Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
 • Di Truyền Học

Di Truyền Học - Tái bản 03/07/2007

NXB Khoa học và kỹ thuật
NXB KHKT
Di Truyền Học: Trong thế kỷ XX vừa qua, Di truyền học đã ra đời và tồn tại như một ngành khoa học trung tâm của sinh học. Năm 1900, các quy luật di truyền Mendel đã được phát hiện trở lại và đánh dấu sự ra đời chính thức của môn khoa học này. ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 85.000   

Giá bán

68.000 

Tiết kiệm
17.000  (20%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Di Truyền Học - Tái bản 03/07/2007

Di Truyền Học:

Trong thế kỷ XX vừa qua, Di truyền học đã ra đời và tồn tại như một ngành khoa học trung tâm của sinh học. Năm 1900, các quy luật di truyền Mendel đã được phát hiện trở lại và đánh dấu sự ra đời chính thức của môn khoa học này. Vào đầu thập niên 50, James Watson và Francis Crick phát hiện ra cấu trúc xoắn kép của ADN - nói mã hóa các thông tin di truyền. Trong những năm của thập niên 90, Dự án hệ gen người (HGP) đã cung cấp cho chúng ta một trật tự nucleotit gần đầy đủ của hệ gen người. Và sau đó, đầu năm 2003 toàn bộ trình tự nucleotit của hệ gen người đã được HGP và Công ty Celera Genomics công bố. Sự kiện này không chỉ là một thành tựu to lớn đối với di truyền học mà còn mở ra khả năng ứng dụng của nó vào thực tiễn. Nhiều cách nhìn nhận, nhiều câu hỏi, nhiều kỹ thuật mới đã xuất hiện từ việc khai thác các dữ liệu về trật tự nucleotit được giải trình. Và cũng từ đó đã xuất hiện một lĩnh vực mới của di truyền học gọi là hệ gen học (genomics) đang phát triển rất nhanh chóng. Nó không chỉ nghiên cứu hệ gen của con người mà còn cả ở vi sinh vật, động vật và thực vật. Cuốn sách này cũng trình bày một số khái niệm, khía cạnh có liên quan đến hệ gen học và phân tích gen cùng các sản phẩm của gen ở mức độ phân tử.

Cũng trong thế kỷ qua, các nghiên cứu di truyền học đều hướng đến chỗ làm sáng tỏ cấu trúc và chức năng của các gen. Tuy nhiên, các kết quả nghiên cứu thu được trong các thập kỹ gần đây đều cho thấy rằng, các gen không hoạt động riêng lẻ mà chúng tồn tại trong một mạng lưới tương tác phức tạp, với sự có mặt của các phân tử protein cùng các loại phân tử khác. Đồng thời, trong những năm cuối của thế kỷ XX đã ra đời nhiều loại công cụ cho phép phân tích được các gen, hệ gen cũng như đánh giá được sự biểu hiện của chúng trong một hệ thống sinh học phức tạp. Chắc chắn, trong một tương lai không xa - chỉ tính bằng thập kỷ - chúng ta sẽ chứng kiến những thành tựu xuất sắc khác của di truyền học phân tử nói riêng hay của sinh học phân tử nói chung, trong đó có những điều mà hôm nay còn là kỳ vọng thì đến lúc đó sẽ là hiện thực - giống như trước đây vào thập kỷ 80, khi người ta đặt ra vấn đề liệu pháp gen ở người.

Di truyền học không phải là môn khoa học tập hợp đơn thuần các sự kiện, nên khi nghiên cứu ta phải luôn đặt ra các câu hỏi và tìm hiểu bản chất của nó. Một khi những nguyên lý cơ bản đã được thấu hiểu, thì ta sẽ dễ dàng nắm bắt được những chi tiết ở bên trong và mối liên hệ giữa chúng với mọi dạng tồn tại của sự sống.

Cuốn sách này là giáo trình thích hợp - tùy mức độ sử dụng khác nhau - cho sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh thuộc ngành sinh học và công nghệ sinh học ở các trường đại học.. đồng thời cũng là tài liệu học tập và tham khảo bổ ích cho học viên cao học nghiên cứu sinh ở các trường đại học khác, các nhà khoa học chuyên ngành có liên quan ở các viện nghiên cứu học những ai quan tâm đến di tuyền học.

Mục lục:

Lời giới thiệu

Lời nói đầu

Chương 1: Các nguyên lý di truyền học Mendel

Chương 2: Nhiễm sắc thể và sự di truyền

Chương 3: Sự liên kết gen và trao đổi chéo

Chương 4: Bản chất hóa học và sự tái bản của vật chất di truyền

Chương 5: Sự phiên mã di truyền

Chương 6: Sự dịch mã di truyền

Chương 7: Sự điều hòa hoạt động của gen

Chương 8: Tổ chức phân tử của nhiễm sắc thể

Chương 9: Biến dị số lượng và cấu trúc nhiễm sắc thể

Chương 10: Đột biến và sự phát sinh đột biến

Chương 11: Di truyền học vi khuẫn và virut

Chương 12: Di truyền tế bào Soma và di truyền học miễn dịch

Chương 13: Kỹ thuật di truyền

Chương 14: Hệ gen học

Chương 15: Phân tích gen và các sản phẩm của gen

Chương 16: Di truyền ngoài nhiểm sắc thể

Chương 17: Di truyền học quần thể và tiến hóa

Chương 18: Di truyền học số lượng

Tài liệu tham khảo.

Mời bạn đón đọc.

 

Thông tin chi tiết

 • Nhà xuất bản: NXB Khoa học và kỹ thuật
 • Nhà phát hành: NXB KHKT
 • Mã Sản phẩm: 8935048970614
 • Khối lượng: 700.00 gam
 • Kích thước: 19x27 cm
 • Ngày phát hành: 03/2007
 • Số trang: 424
 
Nhận xét từ khách hàng
Bởi 10/01/2010 19:36:34
Là SV ngành môi trường, đại học Khoa Học Tự Nhiên. Em đang cần những cuốn sách khoa học cho ngành của mình va ngành sinh học. Em đã thường xuyên login vào web, xem thử Vinabook đã có cập nhật cuốn sách này chưa. Em mong là Vinabook sẽ có quyển này sắp tới vì em sắp thi rồi
 
Đánh giá trung bình
(1 người đã đánh giá)
5.0
 • 5
  1
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()