Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
 • Hỏi Đáp Tư Tưởng Hồ Chí Minh Về Dân Tộc, Tôn Giáo

Hỏi Đáp Tư Tưởng Hồ Chí Minh Về Dân Tộc, Tôn Giáo

Nxb Quân đội nhân dân
Thăng Long
Nguyễn Ái Quốc từ một thanh niên thuộc địa, mất nước, ra đi tìm đường cứu nước giải phóng dân tộc. Dưới ánh sáng của Luận cương về vấn đề dân tộc và thuộc địa của V.I. Lênin, và tấm gương của Cách mạng Tháng Mười Nga năm 1917, Người ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 32.000   

Giá bán

25.000 

Tiết kiệm
7.000  (22%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Hỏi Đáp Tư Tưởng Hồ Chí Minh Về Dân Tộc, Tôn Giáo

Nguyễn Ái Quốc từ một thanh niên thuộc địa, mất nước, ra đi tìm đường cứu nước giải phóng dân tộc. Dưới ánh sáng của Luận cương về vấn đề dân tộc và thuộc địa của V.I. Lênin, và tấm gương của Cách mạng Tháng Mười Nga năm 1917, Người đã tìm thấy con đường cứu nước đúng đắn cho dân tộc. Vận dụng sáng tạo quan điểm của chủ nghĩa Mác-Lênin về vấn đề dân tộc và xuất phát từ thực tiễn hoàn cảnh lịch sử của các dân tộc thuộc địa, Hồ Chí Minh đã có những quan điểm hết sức độc đáo và sáng tạo về vấn đề dân tộc và giải quyết vấn đề dân tộc trong thời đại mới, đó là: Độc lập dân tộc là khát vọng ngàn đời chính đáng của tuyệt đại bộ phận quần chúng nhân dân, nhất là đối với các dân tộc thuộc địa; độc lập tự do là quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm của các dân tộc; độc lập dân tộc phải gắn liền với sự thống nhất toàn vẹn lãnh thổ và ấm no hạnh phúc của nhân dân; kết hợp nhuần nhuyễn giữa dân tộc và giai cấp, chủ nghĩa yêu nước với chủ nghĩa quốc tế vô sản, độc lập dân tộc trong thời đại mới, vừa thể hiện mối quan hệ khăng khít gắn bó giữa sự nghiệp giải phóng giai cấp và giải phóng dân tộc. Tư tưởng của Người về dân tộc là vấn đề chiến lược của cách mạnh vô sản nhằm tập hợp đông đảo các lực lượng cách mạng vô sản nhằm tập hợp đông đảo các lực lượng cách mạng và tiến bộ trên thế giới trong cuộc đấu tranh cùng chống kẻ thù chung là chủ nghĩa đế quốc.

Theo Hồ Chí Minh, cách mạng là việc chung của cả dân chúng chứ không phải việc của một, hai người. Vì vậy, phải đoàn kết tập hợp các lực lượng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giai cấp và nhân loại… Trong các lực lượng đó có đồng bào các tôn giáo khác nhau trong một mặt trận cũng là mục tiêu, nhiệm vụ hàng đầu của cách mạng. Ngay sao Cách mạng Tháng Tám thành công, đúng như Người khẳng định: “Dân tộc giải phóng thì tôn giáo mới được giải phóng, lúc này chỉ có quốc gia chứ không phân biệt tôn giáo nữa, mỗi người đều là công dân của nước Việt Nam và có nhiệm vụ chiến đáu cho nền độc lập hoàn toàn của Tổ quốc”.

Theo Người, việc xem xét đánh giá tôn giáo luôn gắn liền với đặc điểm điều kiện hoàn cảnh cụ thể của dân tộc, tìm ra những điểm tương đồng để hướng tới sự giải phóng cho con người, từng bước hạn chế, khắc phục khác biệt nhằm thực hiện đoàn kết, tập hợp đông đảo quần chúng nhân dân không phân biệt tín ngưỡng, tôn giáo đứng lên làm cách mạng, giành độc lập tự do, hạnh phúc đều cần thiết và đúng đắn cả. Từ quan niệm như vậy, Người đã tìm thấy những giá trị văn hoá, đạo đức trong tín ngưỡng, tôn giáo, điểm “tương đồng” giữa tín ngưỡng tôn giáo và chủ nghĩa xã hội.

Do điều kiện lịch sử khách quan của Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc, đa tôn giáo, cho nên giải quyết vấn đề dân tộc, tôn giáo mà trọng tâm là chính sách dân tộc, tôn giáo là một trong những nội dung đặc biệt trong tư tưởng Hồ Chí Minh, đồng thời là vấn đề có ý nghĩa chiến lược của cách mạng Việt Nam. Vì vậy, vấn đề dân tộc và công tác dân tộc; vấn đề tôn giáo và chính sách tôn giáo theo tư tưởng Hồ Chí Minh đã được Đảng ta vận dụng giải quyết một cách đúng đắn trong suốt tiến trình cách mạng Việt Nam. Do đó đã phát huy được sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân xuất bản cuốn sách “Hỏi đáp tư tưởng Hồ Chí Minh về dân tộc, tôn giáo”. Bằng hình thức hỏi đáp, cuốn sách sẽ làm rõ những nội dung chủ yếu nhất của tư tưởng Hồ Chí Minh về dân tộc và tôn giáo. Với cách đặt câu hỏi bao quát, gợi mởi, trả lời ngắn gọn, dễ hiểu, làm cho nội dung cuốn sách thể hiện tính tiện ích trong quá trình nghiên cứu, học tập.

Mời bạn đón đọc.

 

Thông tin chi tiết

 • Nhà xuất bản: Nxb Quân đội nhân dân
 • Nhà phát hành: Thăng Long
 • Mã Sản phẩm: 8935075914346
 • Khối lượng: 220.00 gam
 • Định dạng: Bìa mềm
 • Kích thước: 14.5x20.5 cm
 • Ngày phát hành: 11/2008
 • Số trang: 212
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()