Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
 • Hán Sở Tranh Hùng

Hán Sở Tranh Hùng - Tái bản 12/03/2003

Tác giả:
Nxb văn học
Chưa có
Đạo Trời vô cùng. Lòng người bất trắc. Chỉ có Nhân và Nghĩa là thứ bảo vật bất biến vĩnh hằng. Nhân Nghĩa là bảo vật vì từ nghìn xưa cho tới nghìn sau, luôn luôn được ưa chuộng, trái lại hung bạo bị căm thù. Được ưa thì thắng, bị ghét thì ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán

Giá bán

54.000 

Tạm hết hàng

Hán Sở Tranh Hùng - Tái bản 12/03/2003

Đạo Trời vô cùng. Lòng người bất trắc. Chỉ có Nhân và Nghĩa là thứ bảo vật bất biến vĩnh hằng.
Nhân Nghĩa là bảo vật vì từ nghìn xưa cho tới nghìn sau, luôn luôn được ưa chuộng, trái lại hung bạo bị căm thù. Được ưa thì thắng, bị ghét thì thua, cuộc đấu tranh trường diễn của lịch sử, lời tiên nho nói không sai: Cương cường bất tử nhân nghĩa vương.
Truyện Hán Sở Tranh Hùng là một minh họa có sức thuyết phục cho chân lý ấy.
Tần Thủy Hoàng dùng sức mạnh tóm thâu lục quốc. Nhưng vì chỉ biết dùng bạo lực, không biết lấy Nhân Nghĩa thu phục lòng người mà lòng người rời bỏ, rốt cuộc bị Hạng Vũ tiêu diệt. Nhưng thắng Tần rồi, Hạng lại lầm đường đi vào vết xe đổ nên đã bị Lưu Bang trừ khử.
Lưu Bang, tức Hán Cao Tổ, đã thấy rõ sức mạnh và độ bền của Nhân, Nghĩa, biết dùng Nhân Nghĩa làm keo sơn gắn bó lòng người nên đã củng cố Hán tộc được lâu dài.
Đọc Hán Sở Tranh Hùng là để soi tấm gương không mòn còn mãi: tấm gương Nhân Nghĩa
 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Mộng Bình Sơn
 • Nhà xuất bản: Nxb văn học
 • Nhà phát hành: Chưa có
 • Khối lượng: 700.00 gam
 • Kích thước: 14.5x20.5 cm
 • Ngày phát hành: 12/2003
 • Số trang: 560
 
Nhận xét từ khách hàng
Bởi 09/07/2010 15:50:51
Đọc Hán Sở Tranh HÙng, tôi thực sự tâm đắc với một số nhân vật, nhiều người nói Lưu Bang dầy lòng nhân nghĩa, biết dụng nhân, nhưng theo tôi, Lưu Bang thực sự không được như thế. Có lẽ một phần Lưu Bang gặp thời và vận số đang chỉ định vào nhà Hán, chứ thực sự Lưu Bang chưa được xem là một minh chúa. Dễ nhận thấy nhất ở 2 điểm. Thứ nhất là ở thuật nhìn người và dùng người. Lưu Bang ban đầu không nhìn ra được cái tài của Hàn Tín, cũng không đủ thông tin để biết được rằng Hàn Tín là người tài, nên đã không thèm đoái hoài đến Hàn Tín mà giao cho một chức vụ nho nhỏ, mãi về sau được Trương Lương và Tiêu Hà một mực tiến cử, Hàn Tín mới được dùng, nhưng thực sự Lưu Bang vẫn chưa tin tưởng vào Hàn Tín. Thứ hai, sau khi bình định được thiên hạ, Lưu Bang lại không đủ minh mẫn để giải quyết việc triều chính, để cho nội bộ lục đục, gian thần lộng hành dẫn đến việc tàn sát những công thần.
Trong Hán Sở tranh hùng, tôi phục nhất Tiêu Hà, người đựơc xem là một trong Thập Đại thừa tướng của Trung Quốc. Người kiến trúc sư cho toàn bộ thành công của nhà Hán, tuy ông không giỏi trực tiếp cầm quân đánh giặc như Hàn Tín, không giỏi mưu kế như Trương Lương, nhưng chinh Tiêu Hà mới là người giữ vững được sự ổn định quốc gia, chuẩn bị lương thảo, hậu cần cho cuộc trường chinh vĩ đại của nhà Hán.
Người thứ hai là Trương Lương, tuy Trương Lương không thuộc biên chế nhà Hán nhưng chính ông mới là một trong những người quân sư giỏi nhất, hay nhất mọi thời đại.
Người thứ ba mà tôi nói đến chính là Hàn Tín, người bị mọi người khinh rẻ vì những hành động của mình, ông đã không ngại nhục mà luồn trôn giữa chợ, đói phải đi xin cơm của Phiếu mẫu, ai cũng khinh Hàn Tín là kẻ chẳng ra gì, Sở Bá Vương Hạng Võ cũng vì thế mà không dùng Hàn Tín, và cũng nhờ thế mà Hàn Tín thoát chết để trốn sang Ba Thục, đầu quân cho Lưu Bang. Để rồi sau này ông thành công vang dội, được xem là một trong những Đại Nguyên Soái hay nhất mọi thời đại. Hàn Tín là người có thực tài và học giỏi, thông minh, chỉ vì không gặp thời và chưa gặp Chúa, nên mới đói khổ phải chịu nỗi nhục sỉ vả khi phải xin cơm ăn, ông cũng là người không chấp chuyện tiểu tiết, biết nhẫn nhịn chờ thời nên chịu nỗi nhục luồn trôn, nhưng trong ông luôn có một khát khao cháy bỏng, một lập trường kiên định để theo đuổi con đường mình đã chọn, và chính ông mới là người lật đổ được Sở Bá Vương vô địch thiên hạ. Nhiều người vẫn cho rằng Hàn Tín không đáng được tôn trọng vì quá khứ của ông, nhưng đó chỉ là vì quan điểm cổ hủ của những người mọt sách theo Nho học với quan điểm " Sĩ bất khả nhục". Nhưng với tôi, Hàn Tín vẫn là một tấm gương đáng để học hỏi.
Xem thêm
 
Đánh giá trung bình
(1 người đã đánh giá)
4.0
 • 5
  0
 • 4
  1
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()