Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 6 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 6: hoạt động từ 8:00 - 17:00
  T7 - Chủ nhật: Quý khách vui lòng để lại tin nhắn qua email hotro@vinabook.com Chúng tôi sẽ xử lý email sớm nhất giúp quý khách.
 • Gia Đình, Bạn Bè Và Đất Nước - Hồi Ký Nguyễn Thị Bình
    Click để xem bìa sau
Xem trích đoạn

Gia Đình, Bạn Bè Và Đất Nước - Hồi Ký Nguyễn Thị Bình

Tác giả:
NXB Tri thức
NXB Tri thức
Gia Đình, Bạn Bè Và Đất Nước - Hồi Ký Nguyễn Thị Bình Trên tay các bạn là Hồi ký của bà Nguyễn Thị Bình , nguyên Phó Chủ tịch nước, nữ Bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên của Việt Nam, Trưởng đoàn đàm phán của Chính phủ cách mạng lâm thời ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 100.000   

Giá bán

80.000 

Tiết kiệm
20.000  (20%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Gia Đình, Bạn Bè Và Đất Nước - Hồi Ký Nguyễn Thị Bình

Gia Đình, Bạn Bè Và Đất Nước - Hồi Ký Nguyễn Thị Bình

Trên tay các bạn là Hồi ký của bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Phó Chủ tịch nước, nữ Bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên của Việt Nam, Trưởng đoàn đàm phán của Chính phủ cách mạng lâm thời miền Nam Việt Nam tại hòa đàm Paris. Hẳn suy nghĩ đầu tiên của không ít người khi cầm cuốn sách này là tò mò chờ đợi những chuyện ly kỳ về cuộc hội đàm nổi tiếng gay go và dài nhất trong lịch sử ngoại giao thế giới ấy, mà tác giả là người trong cuộc. Cần nói ngay: chờ đợi ấy sẽ không được thỏa mãn. Hiểu theo cách nào đó ở đây cũng có một sự "ly kỳ", nhưng là kiểu khác, về một con người. Cuốn sách nhỏ này nói về con người đó, con đường đi của bà, cuộc đời bà, như bà đã chọn một đầu đề thật giản dị: Gia đình, bạn bè, và đất nước, những nguồn gốc đã tạo nên sức mạnh đặc biệt của bà.

Những người ít nhiều biết bà Nguyễn Thị Bình thường ngạc nhiên về hai điều: sức hấp dẫn, tính thuyết phục lớn và sâu của bà, không chỉ ở trong nước mà cả đối với đông đảo những người ngoài nước, kể cả những nhân vật lớn và "khó" - chúng ta biết chẳng hạn sau năm 1979, khi ta buộc phải tiến hành cuộc chiến tranh Tây Nam khó nhọc chống lại quân Pôn Pốt xâm lấn biên giới và cứu nhân dân Campuchia khỏi họa diệt chủng, rất nhiều bạn bè cũ đã không thể thấu hiểu và chúng ta đã phải lâm vào thế cô lập khá lâu, họ đã tìm đến bà Bình, và sau khi nghe bà ôn tồn giải thích, họ bảo: Đúng rồi, chúng tôi đã nghe nhiều người, nhưng đến Bình nói thì tôi tin! Suốt những năm tháng ác liệt, khó khăn nhất của chiến tranh chống ngoại xâm, ở bất cứ nơi nào bà đến trên hầu khắp thế giới cũng vậy, người ta bảo" "Bình nói thì tôi tin"... Có thể nói mà không sợ quá đáng, rằng có lẽ bà là người Việt Nam có nhiều bạn bè nhất trên thế giới, từ những người dân thường cho đến các nguyên thủ quốc gia nổi tiếng và thuộc nhiều chế độ chính trị khác nhau. Những năm tháng ấy, bà có mặt ở hầu khắp hành tinh, và thật lạ, thật đẹp, hình ảnh của một Việt Nam đang chiến đấu khốc liệt lại được đại diện không phải bằng một chiến binh đằng đằng sát khí mà là một phụ nữ nhỏ nhắn, khiêm nhường mà uyên bác, gần gũi mà sang trọng, sự kiên định không gì lay chuyển nổi lại được thể hiện chính bằng một vẻ thong dong đầy tự tin... Bà gọi công việc đó là "ngoại giao nhân dân", nghĩa là con người đến với con người, trái tim đến với trái tim. Bà đem bạn bè về cho dân tộc. Và đấy là một trong những nhân tố quan trọng nhất quyết định thắng lợi kỳ lạ của Việt Nam trong thế kỷ qua.

