Loading...
Hotline 1900-6401
 
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
 
Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
60,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày
 
Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Đười Ươi Chân Kinh - Thơ Văn Tinh Tuyển
    Click để xem bìa sau
Xem trích đoạn

Đười Ươi Chân Kinh - Thơ Văn Tinh Tuyển

Tác giả:
Nxb Hội Nhà Văn
Nhã Nam
VỀ TÁC PHẨM " ĐƯỜI ƯƠI CHÂN KINH": Sách của Bùi Giáng được in quá nhiều! Và, những câu thơ vàng thau lẫn lộn, dính mắc, bìu ríu đến nỗi sẽ thực sự là một thách đố để độc giả có thể tìm thấy trong đống hỗn độn thơ văn khi thì đầy nhóc ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán

Giá bán

115.000 

Hết hàng

Đười Ươi Chân Kinh - Thơ Văn Tinh Tuyển

VỀ TÁC PHẨM " ĐƯỜI ƯƠI CHÂN KINH":

Sách của Bùi Giáng được in quá nhiều! Và, những câu thơ vàng thau lẫn lộn, dính mắc, bìu ríu đến nỗi sẽ thực sự là một thách đố để độc giả có thể tìm thấy trong đống hỗn độn thơ văn khi thì đầy nhóc những chú ngữ tối nghĩa khi lại chỉ rặt những dây cà dây muống đó một cặp lục bát xuất thần, một bài thơ khiếp người hay một thước văn rực rỡ...

Nói cách khác, đã đến lúc độc giả phát sinh nhu cầu sở hữu một tinh tuyển Bùi Giáng. Đó chính là cái nguyên nhân ra đời của quyển Đười Ươi Chân Kinh này.

Quyển sách này là nơi bạn có thể yên tâm lật giở để thưởng thức "đười ươi thi sĩ", tức Bùi Giáng, một huyền thoại sống đúng nghĩa, một gương mặt văn học đa tạp thuộc loại kỳ lạ nhất, người thừa kế lớn nhất và tinh quái nhất của Nguyễn Du về lục bát, người mà hồn thơ bị libido "vây khốn" gay cấn khó tả và vì thế dường như đã trở thành kẻ đem lại nhiều tiếng cười nhất cho thơ ca Việt hiện đại.

Vì vậy, với tuyển tập này, chúng tôi chủ trương chỉ chọn lọc tất cả những gì "đọc được" trở lên của ‘đười ươi thi sĩ', và bằng nguyên tắc này, gạt bỏ ra ngoài hết thảy những gì mà chúng tôi cho là tạp nham, không cơ bản, những "sấm ngữ" tối nghĩa, những ám ảnh câu chữ được dùng dai dẳng, được lặp lại liên hồi kỳ trận nhưng không-tiêu-biểu hoặc chỉ-cần-một-đại-diện-là-đủ trong thơ văn Bùi Giáng. Chúng tôi cũng giới hạn sự tuyển chọn ở những tác phẩm được xuất bản khi tác giả còn sống mà bỏ qua phần di cảo, và dành phần ưu tiên cho những thi phẩm xuất bản trước 1975, hồi Bùi Giáng vẫn còn là một "trung niên thi sĩ" đích thực.

Về mặt biên tập, chúng tôi chủ trương tuyển nguyên vẹn mà không can thiệp vào câu chữ, và khi đã phải cắt hoặc trích thì đa phần chỉ là để cho những thi phẩm mà nguyên bản quá dài có mặt trong tuyển tập. Bùi Giáng nổi tiếng với những câu thơ lẻ xuất thần, đặc biệt là lục bát, vì vậy, trong tuyển tập, chúng tôi cũng dành một chương cho những câu thơ lẻ hoặc là bài trọn vẹn hoặc được trích ra từ những bài thơ không có mặt trong tuyển tập. Ngoài ra, chúng tôi cũng mạnh dạn đưa ra một ngữ vựng nhỏ gồm những từ có tần suất xuất hiện rất lớn trong thơ Bùi Giáng, mang đậm dấu ấn Bùi Giáng; cũng như dám thử phác họa một họa đồ Đười Ươi Chân Kinh, với tinh thần "vui là chính", qua đó đề xuất một phương cách để truy nguyên Đười Ươi Thi Sĩ. Ngoài ra, trong phần phụ lục, chúng tôi cũng quyết định chọn những bài viết của các tác giả Thanh Tâm Tuyền, Mai Thảo, Yên Cơ mà chúng tôi coi là quan trọng, ngõ hầu giúp độc giả có thể qua đó hiểu thêm về tác phẩm của Bùi Giáng - chúng tôi xin tỏ lòng biết ơn các tác giả và xin phép được đăng lại.

