Loading...
Hotline 1900-6401
 
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
 
Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
60,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày
 
Với hơn 60,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Hỏi Đáp Tư Tưởng Hồ Chí Minh Về Đảng Cộng Sản

Hỏi Đáp Tư Tưởng Hồ Chí Minh Về Đảng Cộng Sản

Tác giả:
Nxb Quân đội nhân dân
Thăng Long
Tư tưởng Hồ Chí Minh về Đảng Cộng sản, đặc biệt trong điều kiện Đảng đã nắm chính quyền là một đóng góp mới  vào lý luận xây dựng chính đảng kiểu mới của giai cấp công nhân. Tư tưởng của Người về vấn đề Đảng và xây dựng Đảng ... Xem thêm nhiều hơn
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 23.000   

Giá bán

18.000 

Tiết kiệm
5.000  (22%)
Chất lượng sách
Loại A
 

Sách mới 100% do từ NXB hoặc Nhà Phát Hành chuyển qua

Tạm hết hàng

Hỏi Đáp Tư Tưởng Hồ Chí Minh Về Đảng Cộng Sản

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Đảng Cộng sản, đặc biệt trong điều kiện Đảng đã nắm chính quyền là một đóng góp mới  vào lý luận xây dựng chính đảng kiểu mới của giai cấp công nhân.

Tư tưởng của Người về vấn đề Đảng và xây dựng Đảng có một vị trí đặc biệt quan trọng của sự nghiệp cách mạng nước ta trong mọi thời kỳ. Ngay từ khi tìm ra con đường cứu nước, giải phóng dân tộc, để cách mạng đi đến thắng lợi hoàn toàn, Người khẳng định: “Trước hết phải có đảng cách mệnh….Đảng có vững cách mệnh mới thành công” và sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Đảng ta ra đời từ một nước thuộc địa nửa phong kiến, công nghiệp chưa phát triển, giai cấp công nhân còn nhỏ bé, giữa lúc các phong trào yêu nước đang diễn ra sôi nổi. Đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh nhận định: Đảng là sản phẩm của sự kết hợp chủ nghĩa Mác – Lênin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước. Đảng là đội tiền phong của giai cấp công nhân. Bản chất giai cấp công nhân của Đảng được thể hiện ở chỗ nó được vũ trang bằng chủ nghĩa Mác- Lênin, trung thành với chủ nghĩa quốc tế  vô sản, kiên quyết đấu tranh với mọi biểu hiện của chủ nghĩa cơ hội hữu khuynh và “tả” khuynh. Đảng được xây dựng theo học thuyết Mác- Lê nin về đảng kiểu mới. Người cũng nói rõ: “Đảng ta đại biểu cho lợi ích chung của giai cấp công nhân, của toàn thể nhân dân lao động chứ không phải mưu cầu cho lợi ích riêng của nhóm người nào, cá nhân nào”.

Có thể nói, những quan điểm, tư tưởng của Hồ Chí Minh về Đảng Cộng sản rất phong phú, toàn diện, sâu sắc, có hệ thống, với đặc điểm nước ta và có vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình rèn luyện, xây dựng Đảng ta trưởng thành gần 80 năm qua, và vẫn giữ nguyên giá trị trong điều kiện Đảng lãnh đạo công cuộc đổi mới hiện nay.

Cuốn sách “Hỏi đáp tư tưởng Hồ Chí Minh về Đảng Cộng sản” được biên soạn nhằm đáp ứng nhu cầu bạn đọc học tập, nghiên cứu về tư tưởng Hồ Chí Minh. Bằng hình thức hỏi – đáp, cuốn sách sẽ làm rõ những nội dung chủ yếu nhất của tư tưởng Hồ Chí Minh về Đảng Cộng sản, với cách đặt câu hỏi ngắn gọn, bao quát, gợi mở, trả lời ngắn gọn dễ hiểu làm cho nội dung cuốn sách thể hiện tính tiện ích trong quá trình học tập, nghiên cứu.

Mục lục:

Lời nói đầu

Câu hỏi 1: Sau khi tiếp nhận chủ nghĩa Mác- Lênin, Nguyễn Ái Quốc đã chuẩn bị về chính trị, tư tưởng và tổ chức cho sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam như thế nào?

Câu hỏi 2: Vai trò của Nguyễn Ái Quốc với việc thành lập tổ chức tiền thân của Đảng – Hội Việt Nam cách mạng thanh niên (6-1925)

Câu hỏi 3: Nội dung cơ bản và ý nghĩa tác phẩm “Đường cách mệnh” của Nguyễn Ái Quốc?

Câu hỏi 4: Tư tưởng Hồ Chí Minh về tư cách của người cách mạng thể hiện trong tác phẩm “Đường cách mệnh” như thế nào? Ý nghĩa đối với việc xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng hiện nay

Câu hỏi 5: Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò, nhiệm vụ của Đảng Cộng sản Việt Nam?

Câu hỏi 6: Tại sao nói Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là kết quả của sự vận dụng sáng tạo nguyên lý ra đời một đảng cộng sản của Lênin vào điều kiện Việt Nam của Hồ Chí Minh?

……..

Mời bạn đón đọc.

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Nhiều Tác Giả
 • Nhà xuất bản: Nxb Quân đội nhân dân
 • Nhà phát hành: Thăng Long
 • Mã Sản phẩm: 8935075914360
 • Khối lượng: 170.00 gam
 • Định dạng: Bìa mềm
 • Kích thước: 14.5x20.5 cm
 • Ngày phát hành: 09/2008
 • Số trang: 152
 
Người khác cũng mua các cuốn sách này
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()
 
Sách chính trị có thể bạn sẽ quan tâm