Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00

'Harriet tung hoành: Cuốn sách kinh điển dành cho độc giả trẻ

Được cô Ole Golly khích lệ, Harriet thận trọng quan sát mọi người xung quanh rồi ghi lại những suy nghĩ và phân tích vào một quyển vở, như là tập dượt cho nghề nghiệp sau này. Chiều chiều Harriet đi theo một "tuyến đường gián điệp" nhất định, bí mật quan sát bạn bè và xóm giềng. Rồi một ngày, quyển vở ghi chép quý giá đó bị mất, rơi vào tay các bạn, và tất cả sửng sốt trước những sự thật quá đỗi thành thực được phơi bày trong đó...

Được mệnh danh là một tác phẩm kinh điển, cột mốc của văn học thiếu nhi thế giới, "Harriet tung hoành" đã không có một số phận suôn sẻ. Nổi bật ngay từ khi mới được xuất bản năm 1965, cuốn sách đã một thời bị cấm trong trường học và hệ thống thư viện "vì sợ là một tấm gương xấu cho học trò" - bởi một Harriet quá già dặn và trò chơi không mực thước của cô bé. Cùng với "Chúa có đó không, là con, Margaret?"cuốn sách còn bị đưa vào phiên điều trần tại một hội đồng trường học tại Ohio, Mỹ. Nhưng thời gian chứng minh điều này: Harriet tung hoành đã vượt lên và bỏ xa rất nhiều cuốn sách người lớn!

Năm 2004 chuyên gia sách thiếu nhi hàng đầu, Anita Silvey, chọn "Harriet tung hoành" là một trong 100 cuốn sách hay nhất dành cho độc giả trẻ. Cuốn sách được The Horn Book Magazine nêu tên trong danh sách các tác phẩm kinh điển dành cho thanh thiếu niên. Trong một cuộc bầu chọn năm 2012 với chủ đề "Top 100 tiểu thuyết dành cho thiếu nhi" do School Library Journal, cuốn sách đứng thứ 17. Sách cũng nằm trong top trong danh sách "50 cuốn sách hay nhất dành cho độc giả trẻ" do Time Out New York Kids bình chọn.

Louise Fitzhugh sinh năm 1928 tại Memphis, Tennessee. Bà có một tuổi thơ không hạnh phúc vì cha mẹ ly dị, tuy nhiên đó không thể là rào cản ngăn bà viết những tác phẩm thiếu nhi xuất sắc. Bà từng theo học chuyên ngành hội họa tại Art Students League and Cooper Union. Fitzhugh bắt đầu cầm bút từ năm mười một tuổi. Cuốn tiểu thuyết dành cho thiếu nhi nổi tiếng nhất của bà chính là "Harriet tung hoành", được coi là cột mốc trong văn học thiếu nhi và được dựng thành phim.

(Báo danviet.vn giới thiệu ngày 21/6/2013)

Minh Minh