số khẳng định sao Tử vi là Bắc đẩu rõ ràng không đúng. Thật ra, đó là một ngôi sao giả định, nơi có lực hút cân bằng, tạo thành hai tâm có tổng khoảng cách từ quả đất tới mặt trời gần như không đổi mới làm cho quỹ đạo quả đất quay quanh mặt trời theo quỹ đạo hình e-lip.

Mục Lục:
Lời nói đầu
Nguyên tắc biên soạn
Chương 1: Tổng quan về chu dịch
Chương 2: Khái quát về âm dương lịch
Chương 3: Chu kỳ dương trưởng âm tiêu
Chương 4: Những nhà dịch học tiêu biểu của Trung Quốc và Việt Nam.

Mời bạn đón đọc.
 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Đỗ Anh Thơ
 • Nhà xuất bản: Nxb Lao động - Xã hội
 • Nhà phát hành: Thăng Long
 • Mã Sản phẩm: 8935075911390
 • Khối lượng: 260.00 gam
 • Kích thước: 14,5x20,5 cm
 • Ngày phát hành: 09/2007
 • Số trang: 224
 
Người khác cũng mua các cuốn sách này
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()
 
Kinh dịch có thể bạn sẽ quan tâm