Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00

Hy vọng và phục hồi- Cách nhìn của một bác sĩ về ung thư

ng thư là một trong những căn bệnh có sức phá hủy ghê gớm nhất trên thế giới, và tất nhiên cũng gây ra nỗi sợ hãi cho mọi người. Quanh căn bệnh này có rất nhiều quan điểm và các cuộc tranh cãi mà khó biết được nên tin vào cái nào: Nguyên nhân gây bệnh là gì? Điều gì giúp ngăn ngừa ung thư? Và đã có những hướng điều trị nào?...

Tác phẩm “Hy vọng và phục hồi” tuyển chọn 37 bài báo từng đăng trên tạp chí Min Your Body – tập san sứ khỏe hàng tuần của báo The Straight Times- bác sĩ Ang Peng Tiam thuộc Trung tâm Ung thư Parkway (Singapore) đã chia sẻ kinh nghiệm và góc nhìn của ông về bệnh ung thư. Đây là những câu chuyện có thực của bệnh nhân – những người đã phải trải qua cuộc hành trình đầy thử thách để chống chọi với căn bệnh.

Bằng lối viết nhẹ nhàng cùng sự tâm huyết và hài hước, bác sĩ Ang đã xóa bỏ những hiểu lầm để đề cập tới những vấn đề rất thiết thực mà bệnh nhân thường quan tâm – và quan trọng hơn – ông đã cùng chia sẻ với độc giả hy vọng về những mảnh đời vẫn đang tiếp diễn.

Ông viết: Có câu nói “Tất cả mọi ngày trong cuộc sống của chúng ta đều được đánh số; sự khác biệt ở chỗ, với bệnh nhận ung thư, tổng số ngày là một con số rõ ràng hơn. Tất cả chúng ta đều nên sống trọn vẹn từng ngày trong cuộc đời mình”. Trong cuốn sách này, tôi muốn kể lại rằng rất nhiều bệnh nhân ung thư đã vượt qua thật ngoạn mục. Không phải theo cái nghĩa ai trong số họ cũng được hưởng cái kết đẹp đẽ diệu kỳ; mà là theo nghĩa họ tập trung vào việc tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống và đều quyết định sống tốt nhất có thể mỗi ngày… Mặc dù không thể chữa khỏi cho tất cả các bệnh nhân, nhưng chúng tôi mang lại hy vọng cho họ rằng ngày mai sẽ tốt đẹp hơn. Tôi thường xuyên nhắc nhở bệnh nhân của mình phải sống hết mình mỗi ngày, bởi vì ở đâu có sự sống, ở đó có hy vọng. Cuộc sống không kết thúc khi tim ta ngừng đập hay khi nhảy khỏi một tòa nhà. Nó kết thúc khi hy vọng bắt đầu lụi tàn.

Bác sĩ Ang Peng Tiam tốt nghiệp trường Anglo-Chinese và được nhận học bổng của Chính phủ Singapore về Y khoa tại Trường Đại học Quốc gia Singapore. Bác sĩ Ang được đào tạo chuyên sâu về Ung thư nội khoa tại Học viên Ung thu MAD Anderson (Houston, Texas) và nhận học bổng về Ung bướu của Đại học Stanford. Năm 1991, ông được chỉ định làm Trưởng khoa Ung bướu tại Bệnh viên đa khoa Singapore. Năm 1996, ông nhận được giải thưởng khoa học Quốc gia Singapore cho những đóng góp nổi bật trong nghiên cứu y học. Hiện ông là Giám đốc Trung tâm Ung thư Parkway (Singapore) và hoạt động trong Hội Ung thư Singapore.

Từ 16h00 ngày 27/3/2015, tại 315 Bạch Mai, Hà Nội và 16h00 ngày 28/03/2015 tại tầng 2 tòa nhà Bitexco (2 Hải Triều, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra chương trình Ra mắt sách "Hy vọng và Phục hồi" & Tọa đàm "Ung thư không phải là chấm hết".