Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 6 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 6: hoạt động từ 8:00 - 17:00
  T7 - Chủ nhật: Quý khách vui lòng để lại tin nhắn qua email hotro@vinabook.com Chúng tôi sẽ xử lý email sớm nhất giúp quý khách.
 • Gia Phả Của Đất
    Click để xem bìa sau
Xem trích đoạn

Gia Phả Của Đất

Tác giả:
NXB Phụ Nữ
NXB Phụ Nữ
 Gia Phả Của Đất Tác giả: Hoàng Minh Tường  *** Gia phả của đất - dưới cảm hứng nhận thức, và đánh giá lại lịch sử, tác giả "được mệnh danh là cây bút của làng quê viết về nông thôn có hạng" đã cho chúng ta thấy được cái nhìn sâu ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán

Giá bán

155.000 

Tạm hết hàng

Gia Phả Của Đất

 

Gia Phả Của Đất

Tác giả: Hoàng Minh Tường 

***

Gia phả của đất - dưới cảm hứng nhận thức, và đánh giá lại lịch sử, tác giả "được mệnh danh là cây bút của làng quê viết về nông thôn có hạng" đã cho chúng ta thấy được cái nhìn sâu sắc và toàn diện về bức tranh nông thôn của một làng quê miền Bắc vật vã chuyển mình sau 30 năm, đó là hình ảnh trọn vẹn, đa chiều, phức tạp của một đất nước mang văn hóa truyền thống nông nghiệp lúa nước. Tiểu thuyết không chỉ phản ánh hiện thực nông thôn theo mô hình hợp tác xã làm ăn theo cơ chế cũ, cơ chế quan liêu bao cấp mang tính cộng đồng, tập thể thực hiện dưới sự áp đặt của một bộ phận lãnh đạo đặt lợi ích cá nhân lên trên lợi ích tập thể, mà còn mang âm hưởng chính luận và tính phản biện sâu sắc cũng như tính dự báo xã hội được tác giả thể hiện trong cặp đôi tác phẩm.

Sẽ là thiếu sót nếu ta không nói đến những nghệ thuật tiêu biểu mà nhà văn đã thể hiện trong bộ tiểu thuyết. Tác giả đã rất linh hoạt trong sáng tạo đan xen giữa các thể loại cùng một tác phẩm. Sự giao thoa giữa tiểu thuyết và thơ, các thể loại hòa quyện vào nhau rất nhịp nhàng uyển chuyển. Cùng với cách sử dụng ngôn ngữ ẩn dụ, biểu trưng và nhiều kênh ngôn ngữ như thư từ, nhật ký... làm cho tiểu thuyết mang tính sinh động, hấp dẫn và giàu sức lôi cuốn người đọc. Với lối kết cấu kết thúc mở của tác phẩm, đó là khoảng trống mà tác giả muốn dành cho người tiếp nhận tác phẩm một chút băn khoan, suy ngẫm và đồng sáng tạo cùng nhà văn trong cuộc sống đời thường. Mỗi trang viết của Hoàng Minh Tường "còn dồi dào bút lực và lắm biến tấu, phá cách ra trò nghĩa là vẫn còn trẻ và gây bất ngờ thú vị"( lời nhà văn Ma Văn Kháng). Nhà văn đã thổi hồn vào từng con chữ. Qua đó, chúng ta thấy được trong tác phẩm sự chuyển hóa, đan cài vào nhau giữa cái cao cả, cái thấp hèn, cái bi và cái hài, chất luận đề và chất trữ tình, chất văn xuôi và chất thơ... Đó là thành công không phải ai cũng làm được. Đồng thời tạo nên phong cách riêng và góp phần làm phong phú thêm thể loại tiểu thuyết Việt Nam.

Nếu ai chưa một lần biết đến những năm tháng vất vả, gian khổ và cả những hi sinh mất mát cũng như chưa thấy được bộ máy chính quyền xã huyện làm ăn như thế nào ở nông thôn vùng đồng bằng sông Hồng nước ta thời ấy, hãy tìm đọc nhân dịp tiểu thuyết Gia phả của đất tái bản, để một lần được sống trong cảm giác một thời đã qua ở vùng nông thôn miền Bắc. Và phần nào thấu hiểu cuộc sống cũng như con người nông dân sau đổi mới mà bằng tài năng và lòng đam mê nhiệt huyết trên con đường sáng tạo nghệ thuật, Hoàng Minh Tường đã khắc họa nên trong bộ tiểu thuyết xuất sắc này.

Thông tin về tác giả:

Là một người thuộc thế hệ nhà văn hậu chiến, Hoàng Minh Tường thành công lớn trên con đường sự nghiệp văn chương với nhiều thể loại khác nhau. Có thể nói rằng, ông là một nhà văn đa dạng, phong phú trên hành trình sáng tạo nghệ thuật của mình như truyện ngắn, bút kí, phóng sự, thơ... nhưng đặc biệt xuất sắc hơn cả là thể loại tiểu thuyết. Chạy dọc quá trình nghiệp văn, Hoàng Minh Tường luôn miệt mài không mệt mỏi đi tìm con đường riêng, phong cách không giống với ai, không lạc lẫn với một người nào khác. Nhà văn trình làng cuốn tiểu thuyết đầu tay Đồng chiêm (1979). Trong hành trình đi tìm chân lý cho cuộc sống, "viết không phải cho mình mà cho đời, vì đời". Với quan điểm ấy, tác giả đã khẳng định tài năng nghệ thuật cùng sự trải nghiệm cuộc sống của mình lần lượt qua nhiều tác phẩm.

Trong suốt 30 năm cầm bút, nhà văn Hoàng Minh Tường vinh dự và xứng đáng nhận: Giải thưởng 10 tiểu thuyết xuất sắc về Nông nghiệp Nông thôn 1980 - 2010 của Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và Hội Nhà văn Việt Nam đã trao cho bộ tiểu thuyết Gia phả của đất (Thủy hỏa đạo tặc - tập 1 và Đồng sau bão - tập 2). Đây chính là nỗ lực của một nhà văn chân chính khẳng định tên tuổi và vị thế của mình trong tiến trình hiện đại hóa văn học Việt Nam trên con đường hội nhập và phát triển cùng với nền văn học thế giới.

 

Mời bạn đón đọc.

 

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Hoàng Minh Tường
 • Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ
 • Nhà phát hành: NXB Phụ Nữ
 • Mã Sản phẩm: 9786049263460
 • Khối lượng: 682.00 gam
 • Định dạng: Bìa mềm
 • Kích thước: 15.5 x 23.2 cm
 • Ngày phát hành: 03/2013
 • Số trang: 612
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()