Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 6 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 6: hoạt động từ 8:00 - 17:00
  T7 - Chủ nhật: Quý khách vui lòng để lại tin nhắn qua email hotro@vinabook.com Chúng tôi sẽ xử lý email sớm nhất giúp quý khách.
 • Hễ Sướng Thì Hét Lên
    Click để xem bìa sau
Xem trích đoạn

Hễ Sướng Thì Hét Lên

Tác giả:
Người dịch: Trần Trúc Ly
NXB Phụ Nữ
Nhã Nam
Hễ Sướng Thì Hét Lên (Tiểu Thuyết): Hễ sướng thì hét lên” gây xôn xao trong độc giả và tranh cãi trong báo giới. Nguyên nhân trước tiên chính là nhan đề của truyện. Nhiều người bị sốc, không thể tin được một nữ nhà văn xuất sắc đã từng có ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 30.000   

Giá bán

26.000 

Tiết kiệm
4.000  (13%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Hễ Sướng Thì Hét Lên

Hễ Sướng Thì Hét Lên (Tiểu Thuyết):

Hễ sướng thì hét lên” gây xôn xao trong độc giả và tranh cãi trong báo giới. Nguyên nhân trước tiên chính là nhan đề của truyện. Nhiều người bị sốc, không thể tin được một nữ nhà văn xuất sắc đã từng có những tác phẩm mẫu mực lại có thể đặt một cái tên sách thô tục đến vậy. Trì Lợi bày tỏ, bà chỉ muốn “lột tả tất cả về một người đàn ông”. Đàn ông có những điểm tự thân rất mê hoặc và cũng sâu thẳm khó lường. Nhiều nhà văn nam cũng không viết được cho ra đàn ông. Vốn tên ban đầu của truyện là “Rêu xanh phương Đông”, nhưng càng viết, nhà văn càng cảm thấy phải sửa cái tên này. Rồi bỗng một buổi tối, bà chợt nghĩ đến một câu cách ngôn: “Hễ sướng thì hét lên”. “Đó là một câu cách ngôn đầy khí thế, là trạng thái tinh thần mà mọi bậc tu mi nam tử đều mong muốn. Cái mà đàn ông Trung Quốc cần chính là tinh thần này, nhân tính, tự do, kiên định, cách mạng, bi tráng”. Một lần nữa, Trì Lợi chinh phục khán giả bằng một tác phẩm vô cùng độc đáo, với giọng văn gãy gọn, hài hước, lột tả thành công nét thâm trầm cũng như chiều sâu suy tư rất đàn ông của nhân vật chính.

Nội dung tác phẩm xoay quanh câu chuyện, năm 13 tuổi, trong một đêm bố đi công tác ở tỉnh xa, Biện Dung Đại đã đốt bỏng lòng bàn tay trái bằng cả một nắm nến đang cháy rực. Cơn đau dữ dội làm hoa mắt, chóng mặt, tim đập loạn xạ… mà Biện Dung Đại không rên rỉ, kêu la. Sau lần tự hành hạ mình đó, Biện Dung Đại đã tìm được một thứ vũ khí để đối mặt với tất cả những cười nhạo ức hiếp, bao gồm cả những trừng phạt bạo ngược của cha mình: dùng sự im lặng cao quý chống lại tất cả. Cái vết sẹo trong lòng bàn tay ấy giúp anh ta có đủ can đảm để đối mặt với những giờ phút quan trọng, cho anh ta niềm tin và sự kiêu hãnh.

Tự cắn răng để kiềm chế xúc cảm để vâng lời lúc nhỏ, chịu đựng khi lớn là bài học mà Biện sư phụ, cha Biện Dung Đại răn dạy. Nó bám riết anh ta trong suốt cuộc đời, kể từ cách nắn chỉnh răng bằng sợi dây đồng như thể tra tấn, kể từ chuyện thích một người mà lại cưới nhầm sang cô em gái của người đó, kể từ những đêm hôm khuya khoắt có bàn tay vợ rờ tới, kể từ sự thành đạt của cô vợ đảm Tân Lối… Biện Dung Đại nuốt nỗi ấm ức trong lòng, dồn sức cho công việc. Anh ta từng có lúc được tôn vinh như một hình ảnh mẫu mực của tấm gương có nhiều sáng kiến. Anh ta muốn chôn vùi nguồn nhựa sống khát khao để tỏ ra là một người đàn ông chân chính, biết kiểm soát mình… Cho tới một ngày, đột nhiên anh ta bị mất việc làm, về “một cục”. Những trò giấu mặt của Biện Dung Đại bị lộ tẩy. Anh ta trơ trọi là một kẻ thất nghiệp đáng thương hại sau khi đã làm đủ mọi việc không thể chê trách theo quan niệm của xã hội.

