Loading...
Hotline 1900-6401
 
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
 
Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
60,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày
 
Với hơn 60,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Du ngoạn trong âm nhạc truyền thống Việt Nam

Du ngoạn trong âm nhạc truyền thống Việt Nam

Tác giả:
Phương Nam
Cuốn sách giải đáp hai câu hỏi: (1) Âm nhạc truyền thống có những gì và (2) Nhạc dân tộc Việt Nam hay ở chỗ nào?Trong khuôn khổ cuốn sách này, chúng ta chỉ cùng nhau du ngoạn trong lĩnh vực âm nhạc truyền thống của người Kinh để biết qua chúng ta có ... Xem thêm nhiều hơn
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 48.000   

Giá bán

38.000 

Tiết kiệm
10.000  (21%)
Chất lượng sách
Loại A
 

Sách mới 100% do từ NXB hoặc Nhà Phát Hành chuyển qua

Tạm hết hàng

Du ngoạn trong âm nhạc truyền thống Việt Nam

Cuốn sách giải đáp hai câu hỏi: (1) Âm nhạc truyền thống có những gì và (2) Nhạc dân tộc Việt Nam hay ở chỗ nào?
Trong khuôn khổ cuốn sách này, chúng ta chỉ cùng nhau du ngoạn trong lĩnh vực âm nhạc truyền thống của người Kinh để biết qua chúng ta có những gì, nhận ra một vài đặc điểm về cách đàn cách hát, thấy được cái hay cái đẹp và đôi nét độc đáo trong nhạc cụ nhạc khí.
Bạn đọc sẽ có dịp theo tác giả trở về dĩ vãng để theo công cấy ra đồng nghe hò cấy, hay đi xem một buổi hát bội trong làng Vĩnh Kim trong những năm 30. Có khi lại ra Huế dạo thuyền trên sông Hương nghe Hò mái nhì hoặc ra tận Bắc Ninh nghe hát Quan họ. Mỗi nơi, tác giả sẽ trình bày đôi nét đặc thù của từng bộ môn, chấm dứt cuộc hành trình, tác giả sẽ giới thiệu một số sách báo để bạn đọc tham khảo.

Báo chí giới thiệu


Du ngoạn trong âm nhạc truyền thống Việt Nam
TTO - Quyển sách này không phải là một công trình nghiên cứu sâu sắc về âm nhạc truyền thống, sách chỉ đề cập những nét cơ bản nhất đủ để chúng ta thấy được cái hay cái đẹp và đôi nét độc đáo của nền âm nhạc đa dạng và phong phú của dân tộc.

Âm nhạc gắn liền với đời sống dân dã. Âm nhạc đi theo suốt một đời người, không vội vàng cũng không dừng lâu, hát ru từ trong nôi, hát đồng dao thời còn trẻ nít, hò đối đáp lúc thanh niên, thiếu nữ, rồi hò đưa linh tiễn con người về với cát bụi. Hát chán rồi thì nghe hát, hát chèo, hát bội, hát tuồng, cải lương, ca trù, ca Huế, ca tài tử.

Chốn cung đình trang nghiêm có Đại nhạc, Nhã nhạc, mỗi tôn giáo có một điệu nhạc của riêng mình. Âm nhạc ấy đi dọc theo chiều dài đất nước, thành ra hát ví, hát lý, hát xoan, hát ghẹo, hát đúm, hát quan họ. Ở mỗi nơi, tác giả dừng lại đôi chút để nói về đôi nét đặc thù của khúc hát điệu ca vừa bắt gặp.

Lối văn Nam Bộ duyên dáng và thu hút, giáo sư Trần Văn Khê dẫn dắt chúng ta đến với âm nhạc dân tộc bằng chính quãng đời đi, nghe, thấy, sưu tầm, nghiên cứu của ông trên đất quê hương.

Câu chuyện từ những con người xương thịt, những miền đất quen tên và những cảm xúc nồng nàn quê hương cộng với kiến thức uyên bác của tác giả, đọc sách, thật sự là một cuộc du ngoạn lắm sắc màu và thanh âm trong âm nhạc truyền thống Việt Nam.

HƯƠNG YÊN. (21/07/2004)
Xem thêm nhiều hơn

Tuổi Teen - Sống Tốt Hơn Mỗi Ngày

Khi ta lớn-tủ sách cho tuổi mới lớn

(SGGP Ngày 17/01/2007)

Mới đây, NXB Trẻ đã quyết định cho ra mắt một tủ sách đặc biệt chỉ dành riêng cho các bạn trẻ tuổi mới lớn với nhan đề: Khi ta lớn.

Xem thêm nhiều hơn

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: GS. Trần Vǎn Khê
 • Nhà phát hành: Phương Nam
 • Mã Sản phẩm: 893200010655
 • Khối lượng: 384.00 gam
 • Kích thước: 13x19 cm
 • Ngày phát hành: 06/2004
 • Số trang: 471
 
Người khác cũng mua các cuốn sách này
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()
 
Nhạc dân tộc có thể bạn sẽ quan tâm