Loading...
Hotline 1900-6401
 
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
 
Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
60,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày
 
Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Hỏi Đáp Tư Tưởng Hồ Chí Minh Về Xây Dựng Nhà Nước Kiểu Mới

Hỏi Đáp Tư Tưởng Hồ Chí Minh Về Xây Dựng Nhà Nước Kiểu Mới

Tác giả:
Nxb Quân đội nhân dân
Thăng Long
Chủ tịch Hồ Chí Minh là người sáng lập Đảng, Mặt trận, quân đội, đồng thời cũng là người sáng lập Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hoà. Trong một phần tư thế kỷ ở cương vị Chủ tịch Nhà nước, Người đã dành nhiều công sức cho việc xây ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 25.000   

Giá bán

20.000 

Tiết kiệm
5.000  (20%)
Chất lượng sách
Loại A

Sách mới 100% do từ NXB hoặc Nhà Phát Hành chuyển qua

Tạm hết hàng

Hỏi Đáp Tư Tưởng Hồ Chí Minh Về Xây Dựng Nhà Nước Kiểu Mới

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người sáng lập Đảng, Mặt trận, quân đội, đồng thời cũng là người sáng lập Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hoà. Trong một phần tư thế kỷ ở cương vị Chủ tịch Nhà nước, Người đã dành nhiều công sức cho việc xây dựng nhà nước đã có trong lịch sử dân tộc và nhân loại.

Vấn đề cơ bản của nhà nước là quyền lực thuộc về ai, phục vụ quyền lợi của ai. Đảng ta lãnh đạo nhân dân làm cách mạng là để giành quyền lực về tay nhân dân. Người khẳng định: “Nước ta là nước dân chủ, bao nhiêu lợi ích đều vì dân. Bao nhiêu quyền hạn đều của dân…”, “Tất cả quyền lực trong nước Việt Nam dân chủ cộng hoà đều thuộc về nhân dân.”

Theo tư tưởng Hồ Chí Minh, một nhà nước vững mạnh, có hiệu lực phải là một nhà nước làm cho mọi người dân biết sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật; mặt khác nhà nước đó “phải dựa vào nhân dân, liên hệ chặt chẽ với nhân dân”. Một trong những mối quan tâm của Người là lo làm sao đào tạo và bồi dưỡng một đội ngũ cán bộ chính quyền phù hợp với bản chất của Nhà nước ta, thấm nhuần tinh thần “dân là chủ,, cán bộ là đầy tớ trung thành của nhân dân”. Là người sáng lập ra Nhà nước ta, Người rất đề cao pháp quyền, nhưng Hồ Chí Minh không lúc nào coi nhẹ vai trò của giáo dục đạo đức. Trong tư tưởng của Người, nhà nước pháp quyền chỉ phát huy được đầy đủ hiệu lực khi nó biết coi trọng kết hợp giáo dục đạo đức và pháp luật trong quản lý xã hội nhà nước.

Mô hình Nhà nước Việt Nam được xây dựng trên cơ sở tư tưởng Hồ Chí Minh đã phát huy thành quả tích cực trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc hơn 60 năm qua. Di sản tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề nhà nước đã và đang được toàn Đảng, toàn dân kế thừa, phát triển trong sự nghiệp xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh về nhà nước kiểu mới ở Việt Nam, một nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân ấn hành cuốn sách: “Hỏi đáp tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng nhà nước kiều mới”. Cuốn sách được biên soạn theo hình thức hỏi - đáp, nội dung cuốn sách sẽ làm rõ những nội dung chủ yếu nhất của tư tưởng Hồ Chí Minh về nhà nước. Với cách đặt câu hỏi bao quát, gợi mở, trả lời ngắn gọn, dễ hiểu làm cho nội dung cuốn sách thể hiện tính tiện ích trong quá trình nghiên cứu, tìm hiểu.

Mời bạn đón đọc.

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Nhiều Tác Giả
 • Nhà xuất bản: Nxb Quân đội nhân dân
 • Nhà phát hành: Thăng Long
 • Mã Sản phẩm: 8935075914384
 • Khối lượng: 170.00 gam
 • Định dạng: Bìa mềm
 • Kích thước: 14.5x20.5 cm
 • Ngày phát hành: 11/2008
 • Số trang: 164
 
Người khác cũng mua các cuốn sách này
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()
 
Sách chính trị có thể bạn sẽ quan tâm