Từ thuở bé Biện Dung Đại đã được dạy là phải biết vâng lời, biết kiềm chế cảm xúc bản thân, nhưng để làm chủ số phận thế nào thì chẳng ai dạy. Và thế là, như anh đã nhận ra, ở tuổi bốn mươi mốt, rằng mình chỉ là một kẻ thất nghiệp đáng thương hại sau khi đã làm đủ mọi việc không thể chê trách theo quan niệm của xã hội. Bất lực trước những đòi hỏi của một thế giới tiêu thụ mới, Biện Dung Đại hồi tưởng lại cuộc sống bị cầm tù toàn bộ của mình -  gia đình, hôn nhân, công việc - một "thân phận đàn ông" bị gò ép, tước đoạt... Xấu hổ vì có một ông bố nông dân bạo chúa; nạn nhân của một cuộc hôn thú xuất phát từ lầm lỗi, từ một cái thai chẳng khác nào bị sập bẫy; bị nghiến nát bởi chính sự thành đạt của vợ; bất lực trước trò chơi quyền lực trong cơ quan; Biện Dung Đại chỉ có thể mong mỏi một cuộc đời khác hẳn, chẳng hạn ở Tây Tạng...

Trì Lợi đề cập đến một chủ đề thực sự mới mẻ - thân phận của đàn ông - trong một thứ ngôn ngữ xóc nảy quen thucộ. Trong một lối viết mà sự dữ dội trong quan sát cùng sự táo bạo trong những chi tiết thầm kín của đời sống thường nhật là nền tảng. Hễ sướng thì hét lên là một bức chân dung cảm động về người hiện đại.

Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu


Hễ Sướng Thì Hét Lên (Tiểu Thuyết)

Hễ sướng thì hét lên (*)

(26-01-2007)
(NLĐO) - Năm 13 tuổi, trong một đêm bố đi công tác ở tỉnh xa, Biện Dung Đại đã đốt bỏng lòng bàn tay trái bằng cả một nắm nến đang cháy rực. Cơn đau dữ dội làm hoa mắt, chóng mặt, tim đập loạn xạ nhưng Biện vẫn không rên rỉ, kêu la.

Sau lần tự hành hạ đó, Biện đã tìm được một thứ vũ khí để đối mặt với tất cả những cười nhạo ức hiếp, bao gồm cả những trừng phạt bạo ngược của cha mình: sự im lặng.

Cái vết sẹo trong lòng bàn tay ấy giúp anh ta có đủ can đảm để đối mặt với những giờ phút quan trọng, cho anh ta niềm tin và sự kiêu hãnh.

Tự cắn răng nhằm kiềm chế xúc cảm để vâng lời lúc nhỏ, chịu đựng khi lớn là bài học mà Biện sư phụ, cha Biện Dung Đại răn dạy. Bài học này đã bám riết anh ta trong suốt cuộc đời, từ cách nắn chỉnh răng bằng sợi dây đồng như thể tra tấn, đến chuyện thích một người nhưng lại cưới nhầm cô em gái của người đó…

Biện Dung Đại nuốt nỗi ấm ức trong lòng, dồn sức cho công việc. Anh từng có lúc được tôn vinh như một hình ảnh mẫu mực của tấm gương có nhiều sáng kiến. Biện muốn chôn vùi nguồn nhựa sống khát khao để tỏ ra là một người đàn ông chân chính, biết kiểm soát mình…

Cho tới một ngày, đột nhiên Biện mất việc làm. Anh thực sự trơ trọi khi trở thành một kẻ thất nghiệp đáng thương, sau khi đã làm đủ mọi việc không thể chê trách theo quan niệm của xã hội.