Điều "lạ" thứ hai ở bà là sức trẻ của trí tuệ và tâm hồn, sức sống và sức làm việc đáng kinh ngạc, tầm nghĩ rộng, sâu và sắc, thậm chí càng phát triển cùng với tuổi tác. Hầu như trên tất cả các mũi nhọn nhất và sâu nhất của đời sống xã hội và con người hiện tại đều có mặt bà, ở hàng đầu, miệt mài, không mệt mỏi...

Mục lục
Quê Hương

Tuổi Thơ

"Tôi Là Người Hạnh Phúc

Trưởng Thành Trong Kháng Chiến Chống Pháp

Một Mặt Trận Đặc Biệt Của Cuộc Chống Mỹ Cứu Nước

Cuộc Đàm Phán Dài Nhất Lịch Sử

Toàn Thắng Đã Về Ta

Những Kỷ Niệm
...

Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu


Hồi ký Nguyễn Thị Bình: Có những chuyện rất đắn đo
TTO - Sáng nay 3-7, nguyên phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình đã có buổi giao lưu với bạn đọc TP.HCM tại nhà sách Phương Nam Vincom - Ebook để giới thiệu cuốn hồi ký Gia đình, bạn bè và đất nước (NXB Tri Thức).
Xem thêm

Xuất bản hồi ký Nguyễn Thị Bình
SGTT.VN - Cuốn hồi ký dày 420 trang có tựa Gia đình, bạn bè và đất nước là của bà Nguyễn Thị Bình (ảnh), nguyên phó chủ tịch nước, nữ bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên của Việt Nam.
Xem thêm

Hồi ký Nguyễn Thị Bình ra mắt độc giả Đà Nẵng
(Dân trí) - Cuốn sách nhỏ dày hơn 400 trang nói về con đường cuộc đời của bà… đã được ra mắt độc giả Đà Nẵng vào chiều 24/6.
Xem thêm

Hồi ký của bà Nguyễn Thị Bình: Sức cuốn hút lớn với giới trí thức
(TT&VH) - Sáng qua (3/7), cuốn hồi ký Gia đình, bạn bè và đất nước của bà Nguyễn Thị Bình - nguyên Phó Chủ tịch nước, nữ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đầu tiên của Việt Nam – đã chính thức ra mắt tại TP.HCM sau khi được giới thiệu tới bạn đọc Hà Nội (vào giữa tháng Sáu vừa qua).
Xem thêm

Nguyên Ngọc giới thiệu hồi ký Nguyễn Thị Bình
TP - Gia đình, bạn bè và đất nước-cuốn hồi ký của nguyên Phó Chủ tịch nước, nữ Bộ trưởng ngoại giao đầu tiên chính thức giới thiệu đến công chúng sáng qua, với sự có mặt của bà Nguyễn Thị Bình.
Xem thêm

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Nguyễn Thị Bình
 • Nhà xuất bản: NXB Tri thức
 • Nhà phát hành: NXB Tri thức
 • Mã Sản phẩm: 2010708001061
 • Khối lượng: 484.00 gam
 • Định dạng: Bìa mềm
 • Kích thước: 13 x 20.5 cm
 • Ngày phát hành: 06/2012
 • Số trang: 420
 
Nhận xét từ khách hàng
Bởi 16/06/2017 09:44:36
Tự truyện thì đúng hơn .chứ hồi ký thì năm 1974 Trung Quốc chiếm Hoàng sa bà làm gì để chống TQ chiếm Hsa của VN ta .bà qua TQ gặp Mao trach Đông để chúc mừng đã chiếm được Hsa của VN phải không ( hình ảnh của bà đăng có Mao trach Đông, bà , Đại sứ Nguyen v Quang)
 
Đánh giá trung bình
(1 người đã đánh giá)
5.0
 • 5
  1
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()