Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00

Đọc về nghề báo trong ngày báo chí

Lần lượt các nội dung trên được đề cập qua 3 cuốn sách: Khám phá nghề biên tập của Ngọc Trân, Phỏng vấn báo chí do Benjamin Ngo biên soạn và tiểu thuyết Chân trần của nhà báo - nhà văn Thùy Dương.

Trong Khám phá nghề biên tập, tác giả khẳng định: có thể gọi nghề biên tập là "một nghề bí ẩn". Ở Việt Nam, không ai dạy nghề này chuyên nghiệp. Dạy viết báo có trường lớp, dạy biên tập thì không. Đây là một công việc đặc biệt, hầu như chỉ học từ quá trình làm.

"Một khi thành thạo kỹ năng phỏng vấn, bạn sẽ có cơ duyên trò chuyện cùng những người thú vị "là điều rút ra từ cuốn Phỏng vấn báo chí. Tác giả Benjamin Ngo đã tìm đến nhiều nhà báo kỳ cựu và thành công để hỏi lời khuyên về kỹ năng phỏng vấn. "Một bài báo hay có chất liệu 80% từ phỏng vấn" - lời nhà báo Ken Metzler.

(Báo thethaovanhoa.vn giới thiệu 21/6/2013)

P.V