Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 6 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 6: hoạt động từ 8:00 - 17:00
  T7 - Chủ nhật: Quý khách vui lòng để lại tin nhắn qua email hotro@vinabook.com Chúng tôi sẽ xử lý email sớm nhất giúp quý khách.
 • Hỏi Đáp Tư Tưởng Hồ Chí Minh Về Đạo Đức, Nhân Văn

Hỏi Đáp Tư Tưởng Hồ Chí Minh Về Đạo Đức, Nhân Văn

Nxb Quân đội nhân dân
Thăng Long
Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh là một bộ phận quan trọng, một nét đặc sắc trong toàn bộ di sản tư tưởng của Người. Đó là một hệ thống quan niệm, quan điểm tư tưởng cơ bản và toàn diện về đạo đức cách mạng và xây dựng đạo đức cách ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 30.000   

Giá bán

24.000 

Tiết kiệm
6.000  (20%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Hỏi Đáp Tư Tưởng Hồ Chí Minh Về Đạo Đức, Nhân Văn

Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh là một bộ phận quan trọng, một nét đặc sắc trong toàn bộ di sản tư tưởng của Người. Đó là một hệ thống quan niệm, quan điểm tư tưởng cơ bản và toàn diện về đạo đức cách mạng và xây dựng đạo đức cách mạng cho Đảng và trong xã hội. Bản thân Người là một tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng, là hiện thân của nền văn hoá tương lai.

Chủ tích Hồ Chí Minh là một lãnh tụ bàn nhiều đến đạo đức và vai trò của đạo đức trong đấu tranh cách mạng. Người nói: “đạo đức là cái gốc của người cách mạng”, “người cách mạng phải có đạo đức cách mạng làm nền tảng”… Vì vậy suốt đời mình, Người kiên trì giáo dục đạo đức cho càn bộ, đảng viên, và bản thân Người là tấm gương trọn vẹn của đạo đức mới: Suốt đời phấn đấu hy sinh vì lợi ích của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh là một thể thống nhất giữa đạo đức với chính trị, đạo đức với tài năng, giữa nói và làm, giữa đạo đức cách mạng và đạo đức đời thường.

Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh có sức sống mãnh liệt đã sớm đi vào nhân dân, được nhân dân tiếp nhận, vận dụng và nêu cao, nó trở thành một bộ phận của văn hoá dân tộc, thành vũ khí của nhân dân trong cuộc đấu tranh chống lại các hiện tượng tha hoá về đạo đức của xã hội như: quan liêu, cửa quyền, tham nhũng, ức hiếp quần chúng…

Cùng với tư tưởng đạo đức, tư tưởng nhân văn Hồ Chí Minh là một đóng góp có giá trị vào triết học về con người của chủ nghĩa Mác – Lênin. Chủ tịch Hồ Chí Minh nói: “Tôi chỉ có một ham muốn, ham muốn tột bậc là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”. Đó là lý tưởng chính trị, lý tưởng đạo đức và cũng là lý tưởng nhân văn của Người.

Tư tưởng nhân văn của Người được biểu hiện vô cùng đa dạng và phong phú, nó thấm đậm trong toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp của Người, được toả sáng trong từng việc làm, từng cử chỉ, từng mối quan tâm ân cần đối với con người, tất cả đều tót lên tình thương yêu, sự tôn trọng, thái độ bao dung và niềm tin vào khả năng cải tạo của con người, dù cho họ có một thời lầm lỗi. Tư tưởng này được quán triệt trong chủ trương chính sách, trong lời nói và việc làm, trong việc quan tâm đến con người và hoài bão của người đối với sự nghiệp giải phóng giai cấp, giải phóng dân tộc, giải phóng con người và xã hội.

Chủ nghĩa nhân văn là bản chất cốt lõi, là kết tinh của văn hoá, và chính Người được cả loài người suy tôn là Danh nhân văn hoá thế giới.

Có thể nói, tư tưởng của Hồ Chí Minh về đạo đức và nhân văn là một bộ phận quan trọng, một nét đặc sắc trong toàn bộ di sản của Người, được thể hiện rất phong phú, toàn diện, sâu sắc, có hệ thống, sát với đặc điểm nước ta và đã có vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình rèn luyện, xây dựng Đảng ta, nhân dân ta và xã hội ta. Tư tưởng đạo đức, nhân văn Hồ Chí Minh là kết tinh của truyền thống đạo đức nhân văn của dân tộc và tinh hoa văn hoá nhân loại đã được lý tưởng chính trị Mác – Lênin nâng lên tầm cao mới - trở thành di sản văn hoá của dân tộc và chính Ngưòi là hiện thân của nền văn hoá đó.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh một cách hệ thống, đầy đủ và toàn diện, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân ấn hành cuốn sách “Hỏi đáp tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức, nhân văn”. Bằng hình thức hỏi đáp, cuốn sách sẽ làm rõ những nội dung chủ yếu nhất của tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức, nhân văn. Với cách đặt câu hỏi bao quát, gợi mở, trả lời ngắn gọn, dễ hiểu làm cho nội dung cuốn sách thể hiện tính tiện ích trong qúa trình học tập, nghiên cứu.

Mời bạn đón đọc.

 

Thông tin chi tiết

 • Nhà xuất bản: Nxb Quân đội nhân dân
 • Nhà phát hành: Thăng Long
 • Mã Sản phẩm: 8935075914391
 • Khối lượng: 220.00 gam
 • Định dạng: Bìa mềm
 • Kích thước: 14.5x20.5 cm
 • Ngày phát hành: 10/2008
 • Số trang: 200
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()