VỀ TÁC GIẢ BÙI GIÁNG:

Sinh năm 1926, mất năm 1998, trong hơn 70 năm cuộc đời mình, Bùi Giáng vừa là một nhà thơ với bút lực phi thường, "vô tiền khoáng hậu", vừa là một dịch giả và là nhà phê bình văn học. Hơn tất cả những thi sĩ miền Nam đương thời khác, Bùi Giáng có được cái may mắn không đứt đoạn qua cái mốc 1975 lịch sử. Sau 1975, ông vẫn liên tiếp tái bản được thơ và sách dịch. Thêm vào đó, các sáng tác mới của ông vẫn được in ở hải ngoại như Thơ Bùi Giáng (Việt Thường,1990), Thơ Bùi Giáng (Thế Kỷ, 1994), Bùi Giáng 1994 (California, 1995)... Ngoài ra, sau khi ông mất, một lượng di cảo thơ khổng lồ đã lần lượt được xuất bản, biến Bùi Giáng thành tác giả không bao giờ vắng bóng trên các kệ sách, với một số lượng tác phẩm luôn ở mức độ áp chế độc giả. Đó là chưa kể đến một dịch phẩm như Hoàng Tử Bé, không ngừng được in đi in lại, và cho tới năm 2011 này, vẫn còn được trao giải thưởng!

Có thể nói, cái danh tiếng và mức độ ảnh hưởng của Bùi Giáng không ngừng tăng lên với thời gian. Thơ ông được phổ nhạc từ một câu ("Còn hai con mắt khóc người một con" trong "Con mắt còn lại" của Trịnh Công Sơn) cho tới cả bài ("Gái lội qua khe" tức "Tục ca 3" của Phạm Duy)... và bây giờ còn tiếp tục được phổ nhạc nhiều bài... Nhiều nhà thơ, già có trẻ có, hoặc thú nhận hoặc không, đều ít nhiều chịu ảnh hưởng thơ của "đười ươi thi sĩ". Thơ Bùi Giáng được trích dẫn nhiều, truyền khẩu nhiều, đặc biệt ở cấp độ câu, đến mức có thể nói khó truy tung được nguồn gốc... Nếu lập fan club, Bùi Giáng có lẽ sẽ có một ưu thế lớn hơn rất nhiều so với các thi nhân khác: lượng fan hâm mộ ông hẳn không nhỏ, đặc biệt là số lượng fan "cuồng". Ở một mức độ nào đó, Bùi Giáng đã thành một truyền thuyết - thật là hợp với cuộc đời kỳ lạ vô tiền khoáng hậu của ông - đến mức Nguyễn Huy Thiệp, trong một sáng tác không xuất bản chính thức, còn mật danh Bùi Giáng là Bùi Lão Đại Điên Kỳ Hiệp!

Nhận định về tác giả:

"Ông [Bùi Giáng] như một thiên tài, thiên tài tự hủy ghê gớm nhất của thi ca Việt Nam hiện đại." - Thanh Tâm Tuyền

"Bùi Giáng đã đem lại cho cuộc đời biết bao nhiêu châu ngọc. Bằng tài thơ trác tuyệt. Bằng ngôn ngữ ảo diệu. Có ông, thi ca mới đích thực có biển có trời." - Mai Thảo

Mời bạn đón đọc.

 

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Bùi Giáng
 • Nhà xuất bản: Nxb Hội Nhà Văn
 • Nhà phát hành: Nhã Nam
 • Mã Sản phẩm: 8936024917937
 • Khối lượng: 817.00 gam
 • Định dạng: Bìa mềm
 • Kích thước: 15 x 24 cm
 • Ngày phát hành: 01/2012
 • Số trang: 540
 
Người khác cũng mua các cuốn sách này
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()
 
Truyện ngắn – Tản văn có thể bạn sẽ quan tâm