Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00

Khám phá cuộc sống với Feynman

Trong cuốn tự truyện này, Richard Feynman (1918-1988), người đoạt giải Nobel về vật lý (năm 1965), một trong mười nhà vật lý vĩ đại nhất mọi thời đại, đã kể về niềm đam mê tìm hiểu, khám phá thế giới của mình. Ấy là câu chuyện của một cậu bé mày mò chế tạo chuông chống trộm, một cậu sinh viên sẵn sàng tham gia rất nhiều hội thảo của cả các bộ môn khác để mở mang kiến thức... cho đến một nhà khoa học tham gia dự án chế tạo trái bom nguyên tử đầu tiên, hay một giáo sư giảng dạy, thuyết trình ở nhiều nơi trên thế giới...

Nhưng điều làm nên sự lôi cuốn của cuốn sách này không chỉ dừng lại ở việc Feynman kể chuyện mình làm khoa học, mà còn ở việc Feynman chia sẻ những trải nghiệm thú vị khác trong cuộc đời: những mẹo cờ bạc, chuyện chơi trống cho một vở ballet, chuyện vẽ tranh khỏa thân để bán, chui vào một cái thùng để tìm hiểu về kinh nghiệm ảo giác, nói chuyện về giải mã chữ tượng hình của người Maya, cách mở một két sắt lưu trữ những bí mật hạt nhân...

Suốt một cuộc đời ấy, dù với bất kỳ vấn đề nào, lĩnh vực nào, Feynman cũng phải đi đến tận cùng sự việc với tất cả sự tự tin, thích thú, đam mê. Feynman đã chuyển tải được tinh thần ấy một cách trọn vẹn bằng cuốn tự truyện này. Mỗi trang sách là mỗi giây phút người đọc phấn chấn tinh thần, thêm đồng cảm với chia sẻ "tính ham hiểu biết không bao giờ có giới hạn", và với khoa học, "sự trung thực phải là yếu tố tiên quyết".

Sách do hai nhà vật lý VN là Nguyễn Văn Liễn và Nguyễn Huy Việt dịch (nằm trong bộ sách Khoa học và khám phá của Nhà xuất bản Trẻ).

(Báo tuoitre.vn giới thiệu ngày 18.1.2013)

A.CHI