Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00

Đường hai ngả, người thương thành lạ

Tập sách này gồm 10 truyện ngắn có bối cảnh từ các thành phố mà tác giả từng đặt chân đến như Cairo, Yangon, Bali đến Thượng Hải, Chiang Mai, Singapore... Qua đó, không gian trong truyện có những nét hấp dẫn riêng.

Trong Anh sẽ yêu em trong bao lâu? tự sự của nhân vật cũng có thể là tác giả: "Càng quen biết và thân thiết nhiều người, càng đi đến và thấy được nhiều nơi, tôi lại càng chỉ muốn ở bên cạnh một người và thân gần với người ấy đến chung thân cuộc đời. Vì đời rộng quá, người nhiều quá, đi cứ loanh quanh, gặp cứ xô bồ, cuối cùng chỉ có duy nhất một người để yêu trên thế gian".

Hầu hết, các truyện ngắn đều viết về chuyện tình của đôi lứa trẻ tuổi với nhiều gam màu, những vui buồn như bất chợt tựa nắng mưa... Những câu chuyện ấy đều nhẹ nhàng và suy nghĩ đơn giản như trong Những hạnh phúc bình thường lúc tựa vào người thương, tác giả viết: "Đàn ông - trải qua bao nhiêu cuộc tình, có khi tự mình phụ bạc bỏ người, có khi ngơ ngác bị người bỏ mình - rốt cục chỉ cần lúc hoàng hôn tắt nắng, quay về nhà thấy có người đợi sẵn để cùng ăn một chén cơm nóng bất kể dở ngon, bất kể hờn giận vẫn nhẫn nại ngồi cùng bàn nhìn nhau bằng thứ tình thương nghĩa nặng. Đàn bà - khóc cười bao lần vì những người đến đi không thể giữ, cuối cùng lại cảm động duy nhất bởi chàng trai lẳng lặng mở sẵn cặp gác chân mỗi lần mình lên ngồi sau xe" .

Mỗi câu chuyện, tác giả cố gắng lồng vào đó những suy ngẫm khác nhau. Chẳng hạn, với truyện ngắn cùng tựa, tác giả chia sẻ dù có hạnh phúc hay đau khổ thì: "Trái đất vẫn quay - không vì một ai mà dừng lại. Có thở dài, có buông tay, có khóc như trẻ dại thì sáng mai khi mặt trời thức dậy, chúng ta vẫn phải bước tiếp trên con đường còn quá rộng dài đã chia làm hai". Trong Ba lần là duyên, ba người là nghiệp - khi các nhân vật gặp nhau trên trên đất Phật Myanmar, lúc ấy, theo tác giả: "Suy cho cùng, có đau lòng đến mấy thì nỗi buồn cũng chỉ trong một sát na chóng qua, cái mà ta còn lại là cả một cuộc đời đăng đẳng chờ trái tim đập tiếp những nhịp yêu thương phía trước". Cũng có lúc Lỗi hẹn với Thiên đăng là câu chuyện thả lồng đèn trời ở Thái Lan, tác giả chiêm nghiệm: "Lửa đã cháy bỏng đến độ buộc phải buông, cũng như nỗi đau này, cứ đau đến tận cùng, tự khắc biết cách từ bỏ"...

Những câu chuyện nhẹ nhàng, không nhiều tình tiết nhưng có thể vẫn hấp dẫn người đọc.

Được biết, tác giả trẻ Anh Khang sẽ ra mắt sách Đường hai ngả, người thương thành lạ vào lúc 15g ngày 21/9/2013 do Công ty Văn hóa Phương Nam tổ chức tại Nhà sách Phương Nam Vincom TTTM Vincom - tầng B2 (72 Lê Thánh Tôn, Q.1,TP.HCM).

(Báo phunuonline.com.vn giới thiệu ngày 19/9/2013)

T.K