Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 6 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 6: hoạt động từ 8:00 - 17:00
  T7 - Chủ nhật: Quý khách vui lòng để lại tin nhắn qua email hotro@vinabook.com Chúng tôi sẽ xử lý email sớm nhất giúp quý khách.
 • Kể Chuyện Lịch Sử Việt Nam - Bắc Bình Vương

Kể Chuyện Lịch Sử Việt Nam - Bắc Bình Vương

Tác giả:
Nxb Văn hóa Thông tin
Tiền Phong
Kể Chuyện Lịch Sử Việt Nam - Bắc Bình Vương:Nửa năm sau thế kỷ XVIII, nước Đại Việt bị cuốn vào cuộc chiến tranh giành quyền lực. Những trận huyết chiến kinh hoàng diễn ra trên hai bờ sông Gianh của hai tập đoàn phong kiến Trịnh - Nguyễn khiến ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 29.000   

Giá bán

23.000 

Tiết kiệm
6.000  (21%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng
Sách nên mua kèm với sách này
 

Kể Chuyện Lịch Sử Việt Nam - Bắc Bình Vương

Kể Chuyện Lịch Sử Việt Nam - Bắc Bình Vương:
Nửa năm sau thế kỷ XVIII, nước Đại Việt bị cuốn vào cuộc chiến tranh giành quyền lực. Những trận huyết chiến kinh hoàng diễn ra trên hai bờ sông Gianh của hai tập đoàn phong kiến Trịnh - Nguyễn khiến dân chúng lâm vào tình cảnh điêu linh, khốn khổ. Xã hội Việt Nam thời ấy đang đứng trước một sự khủng hoảng, bế tắc nghiêm trọng.

Nhìn lại lịch sử của thời gian này, các chúa Trịnh, bắt đầu từ thời Trịnh Giang cầm quyền đã đẩy đất nước vào cảnh rối loạn, dẫn đến các cuộc khởi nghĩa nông dân như khởi nghĩa của Nguyễn Tuyển, Nguyễn Cừ, Hoàng Công Chất, "dân vác gậy vác bừa đi theo có đến hàng vạn người". Các cải cách sửa đổi về hành chính, kinh tế, võ bị thời Trịnh Sâm không đạt được kết quả gì lớn. Các cuộc chinh phạt Lê Duy Mật, Hoàng Công Chất và cuộc Nam chinh chống các chúa Nguyễn đã làm Bắc Hà suy kiệt, khốn cùng.

Ở phía Nam, cuộc đối đầu giữa chúa Nguyễn với tập đoàn Lê - Trịnh đang diễn ra đồng thời với một lực lượng mới nổi lên - lực lượng của ba anh em Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ, Nguyễn Huệ.

Nho giáo vốn được xem là nền tảng, là chỗ dựa tinh thần trong việc điều hành chính sự của các triều đại phong kiến thời kỳ này ngày càng suy thoái, sa sút. Tầng lớp quan lại sâu mọt không còn là niềm mong ước của những con người muốn lập thân bằng con đường làm quan, thi đỗ tài năng của mình để cứu nước, giúp đời. Một viên thượng thư dưới triều Lê - Trịnh, Tiến sĩ Ngô Trọng Khuê, khi về hưu đã hối hận viết: "tôi lúc nhỏ, lập chí sai lầm,theo đường cử nghiệp, trộm được đỗ làm nhục đường sĩ hoạn, biết vinh mà không biết nhục, biết tiến mà không biết thoái, lần lữa trên đường, kinh sợ đến 10 năm. Giềng mối tam cương quân thần, phụ tử tưởng là bất biến của đạo Nho đã bị cái tôi cá nhân tham vọng phá cho tan hoang. Hoàng Lê Nhất thống chí ghi lại phương châm xử thế của Nguyễn Trang khi trả lời Lý Trần Quản: "sợ thầy không bằng sợ giặc, yêu chúa không bằng yêu thân. Tôi không thể để cho quan lớn làm lỡ việc đâu".

Trên nền tảng Nho giáo bị lung lay đến tận gốc và xã hội biến động, rối loạn, không còn trật tự kỷ cương, triều Tây Sơn hình thành Vương triều này tồn tại trong một khoảng thời gian quá ngắn ngủi, chỉ trong 24 năm, từ 1778 đến 1802 nhưng đã để lại một chấm son rạng rỡ với tên tuổi lừng lẫy của một người anh hùng cái thế - Nguyễn Huệ - mà công nghiệp đầy vinh quang, hiển hách của ông nếu không bị chậm đứng bởi cái chết phũ phàng thì có lẽ lịch sử Việt Nam đã chuyển sang một trang sử mới vinh quang, xán lạn.

Nhân định về triều Tây Sơn, có thể thấy, triều Tây Sơn tồn tại một thời gian quá ngắn và không có một cuốn sử chính thức nào do quốc sử quán soạn ra như các triều đại phong kiến khác. Nói tới triều Tây Sơn chủ yếu người ta thường nhắc đến Nguyễn Huệ nhưng do ông mất quá sớm, triều đại của ông lại bị Nguyễn Ánh cố công xoá nhoà mọi ảnh hưởng, mọi dấu vết nên chiều chuyện xoáy quanh đời tư của ông lắm khi chỉ mang tính phỏng đoán. Các sử gia hiện đại đã cố lần theo các dấu tích, các ghi chép để tái tạo lại chân dụng của một vị anh hùng có công lao rất lớn với lịch sử dân tộc. Đời tư của ông mặc dù còn nhiều điều đang bị bao phủ sau bức màn thời gian nhưng những chiến công oanh liệt của ông, hành trang của ông dần dần được thu thập lại thông qua các ghi chép rải rác của một số quan lại triều Tây Sơn, qua các gia phủ của một số dòng tộc, thậm chí qua các thư tịch cảu triều Thanh và không kém phần quan trọng là qua sự truyền khẩu của dân chúng, qua dã sử ở một số miền mà ông đã đi qua.

Mời bạn đón đọc.

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Phạm Minh Thảo
 • Nhà xuất bản: Nxb Văn hóa Thông tin
 • Nhà phát hành: Tiền Phong
 • Mã Sản phẩm: 8935077042481
 • Khối lượng: 200.00 gam
 • Kích thước: 14,5x20,5 cm
 • Ngày phát hành: 02/2008
 • Số trang: 216
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()