Ngay cả lúc nhận thức về mình một cách rõ rệt nhất, Biện Dung Đại chẳng có hành động gì mang tính đột biến so với hình ảnh cam chịu, nhu nhược đến mất tự tin của mình. Anh chẳng dám chạy đến với người nữ nhân viên vệ sinh, kiêm ca-ve đang mở nút áo mời gọi; cũng chẳng dám giãi bày tình cảnh của mình với gia đình.

Lòng kiêu hãnh của Biện luôn bị tổn thương vì những gánh nặng tiền nong. Và khi nhận ra mình chẳng có lấy người thân, chẳng có đủ sự tự tin cần thiết như đã hằng tưởng, Biện lẳng lặng tìm cách bỏ đi Tây Tạng với niềm mong mỏi tìm kiếm một cuộc đời khác hẳn…

Hễ sướng thì hét lên là tác phẩm mới nhất của Trì Lợi, nữ văn sĩ xuất sắc của trào lưu tân hiện thực Trung Quốc. Trì Lợi sinh năm 1957, từng là bác sĩ tại Phòng Y tế, huyện Vũ Cương, thành phố Vũ Hán.

Từ nhỏ, bà đã ôm ấp mộng văn chương và đến năm 1983, bà đã quyết định rời ngành Y thi vào khoa Văn, ĐH Vũ Hán. Năm 1990 bà chuyển sang Viện Văn học Vũ Hán, theo đuổi con đường viết văn chuyên nghiệp. 5 năm sau đã nhận chức Viện trưởng Viện Văn học, và năm 2000 bà được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp Văn học thành phố Vũ Hán.

Không chỉ là nhà văn xuất sắc của trào lưu tân hiện thực, Trì Lợi còn là nhà văn hiếm hoi của Trung Quốc có hầu hết các tiểu thuyết đều là best-seller từ suốt 20 năm nay ở đại lục.

Đề cập đến một chủ đề mới mẻ - thân phận của đàn ông - bằng thứ ngôn ngữ xóc nảy, ngay khi vừa xuất bản, Hễ sướng thì hét lên đã gây xôn xao trong độc giả và tranh cãi trong báo giới vì nhiều người bị sốc bởi nhan đề truyện.

Người ta không thể tin một nhà văn nữ xuất sắc từng có những tác phẩm mẫu mực lại có thể đặt một cái tên sách “thô tục” đến vậy. Nhưng Trì Lợi lại cho rằng, bà chỉ muốn “lột tả tất cả về một người đàn ông”.

Hễ sướng thì hét lên là một câu cách ngôn đầy khí thế, là trạng thái tinh thần mà mọi bậc tu mi nam tử đều mong muốn.

Yến Anh

Xem thêm

Đường Vào Nghề -Kế Toán
VTV Ngày 10/12/2007)
Đường Vào Nghề

Bạn đang học lớp 12 và đang ấp ủ nhiều dự định cho tương lai? Bạn muốn trở thành nhà ngoại giao, giám đốc kinh doanh, kế toán viên, công nhân kỹ thuật hay một hướng dẫn viên du lịch? Trong thế giới đa dạng của muôn loại ngành nghề, làm thế nào để chọn lựa cho mình một nghề nghiệp phù hợp với khả năng, sở thích và nguyện vọng? Bạn là người đã có công ăn việc làm ổn định và muốn khám phá khả năng của bản thân? Bạn muốn thay đổi môi trường làm việc và đang băn khoăn về những suy tính của mình? Bộ sách "Đường vào nghề" sẽ giúp bạn trả lời phần nào những câu hỏi trên, giúp bạn khi đưa ra quyết định mang tính hệ trọng của cuộc đời - quyết định lựa chọn nghề nghiệp.

Xem thêm

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Trì Lợi
 • Người dịch: Trần Trúc Ly
 • Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ
 • Nhà phát hành: Nhã Nam
 • Mã Sản phẩm: 8936024910839
 • Khối lượng: 240.00 gam
 • Định dạng: Bìa mềm
 • Kích thước: 12 x 20 cm
 • Ngày phát hành: 01/2007
 • Số trang: 224
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()