Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 6 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 6: hoạt động từ 8:00 - 17:00
  T7 - Chủ nhật: Quý khách vui lòng để lại tin nhắn qua email hotro@vinabook.com Chúng tôi sẽ xử lý email sớm nhất giúp quý khách.
 • Kể Chuyện Tuỳ Đường - Tủ Sách Kể Chuyện Lịch Sử Trung Quốc

Kể Chuyện Tuỳ Đường - Tủ Sách Kể Chuyện Lịch Sử Trung Quốc

Tác giả:
Người dịch: Cao Tự Thanh
NXB Đà Nẵng
Quỳnh Mai
Thời phong kiến, Bắc sử (lịch sử Trung Quốc) là một giáo trình lớn mà các nhà nho Việt Nam phải học tập. Nhưng từ thời Pháp thuộc trở đi, truyền thống ấy đã bị cắt đứt cùng với chế độ khoa cử Hán học, mặt khác từ cuối thế kỷ XIX trở ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 130.000   

Giá bán

104.000 

Tiết kiệm
26.000  (20%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Kể Chuyện Tuỳ Đường - Tủ Sách Kể Chuyện Lịch Sử Trung Quốc

Thời phong kiến, Bắc sử (lịch sử Trung Quốc) là một giáo trình lớn mà các nhà nho Việt Nam phải học tập. Nhưng từ thời Pháp thuộc trở đi, truyền thống ấy đã bị cắt đứt cùng với chế độ khoa cử Hán học, mặt khác từ cuối thế kỷ XIX trở đi thì giới tri thức Việt Nam bị hút về phương Tây mạnh hơn. Trong Nhị thập tứ sử (tức hai mươi bốn bộ chính sử các đời được xác định trong đời Càn Long nhà Thanh gồm Sử ký, Hán thư, Hậu Hán thư, Tam quốc chí, Tấn thư, Tống thư, Nam Tề thư, Lương thư, Trần thư, Nguỵ thư, Bắc Tề thư, Chu thư, Tuỳ thư, Nam sử, Bắc sử, Cựu Đường thư,  Tân Đường thư, Cựu Ngũ đại sử, Tân Ngũ đại sử, Tống sử, Liêu sử, Kim sử, Nguyên sử, Minh sử) của Trung Quốc hiện chỉ mới có Sử ký của Tư Mã Thiên được trích dịch ra tiếng Việt (bản dịch của Nhữ Thành tức Phan Ngọc ở miền Bắc và Nguyễn Hiến Lê ở miền Nam trước 1975). Cho nên có thể nói rằng phần lớn nhân dân và cả không ít trí thức Việt Nam hiện nay không có sự hiểu biết chính xác về lịch sử Trung Quốc, trong khi trên nhiều phương tiện, đó là một lịch sử mà người Việt Nam cần biết tới một cách đầy đủ hay ít ra là có hệ thống nhất sau lịch sử Việt Nam. Dĩ nhiên cùng với nhiều tiểu thuyết diễn nghĩa Trung Quốc loại Tam quốc diễn nghĩa, Thuyết Đường, Chinh Đông Chinh Tây… được dịch ra tiếng Việt từ thế kỷ trước, các bộ phim truyền hình nhiều tập lấy đề tài lịch sử của Trung Quốc xuất hiện trên màn ảnh nhỏ Việt Nam nhiều năm nay cũng khiến một bộ phận trong lịch sử Trung Quốc trở thành quen thuộc đối với đông đảo nhân dân Việt Nam, Nhưng các tác phẩm văn học và điện ảnh ấy cho dù có giá trị cao cũng là tác phẩm nghệ thuật, có sự hư cấu của tác giả nên giữa những tri thức lịch sử mà chúng chuyển tài với sự thật lịch sử thường xuyên có một khoảng cách khá xa. Vì thế bộ Tế thuyết rút gọn hơn ngàn năm lịch sử Trung Quốc từ Tần Hán đến Dân quốc sáng lập này, với hy vọng nó có thể ít nhiều có giá trị tham khảo đối với những người Việt Nam quan tâm tới lịch sử và văn hoá Trung Quốc.

Về nội dung, quyển Kể chuyện Tuỳ Đường này đề cập tới lịch sử Trung Quốc từ thời kỳ Tuỳ Đường qua thời Ngũ đại, trong đó có nhiều sự hiện, nhân vật mà người Việt Nam đã biết qua các tác phẩm văn học, điện ảnh… Nhưng khác với trong các tác phẩm nghệ thuật nói trên, những nhân vật như Tuỳ Dạng đế, Dương Tố, Đường Thái Tông, Nguỵ Trưng, Huyền Trang, Vũ Tắc Thiên, Đường Huyền tông, Dương Quý phi, Cao Lực Sĩ, An Lộc Sơn, Trương Tuần… trong quyển sách này đã hiện ra với cái “bản lai chân diện mục” và bối cảnh hoạt động có thật của họ trong lịch sử, có thể không gây ấn tượng bằng nhưng chắc chắn không kém phần sinh động và nhất là sẽ khiến người ta phải suy ngẫm nhiều hơn. Dĩ nhiên quyển Kể chuyện Tuỳ Đường này đề cập tới một giai đoạn phức tập trong lịch sử Trung Quốc nên nội dung không khỏi có phần tản mạn, vả lại hình thức biên soạn nhằm phổ cập hoá tri thức này còn ít nhiều mang tính thể nghiệm nên tác giả cũng gặp phải những khó khăn trong việc tổng hợp sử liệu và phân tích sự kiện sao cho những người đọc có trình độ trung bình chấp nhận, những khó khăn mà học giới Trung Quốc vẫn còn phải tiếp tục khắc phục trong tương lai.

Mục lục:

Thẩm Vị Tân, Lời tựa các bộ Kể chuyện Tần Hán, Kể chuyện Lưỡng Tấn Nam Bắc triều, Kể chuyện Tuỳ Đường, Kể chuyện Tống triều

Triệu Kiếm Mẫn, Lời tựa

Tái hiện sự thống nhất

Tuỳ Văn đế

Độc Cô hoàng hậu

Công thần đầu thời Tuỳ

Cao Quýnh

Hàn Cầm Hổ, Hạ Nhược Bật

Lý Đức Lâm

Sử Vạn Tuế

Tẩy phu nhân

Phép Đại sách mạo duyệt và Thâu tịch

Dương Tố

Sự thay đổi của Đích trưởng chế

Tuỳ Dạng đế hăng hái tham lam

Mời bạn đón đọc.

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Triệu Kiến Mẫn
 • Người dịch: Cao Tự Thanh
 • Nhà xuất bản: NXB Đà Nẵng
 • Nhà phát hành: Quỳnh Mai
 • Khối lượng: 620.00 gam
 • Định dạng: Bìa mềm
 • Kích thước: 16x24 cm
 • Ngày phát hành: 10/2008
 • Số trang: 568
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()